Ngoài nhà

Hướng dẫn các bước làm chậu hoa bằng chai nhựa

Với những dụng cụ và các bước làm chậu hoa bằng chai nhựa cực kỳ đơn giản sau bạn có thể làm ra những chậu hoa tiện lợi. Vì vậy hãy thỏa sức sáng tạo tái chế chai nhựa thành những chậu hoa tại gia đình bạn nhé! 

Bước 1: Chuẩn bị các loại chai nhựa, dụng cụ

Để bắt đầu cách làm chậu hoa bằng chai nhựa, bạn nên chuẩn bị những chai nhựa có hình thù khác nhau để có thể tạo ra những chậu hoa có hình thù ngộ nghĩnh, đặc biệt và không đụng hàng bất cứ một chậu hoa nào ngoài thị trường. Và hơn hết hãy chuẩn bị kỹ càng những công cụ khác như kéo, dao, keo nến, đồ chơi, bút màu và đất trồng nhé!

Bước 2: Cắt và tạo kiểu

Hãy bắt đầu đo lường số mà bạn muốn cho chậu hoa nhà bạn và đánh dấu cụ thể. Sau đó cắt và tạo kiểu chậu hoa. Hãy đưa hết ra những ý tưởng để tạo kiểu cho chậu hoa trang trí nhà cửa bạn nhé! 

Bước 3: Bắt đầu trang trí

Bạn hãy trang trí chậu hoa theo kiểu mà bạn muốn bằng cách vẽ, tô màu, dán sticker… Hay có thể đan những chậu hoa bằng nhựa này để treo lên lơ lửng trang trí vườn trên sân thượng. Những điều này sẽ giúp chậu hoa của bạn trở nên thật lạ mắt, đặc biệt hơn trong cách bố trí.

Bước 4: Cho đất vào và trồng hoa

Cuối cùng khi đã có một chậu hoa ưng ý hãy cho đất vào và trồng những loại hoa mà bạn yêu thích nhé. 

5 Gợi ý sáng tạo làm chậu hoa bằng nhựa

Nếu bạn đang bí những ý tưởng chậu hoa và cách bố trí hợp lý thì hãy tham khảo những cách làm chậu hoa bằng chai nhựa dưới đây để áp dụng ngay cho không gian nhà bạn.

1. Chậu hoa treo tường

Sân vườn bạn thật sự rộng nhưng lại quá trống trãi. Vì vậy hãy thử treo những chậu hoa đã làm của bạn lên tường. Hãy trồng thật nhiều loại hoa khác nhau để trang trí vườn trên sân thượng của bạn trở thành view sống ảo lý tưởng.

2. Chậu hoa treo theo hàng

Sẽ thật lạ mắt khi treo những chậu hoa theo hàng, bạn sẽ cảm thấy sự độc đáo mà chúng mang lại. Khu vườn của bạn sẽ trở nên thật ngăn nắp và giúp bạn dễ dàng trong việc chăm sóc chúng.

3. Chậu hoa hình ngộ nghĩnh

Hãy tạo ra những chậu hoa có những hình thù thật ngộ nghĩnh. Vì vừa có hoa đẹp mà lại có chậu dễ thương thì thật là hoàn hảo.

4. Chậu hoa treo lơ lửng

Nếu không gian nhà bạn hẹp thì đây là ý tưởng tốt để bạn trang trí. Những chậu hoa lơ lững sẽ tạo những điểm nhấn cho không gian này. 

5. Chậu hoa để bàn

Bên cạnh việc sắp xếp bàn làm việc gọn gàng thì bạn có thể sáng tạo những chậu hoa thật đẹp và để ở bàn làm việc hay bàn học có thể sẽ giúp tâm trạng của bạn thoải mái hơn đó. 

Bài viết này là những bước trong cách làm chậu hoa bằng chai nhựa và kèm theo một số ý tưởng sáng tạo mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có những ý tưởng khác biệt có thể bình luận bên dưới để HUONG LUXURY và các bạn khác tham khảo nhé! Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: