Các câu hỏi thường gặp khi vệ sinh bình nóng lạnh

Tại sao cần vệ sinh bình nóng lạnh?

Vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh sẽ giúp thiết bị hoạt động ổn định, gia tăng tuổi thọ. Hơn nữa, còn giúp bảo vệ gia đình quý vị tránh phải việc phải sử dụng nguồn nước bẩn, giúp tiết kiệm điện năng. Đồng thời, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Sau một thời gian hoạt động sẽ hình thành các chất cặn canxi và các tạp chất bám vào sợi đốt của bình nóng lạnh. Từ đó, làm giảm khả năng làm nóng của thiết bị và tiêu tốn điện năng. Chính vì vậy, quý vị cần phải có cách vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên. Việc này sẽ giúp bảo vệ thiết bị của quý vị tránh các sự cố như: thủng, chảy nước, rò rỉ…

Vệ sinh bình nóng lạnh bao lâu 1 lần?

Bao lâu thì nên vệ sinh bình nóng lạnh 1 lần phụ thuộc vào nguồn nước sử dụng trong bình. Cách vệ sinh bình nóng lạnh ở những nơi nguồn nước có nhiều phèn, nhiều cặn sẽ không giống nhau. Ví dụ ở những nơi có nước giếng khoan thì cần vệ sinh bình thường xuyên hơn. Tuy nhiên, nếu như bình nóng lạnh sử dụng cho gia đình quý vị thì nên bảo dưỡng 1 đến 2 năm 1 lần. Nếu như ở những nơi sử dụng nhiều như: khách sạn, cơ quan… thì nên bảo dưỡng định kỳ. Bảo dưỡng đáy bình từ khoảng 6 tháng đến 1 năm 1 lần.

Nước cứng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình nóng lạnh như thế nào?

Nước cứng tuy không phải là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe, nhưng nó có thể làm giảm tuổi thọ máy, ảnh hưởng đến hiệu quả và hiệu suất làm việc của chúng. Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng việc tiếp xúc lâu với nước cứng có thể làm hỏng đường ống. Lớp màng do chúng tạo ra có thể ăn dần vào các thành phần của đường ống. Theo thời gian, đường ống bị ăn mòn có thể làm rò rỉ kim loại, gây ô nhiễm nguồn nước của quý vị. Do đó, nếu có thể quý vị nên đầu tư một hệ thống xử lý nước, chẳng hạn như chất làm mềm nước.. Để kéo dài tuổi thọ cho chiếc bình nước nóng của quý vị. Đồng thời, quý vị sẽ có thể cắt giảm chi phí đun nước và chi phí vệ sinh cho gia đình.