6 Cách giúp quý vị nhận biết nón bảo hiểm tốt và nón chất lượng kém

Tình trạng nón bảo hiểm giả, kém chất lượng không phải là vấn đề mới trong cuộc sống. Sử dụng nón bảo hiểm không đạt chuẩn sẽ không thể đảm bảo an toàn khi quý vị tham gia giao thông, ngoài ra, nón bảo hiểm giả có thể tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh da đầu. Cùng Huongluxury phân biệt nón bảo hiểm tốt và nón bảo hiểm kém chất lượng nhé.

Giặt Là

1/ Nón bảo hiểm tốt phải có tem CR

Chiếc tem này luôn có trên một chiếc nón bảo hiểm tốt đạt chuẩn. Tem CR do nhà nước ban hành để chứng minh sản phẩm hợp quy định và đáp ứng được những tiêu chuẩn lưu hành trên thị trường. Các sản phẩm trôi nổi thường không có tem CR, hoặc nếu có cũng là tem giả. 

Quý vị có thể phân biệt tem CR giả và thật bằng mắt thường. Tem CR thật có kích thước chuẩn 25x25mm màu ánh bạc. Khi nhìn chính diện sẽ thấy tên công ty sản xuất, nghiêng bên phải là logo công ty và nghiêng bên trái là dòng chữ “Tem chống hàng giả”. Vì vậy, quý vị có thể dựa vào tem mà chọn nón bảo hiểm bảo vệ thật tốt cho bản thân.


2/ Nón bảo hiểm tốt có phần vỏ chắc chắn


Vỏ nón bảo hiểm thật sẽ được làm từ nhựa ABS chất lượng cao, cứng, dày, bề mặt nhẵn mịn và chống va đập. Các chi tiết trên vỏ nón bảo hiểm thật sẽ được vẽ sắc sảo và rõ nét.

Ngược lại, vỏ nón bảo hiểm nhái sẽ làm từ nhựa mỏng và chịu lực kém, giòn và dễ vỡ khi có va chạm hoặc làm rớt. Nón bảo hiểm nhái thường thiết kế theo kiểu cực kỳ thời trang và bắt mắt. Chưa kể là khi quý vị đi trời mưa hoặc giặt nón bảo hiểm, vỏ ngoài của nón bảo hiểm giả còn có nguy cơ phai màu.


3/ Lõi xốp trong nón bảo hiểm

Lớp lõi xốp của nón bảo hiểm tốt, đạt chuẩn sẽ dày dặn và được dính chặt vào phần vỏ nón. Nón bảo hiểm giả thường chỉ có một lớp xốp hoặc mút mỏng bên trong, dễ tháo rời. Khi không có phần xốp bảo vệ, nón bảo hiểm sẽ không còn an toàn cho người sử dụng nữa.


4/ Dây đeo tốt chắc chắn


Ở nón bảo hiểm chất lượng, quai đeo sẽ được thiết kế dày dặn và rất chắc chắn, khả năng chịu lực cao, khóa cài có thể điều chỉnh để phù hợp với kích thước của đầu và mặt người dùng.

Dây đeo của nón bảo hiểm giả thường dễ bị xước, có thể kéo giãn, không chắc chắn và dễ dứt. Dây đeo của nón bảo hiểm nhái nhìn rất sơ xài và có thể bung ra chung với phần mút xốp khi quý vị kéo nhẹ. Nếu dây đeo của nón bảo hiểm giả được cố định bằng keo, quý vị có thể dễ dàng lấy nó ra sau vài lần giặt nón bảo hiểm.


5/ Giá cả nón bảo hiểm tốt tương xứng chất lượng 

Thông thường, giá của một chiếc nón bảo hiểm thật sẽ dao động từ thấp đến cao tùy theo loại nón. Và nón cũng được bán ở những cửa hàng uy tín, có giấy phép kinh doanh và nón đã được qua kiểm định của công ty.

Thế nhưng nón bảo hiểm giả thì không được như vậy, chúng thường có giá khá rẻ và được bày bán rộng rãi trên mọi nẻo đường (thường là bán dạo).


6/ Chế độ bảo hành nón bảo hiểm chính hãng


Khi quý vị mua nón bảo hiểm chính hãng, sẽ luôn có những chính sách bảo hành đi kèm, thông thường là 1 – 2 năm tùy loại nón. Ngược lại, nón bảo hiểm giả thì không có chế độ bảo hành.

Đó là một vài cách phân biệt nón bảo hiểm thật và nón bảo hiểm giả mà Huongluxury muốn gửi đến quý vị. Hãy là những người tiêu dùng thông minh và cùng chia sẻ những thông tin này cho những người thân yêu để sử dụng những chiếc nón bảo hiểm tốt quý vị nhé! 

Xem thêm: rửa xe máy, rửa xe ô tô, giặt giày, trang trí ban công, máy lạnh không lạnh, trang trí nhà cửa