Ngoài việc thông tắc nhà vệ sinh thì cách khử mùi nhà vệ sinh đang được nhiều chị em bàn luận trên các diễn đàn sôi nổi. Một gợi ý khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả đó là bạn hãy sử dụng rượu trắng.

Bạn chỉ cần đặt một ly rượu nhỏ vào 1 góc của nhà vệ sinh là có thể khử mùi hôi một cách nhanh chóng rồi. Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng rượu có thể kéo dài trong vòng 1 tuần, bạn nên thay ly rượu mới hàng tuần để không còn bị mùi hôi quấy rầy nữa. 

2/ Dùng nước hoa

Chắc chắn đây là một cách khử mùi nhà vệ sinh mà bạn đã từng nghĩ tới đúng không nào? Nhưng đối với nước hoa, bạn không thể cứ xịt trực tiếp nó vào không khí để đánh bay mùi hôi trong nhà vệ sinh được. Như thế thì chỉ cần vài ngày là bay mất mùi và dẫn đến là “hết veo” chai nước hoa của bạn. 

Như vậy, bạn hãy xịt nước hoa vào một miếng vải mỏng hoặc miếng bông gòn nhỏ Sau đó, bạn đợi cho miếng bông hơi khô và bỏ nó vào một chiếc túi vải nhỏ rồi treo trong nhà vệ sinh để khử mùi hôi. Với nước hoa, bạn có thể duy trì mùi hương trong khoảng 15 – 20 ngày đấy.

3/ Dùng giấm ăn và muối iot

Bạn đặt 1 ly giấm vào góc nhà vệ sinh giống như phương pháp khử mùi bằng rượu trắng là được. Còn đối với muối iot, bạn hãy hòa tan muối với 1 ít nước sau đó đổ xuống miệng cống thoát nước. Thực hiện hàng ngày để đánh bay mùi hôi từ cống phát lên nhà vệ sinh nhé.

Phương pháp này được coi là cách khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản, rẻ tiền mà còn ngăn chặn được mùi hôi từ tất cả các nguồn gây mùi trong nhà vệ sinh hiệu quả.

4/ Dùng vỏ cam, chanh, quýt

Các loại vỏ từ nhà cam chanh có tác dụng rất tốt trong việc khử mùi nhà vệ sinh, cách thực hiện cũng khá là đơn giản. Bạn chỉ cần phơi khô vỏ và đun sôi với nước, sau đó bỏ vào ly để 1 góc nhà vệ sinh là được. 

Hoặc bạn có thể đổ nước vỏ cam chanh vào một chiếc bình xịt và xịt thường xuyên mỗi khi ra vào. Đây cũng là một cách khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả và rẻ tiền mà bạn nên thử. 

5/ Dùng sả hoặc tinh dầu sả

Bạn chỉ cần rửa sạch vài tép sả, sau đó đập dập và treo chúng trong 1 góc của nhà vệ sinh và thay sả mới sau 2 tuần là được. Nếu như có sẵn tinh dầu sả, bạn có thể thực hiện xông tinh dầu mỗi tuần/lần để hạn chế sự gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh.

6/ Sử dụng viên vệ sinh Vim Power 5

Nếu như 5 cách trên vẫn không “ăn thua” và không xử lý được hết mùi nhà vệ sinh thì bạn hãy sử dụng viên vệ sinh để đánh bay mùi. Một gợi ý từ HUONG LUXURY đó là hãy sử dụng viên vệ sinh Vim Power 5. Đây là chất vệ sinh và khử mùi toilet dạng viên, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng tại siêu thị hay cửa hàng tạp hóa. Viên treo công nghệ mới với sự đột phá 5 tác động: đánh bay vết bẩn, sáng bóng bề mặt, hương thơm tươi mát, diệt vi khuẩn và phòng tránh hình thành mảng bám trong bồn cầu. Chỉ cần treo rồi xả nước, toilet nhà bạn sẽ sạch thơm trong suốt 30 ngày. Thật tiện dụng đúng không nào!

Mong rằng với những chia sẻ từ HUONG LUXURY, bạn sẽ giữ cho mình nhà vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát và không còn mùi hôi. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, tẩy trắng gạch nhà vệ sinh, thông tắc cống