6 Cách Làm Sạch Bồn Rửa Mặt Nhanh Chóng

Bồn rửa mặt là vật dụng giúp các thành viên trong gia đình vệ sinh răng miệng, rửa vật dụng cá nhân và là khu vực thải bỏ nước thải sinh hoạt gia đình. Do vậy, nó phải thường xuyên tiếp xúc với nước bẩn và cũng là nơi tích tụ cả “ổ” vi trùng, vi khuẩn gây hại. Vậy làm thế nào để vệ sinh bồn rửa mặt thật sạch sẽ?
Hãy cùng Huongluxury đi tìm câu trả lời vệ sinh bồn rửa mặt sạch khuẩn!

Vệ sinh phòng tắm

6 Cách Làm Sạch Bồn Rửa Mặt Nhanh Chóng Đang Được Nhiều Người Quan Tâm

1. Làm Sạch Bồn Rửa Mặt Với Xà Phòng Và Nước Nóng

Đây là cách vệ sinh bồn rửa mặt khá đơn giản mà ai cũng làm được. Quý vị chỉ cần xả một lượt nước nóng lên bồn, sau đó xịt một ít xà phòng và sử dụng miếng bọt biển mềm để cọ rửa. Cuối cùng, quý vị dùng nước nóng xả lại một vài lần cho đến khi không còn bọt xà phòng và bề mặt bồn rửa mặt không còn nhớt nữa là được.

Tốt nhất quý vị nên cọ rửa và lau chùi bồn rửa mặt hàng ngày. Và đừng quên sử dụng miếng bọt biển mềm hoặc vải mềm trong lúc lau chùi để không làm trầy xước lớp tráng men.

Lời Chúc Gửi Đến Quý vị

Trên đây là những cách làm sạch bồn rửa mặt nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả cao chỉ với những sản phẩm đơn giản, rất dễ tìm và hầu như hiện hữu xung quanh cuộc sống của chúng ta. Huongluxury chúc các quý vị thực hiện thành công nhé!


2. Làm Sạch Bồn Rửa Mặt Với Baking Soda

Baking Soda là chất tẩy rửa khá hoàn hảo trong mọi hoàn cảnh, vì nó xuất hiện trong hầu hết các phương pháp làm sạch từ giặt thảm, giặt nệm,… cho đến làm sạch thực phẩm và nội thất. 

Cách thực hiện như sau:

  • Quý vị làm ướt bồn rửa mặt rồi rắc Baking Soda lên bề mặt bồn. Sau đó dùng miếng bọt biển cọ rửa một cách nhẹ nhàng.
  • Tiếp đến, quý vị để nguyên Baking Soda trên bồn rửa mặt trong vòng 10 phút rồi dội lại bằng nước sạch là xong.
  • Đối với cách làm này, quý vị có thể dùng nước nóng hay nước lạnh đều được.

3. Làm Sạch Bồn Rửa Mặt Với Nước Cốt Chanh Và Muối Ăn

  • Quý vị sẽ cần khoảng 5 quả chanh tươi và 1 chén muối để tạo thành hỗn hợp vệ sinh bồn rửa mặt.
  • Sau đó dùng miếng bọt biển nhúng vào hỗn hợp và chà trực tiếp lên bồn. Nhớ là chà thật kỹ các ngõ ngách của bồn rửa mặt quý vị nhé.
  • Để yên hỗn hợp này trên mặt bồn rửa mặt khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước sạch.

4. Làm Sạch Bồn Rửa Mặt Với Giấm 

Quý vị dùng khoảng 2 ly giấm trắng, đổ trực tiếp vào bồn rửa mặt và ngâm khoảng 5 tiếng. Sau đó dùng bọt biển để chà sạch và rửa lại bằng nước nóng. Bồn rửa mặt sẽ sạch bóng như lúc mới mua về.

Quý vị có thể thực hiện cách này vào buổi tối, trước khi đi ngủ để đảm bảo rằng không ai có nhu cầu sử dụng bồn rửa trong khoảng thời gian đó nữa.


5. Làm Sạch Bồn Rửa Mặt Với Nước Tẩy Bồn Cầu & Nhà Tắm Vim

Chẳng cần tìm kiếm đâu xa, quý vị có thể tận dụng Nước tẩy bồn cầu & Nhà tắm Vim để làm dung dịch chùi rửa bồn rửa mặt sạch bóng.

Cách thực hiện như sau:

  • Quý vị pha 2 nắp Vim với 2.5 lít nước sạch, sau đó dùng dung dịch loãng vừa pha để lau toàn bộ bề mặt bồn rửa và tường nhà tắm.
  • Với khả năng diệt khuẩn lên đến 99,9%, Vim sẽ nhanh chóng đánh bay các vi khuẩn trú ngụ trong bồn rửa mặt, tẩy sạch mảng bám và trả lại cho quý vị bề mặt sạch bóng như mới.

Xem thêm: thông tắc vệ sinh, thông tắc bồn cầu, giặt giày thể thao