6 cách tẩy áo trắng bị mốc đen nhanh chóng

Giặt là

Dùng chanh tươi 

Công dụng của chanh tươi chứa hàm lượng axit cao, có khả năng khử mùi và làm trắng hiệu quả. Đối với áo trắng bị mốc đen bạn có thể dùng nước cốt chanh tươi thấm ướt các vùng áo bị mốc, sau đó phơi áo ngoài nắng vài giờ. Ánh nắng và axit có trong chanh sẽ giúp các đốm mốc và vết ố vàng trên áo được loại bỏ hoàn toàn. Sau đó, bạn giặt sạch lại như bình thường là hoàn tất. 

Sử dụng giấm ăn

Sử dụng oxy già

Phương pháp này có thể áp dụng cho cả giặt tay và giặt máy. Đối với giặt tay, bạn cho một lượng oxy già vừa đủ lên vết mốc trên áo, lưu lại từ 10 – 15 phút để oxy già phát huy tác dụng. Sau đó, bạn thực hiện các công đoạn giặt giũ như mọi ngày. 

Đối với giặt máy (sử dụng cho quần áo cùng màu) bạn cho một lượng oxy già lớn vào máy giặt, sau đó cho quần áo vào và giặt như thông thường. Sau khi hoàn tất, đừng quên phơi áo dưới nắng nhé. 

Dùng thuốc tẩy quần áo  

Sử dụng hàn the 

Hàn the khi cho vào trong nước sẽ được hòa tan tạo ra chất hóa học giúp loại bỏ nấm mốc một cách hiệu quả. Khi dùng để tẩy áo, bạn có thể mua hàn the ở dạng dung dịch hoặc ở dạng bột sau đó pha với nước theo tỉ lệ được hướng dẫn. Bạn có thể ngâm áo và giặt bằng tay hoặc cho dung dịch vào máy giặt sau đó giặt như bình thường. Cuối cùng bạn giặt áo lại một lần nữa với bột giặt, xả sạch với nước và phơi dưới ánh nắng để các vết ố do ẩm mốc được loại bỏ hoàn toàn. 

Sử dụng bột giặt OMO hệ bọt thông minh

Ngoài 5 cách tẩy mốc quần áo nêu trên, để đạt được hiệu quả tẩy vết bẩn tốt nhất, Cleanipedia khuyên bạn dùng bột giặt OMO. Sản phẩm được cải tiến với hệ bọt thông minh giúp xoáy bay vết bẩn cứng đầu hiệu quả chỉ sau một lần vò. Đặc biệt, bạn cũng có thể chọn OMO Matic để tiết kiệm thời gian hơn khi sử dụng phương pháp giặt máy. 

Trên đây là một số cách làm sạch áo trắng bị mốc đen rất hiệu quả và dễ thực hiện ngay tại nhà của Cleanipedia. Để quần áo luôn sạch sẽ, ngát hương, bạn nên thường xuyên giặt giũ quần áo và phơi khô dưới nắng nhé!

>>> Xem thêm:

  • Cách tẩy mốc quần áo màu
  • Cách tẩy áo trắng bị mốc lâu ngày

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.