6 Cách thông bồn cầu bệt hiệu quả 100%

Tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn là chuyện thường xuyên xảy ra ở không ít gia đình. Vậy nguyên nhân nào khiến bồn cầu bệt bị nghẹt? Hãy cùng khám phá nguyên nhân và những cách thông bồn cầu bệt đơn giản và hiệu quả tại nhà.

Vệ sinh phòng tắm

Nguyên nhân khiến bồn cầu bệt bị tắc nghẽn

1. Bồn cầu bệt bị nghẹt giấy và băng vệ sinh

Tình trạng bồn cầu bệt bị nghẹt giấy và băng vệ sinh không phải là tình trạng hiếm gặp, đặc biệt là nhà vệ sinh công cộng. Giấy là nguyên liệu khó tan trong nước và băng vệ sinh lại là nguyên liệu càng khó tan hơn nữa. 

Sau vài lần bỏ lại giấy trong bầu cầu, quý vị cho rằng nước có thể xả sạch mọi thứ. Nhưng thực tế, một phần nhỏ sẽ bị nghẹt lại và tích tụ dần trở thành khối chất thải gây nghẹt.

2. Có vật cứng bị nghẹt trong bồn cầu bệt

Các đơn vị dịch vụ thông tắc bồn cầu đã ghi nhận có rất nhiều trường hợp tìm thấy những vật dụng như muỗng, đồ chơi trẻ em… nhiều loại vật dụng khác nhau. Đây đều là những vật dụng cứng, không tan trong nước và bị mắc kẹt tại ống xả bồn cầu.

Như vậy, nếu không lôi ra các vật cứng này nhanh chóng sẽ làm “rối nhịp” đời sống và ảnh đến sinh hoạt chung cho cả gia đình.

3. Hầm cầu bị đầy

Lần cuối gia đình quý vị gọi dịch vụ hút hầm cầu là khi nào? Thông thường, cứ mỗi 5 năm là bồn cầu sẽ bị đầy và không có khả năng dung nạp thêm chất thải. Tùy theo kích thước hầm cầu mà thời gian có thể rút ngắn còn 3 năm. Quý vị hãy xem thử lại và cân nhắc rút hầm cầu để khai thông hệ thống bồn cầu nhé.

6 Cách thông bồn cầu bệt bị nghẹt nhanh chóng và hiệu quả 100%

1. Dùng tay thông tắc bồn cầu bệt bị nghẹt vật cứng

Trước khi thực hiện các cách thông bồn cầu bệt khác, quý vị hãy thử đánh giá tình trạng xem bồn cầu của quý vị bị nghẹt do đâu. Nếu vô tình làm rơi vật cứng xuống và quý vị nhìn thấy được vật đó thì có thể dùng tay để lấy vật gây nghẹt ra.

Lưu ý, khi thực hiện cách thông bồn cầu bệt này thì quý vị nên đeo bao tay vào để tránh làm dơ và nhiễm khuẩn bàn tay.

2. Cách thông bồn cầu bệt bằng áp lực nước

Chất thải không trôi xuống hết xuất phát một phần nguyên nhân do áp lực nước. Chính vì lượng nước không đủ đã không tạo thành áp lực nước đẩy chất thải xuống cống. Nhìn chung khi đi đại tiện quý vị nên nhấn nút xả mức nước lớn nhất hoặc tăng cường dội thêm 1 gáo nước để tạo áp lực đẩy chất thải xuống hầm cầu.

3. Thông bồn cầu bệt bằng nước nóng và nước rửa bát

Khi bồn cầu nhà quý vị bị nghẹt nhẹ với chất thải hữu cơ có thể áp dụng nước rửa chén và nước nóng thông tắc cầu cống. Thành phần hóa chất tẩy rửa trong nước rửa chén sẽ nhanh chóng làm chất thải gây nghẹt bong ra. Kết hợp chất nhớt trong nước rửa chén tạo sự trơn tuột giúp đẩy dị vật trôi xuống. Mặt khác, nhiệt độ nước nóng sẽ làm phân ra và đẩy nhanh tốc độ chất thải hữu cơ tan ra.

4. Thông bồn cầu bệt bằng Coca Cola

Mẹo thông tắc bồn cầu bệt bằng Coca Cola có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều chị em. Trong Coca Cola có thành phần với nhiều loại axit khác nhau giúp phân hủy chất hữu cơ gây nghẹt bên trong một cách dễ dàng. Quý vị cũng có thể áp dụng cách này để thông cống nhà tắm hoặc thông tắc chậu rửa bát đều được.

Tuy nhiên, cần lưu ý cách thông tắc bồn cầu bệt bằng Coca Cola chỉ hiệu quả khi bị nghẹt chất thải mềm có khả năng phân hủy.

5. Thông bồn cầu bệt bằng đá lạnh

Nghe đến đá lạnh có khả năng thông tắc bồn cầu có làm quý vị bất ngờ? Đây thực tế không phải là cách xa lạ. Hiện nay, tại các nhà vệ sinh công cộng thường hay bỏ đá lạnh vào bồn cầu hoặc bồn tiểu đứng. Việc bỏ 1-2 kg đá lạnh vào sẽ giúp các chất thải gây nghẹt co cứng lại và trôi dễ dàng xuống hầm cầu.

6. Thông bồn cầu bệt bằng băng keo

Trong trường hợp tìm khắp nhà không có dụng cụ thông tắc bồn cầu nào thì quý vị hãy thử tận dụng băng keo nhé. Đừng vội nghi ngờ, thông tắc bồn cầu bệt bằng băng keo không những vừa tiết kiệm mà còn đạt hiệu quả cao.

Quý vị chỉ việc dán kín miệng bồn cầu bằng băng keo. Sau đó nhấn nút xả kết hợp với nhấn tay xuống mặt băng keo sẽ tạo áp lực đẩy vật gây nghẹt xuống.

Hi vọng những cách thông tắc bồn cầu bệt trên sẽ giúp quý vị giải quyết tình trạng khó xử nhanh chóng. Để tìm hiểu thêm những cách thông tắc bồn cầu khác, quý vị có thể tham khảo tại Huongluxury nhé!

>>> Xem thêm: 

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .