6 Cách thông bồn cầu tại nhà nhanh và hiệu quả không ngờ quý vị cần biết

Không may bồn cầu của gia đình quý vị lại bị tắt và quý vị đang đau đầu để tìm cách thông tắc bồn cầu tại nhà. Thấu hiểu những trăn trở đó, Huongluxury mách quý vị 6 cách thông bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả nhất để đảm bảo tiện nghi và sức khỏe của cả gia đình kịp thời.

Vệ sinh phòng tắm

1. Cách thông bồn cầu bằng pittong (thụt)

Dùng pittong (thụt) là cách thông bồn cầu nhanh nhất và hữu hiệu nhất mà quý vị có thể áp dụng ngay tại nhà. Quý vị nên chọn pittong có phần cao su ở phía dưới để tránh hở khí, vừa vặn với toilet và giúp thông tắc một cách dễ dàng hơn. 

Đầu tiên, quý vị cho đầu pittong cần dùng vào trong nước ấm cho lớp cao su mềm ra, giúp cho việc tiến hành được dễ dàng hơn. Sau đó, quý vị xả nước xuống bồn cầu rồi ấn pittong vào miệng lỗ thoát nước. Quý vị xoay và điều chỉnh pittong sao cho chúng vừa khít với miệng bồn cầu để nước không thể thoát xuống được.

Đối với những lần đầu tiên, quý vị dùng lực nhẹ đẩy pittong xuống. Sau vài lần nhấp liên tục cho khí đẩy vào bên trong, quý vị nhấc pittong lên một cách dứt khoát. Tiếp tục xả nước, sau đó lặp lại bước 1 cho đến khi bồn cầu thông hoàn toàn. 


2. Cách thông bồn cầu bằng dây lò xo 

Cách thông bồn cầu này được áp dụng cho các trường hợp bồn cầu bị tắc không quá nghiêm trọng, vật làm tắc không quá cứng. Đặc biệt, biện pháp này đặc biệt hữu hiệu với bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh. 

Lò xo có tính đàn hồi sẽ giúp quý vị lấy các vật gây tắc nghẽn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng. Quý vị chỉ cần cho dây vào trong lỗ thoát nước, sau đó dùng tay cầm xoay dây lò xo. Các vật liệu gây tắc bồn cầu sẽ được đầu dây lò xo xoay tròn và làm tan rã, từ đó thông bồn cầu


3. Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng 

Quý vị có thể áp dụng phương pháp này với các trường hợp bồn cầu bị tắc do có quá nhiều giấy vệ sinh hoặc tắc do vật mềm cản trở. Khi thực hiện, quý vị chuẩn bị nước nóng, giấm ăn và baking soda. Lưu ý, không nên dùng nước quá nóng vì chúng dễ gây nứt vỡ bồn cầu. Đồng thời, quý vị nên chọn giấm trắng và baking soda dạng bột.  

Quý vị cho khoảng 2 bát giấm ăn và 1 bát baking soda vào bồn cầu, đợi chúng tan ra phá hủy các thành phần gây tắc nghẽn bên trong. Sau đó cho thêm một ít nước rửa bát hoặc nước tẩy rửa bồn cầu vào. Cho nước nóng vào trong bồn, đổ trực tiếp vào chính giữa để tăng hiệu quả. 

Với cách này quý vị để nguyên bồn cầu qua đêm, đậy nắp lại chờ sang ngày mai. Sau đó quý vị xả nước thật mạnh và lâu để cặn bẩn được cuốn trôi xuống hầm cầu. Nếu bồn cầu vẫn tắc quý vị có thể thực hiện lại một lần nữa hoặc tìm đến các đơn vị thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp. 


4. Cách thông bồn cầu tại nhà bằng Coca Cola

Một trong những cách thông bồn cầu tại nhà nhanh nhất và đơn giản nhất đó là sử dụng nước Coca Cola. Quý vị chỉ cần mua một chai Coca Cola 1.5 lít và về đổ thẳng vào bồn cầu bị tắc. Sau đó quý vị hãy đậy nắp và chở khoảng 2 tiếng là có thể có kết quả rồi. Bởi gas trong Coca Cola sẽ làm các chất thải bị mềm đi và trôi sau khoảng thời gian.


5. Cách thông bồn cầu bằng chai nhựa

Quý vị chẳng cần phải sử dụng những dụng cụ cầu kỳ để thông bồn cầu mà thay vào đó chỉ cần sử dụng một vỏ chai nhựa 1.5 lít như chai Coca, Pepsi, 7up,… để xử lý ngay tình trạng tắc nghẽn này. Các bước cũng rất đơn giãn:

Bước 1: Quý vị cần đổ nước khoảng 2/3 chai để tạo độ nặng cho chai và đậy nắp thật chặt. Việc đổ nước 2/3 như vậy sẽ làm chai có thể biến dạng vừa lỗ bồn cầu.

Bước 2: Quý vị cần đeo bao tay và bắt đầu cầm chặt phần trên của chai đẩy mạnh đít chai vào lỗ bồn cầu. Tiếp tục dùng lực ấn lên nhấn xuống khoảng 5-6 lần. Các chất thải đang tắc sẽ mau chóng trôi tuột xuống hầm cầu.

Bước 3: Vệ sinh thật kỹ chân tay và bồn cầu. Việc thông tắc bồn cầu tại nhà đã xong.


6. Sử dụng nước rửa chén kết hợp với nước nóng

Giống với cách thông tắc bồn cầu từ giấm, baking soda, nước nóng thì sự kết hợp từ nước nóng và nước rửa chén cũng là cách để thông tắc bồn cầu nhanh chóng nhất. Và vì nếu quý vị lỡ đánh rơi một vật dụng vào bồn cầu thì nước rửa chén sẽ là lựa chọn rất tốt nhờ sự tạo bọt nhiều và trơn sẽ đẩy vật đấy trôi thẳng xuống hầm cầu. Quý vị hãy bắt đầu với việc đổ thẳng một bát nước rửa chén xuống bồn cầu. Sau đó đổ ngay nước sôi để tạo bọt và bắt đầu xối nước thật mạnh nhiều lần là sẽ có kết quả ngay nhé!

Lưu ý: Không nên sử dụng nước trên 70 độ vì như vậy sẽ làm hỏng lớp men sứ bảo vệ bồn cầu.

Bài viết đã cung cấp cho quý vị 6 cách thông bồn cầu tại nhà nhanh chóng, đơn giản để áp dụng ngay tại nhà. Nếu còn thắc mắc, quý vị có thể tham khảo thêm các bài viết cùng chủ đề ngay tại Huongluxury nhé!

Xem thêm: thông tắc bể phốt, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, viên tẩy bồn cầu, cách thông bồn cầu bị nghẹt