6 Lỗi thường gặp khi sử dụng máy sấy chén bát

Việc sử dụng những chiếc máy sấy chén bát trong các gia đình hiện đại ngày nay không còn quá lạ lùng. Bởi lẽ, với những ưu điểm của nó mang lại ngày càng có nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, trong một số tính huống quý vị chợt phát hiện ra rằng chiếc máy sấy của nhà mình tự nhiên mắc phải các lội.
Vậy hãy cùng chuyên gia của Huongluxury khám phá ngay 6 lỗi và cách khắc phục nó là gì nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Máy sấy chén bát hoạt động nhưng không nóng, sấy không khô

Trong trường hợp máy sấy chén bát vẫn hoạt động nhưng lại không thể sấy khô bát đĩa hãy nghĩ đến khả năng là điện trở nhiệt không hoạt động hoặc bỏ quá nhiều chén đĩa ướt vô máy sẽ khiến máy sấy bát tuy có hoạt động nhưng không nóng như quý vị mong muốn.

Lúc này hãy tiến hành để kiểm tra đường dây từ bộ nguồn đến điện trở, tăng thời gian sấy, giảm bớt số lượng chén đĩa. 


Không cài đặt được thời gian chạy của máy sấy chén bát

Nguyên nhân khiến không cài đặt được thời gian rất có thể bắt nguồn từ việc rơ le hỏng hoặc nút cảm ứng điều khiển của máy sấy bát hỏng là

Quý vị cần gọi các thợ sửa máy sấy chén bát để có thể thay rơ le mới.


Quạt máy sấy bát kêu to bất thường, tiếng ồn lớn

Khi bật máy sấy lên quý vị bất chợt nghe được những âm thanh, tiếng ồn lớn phát ra từ máy. Điều này bắt nguồn từ mô-tơ và cánh quạt của máy, nếu chúng hỏng sẽ khiến tiếng ồn to bất thường.

Hãy kiểm tra cánh quạt, thay mô-tơ mới để máy sấy chén bát có thể hoạt động bình thường lại nhé!


Máy sấy chén bát có đèn nhưng không sáng

Nguyên nhân khiến cho các máy sấy chén bát có đèn nhưng không sáng rất cho thể do bộ phận này đã bị chập cháy.

Quý vị cần nhanh chóng đèn mới cho máy sấy bát để có thể biết rõ thời điểm máy báo sấy song.


Còn mùi hôi trong máy sấy chén bát

Bộ phận lọc và sấy bên trong máy sấy chén bát khi bị hỏng sẽ nhanh chóng khiến cho các vi khuẩn, nấm mốc bám lại, gây ra mùi hôi. Vì thiết máy sấy chén bát không thể diệt vi khuẩn được.

Cách khắc phục điều này khá đơn giản và quý vị có thể thực hiện ngay tại nhà. Quý vị chỉ cần vệ sinh, làm sạch bộ phận lọc và bên trong máy bằng một tấm vải mềm thấm nước tẩy rửa chuyên dụng là có thể khắc phục ngay lỗi này đấy.

Với 6 nguyên nhân và cách khắc phục máy sấy chén bát quý vị có thể tham khảo và lưu lại cho riêng mình. Trong những trường hợp các lỗi trên không xuất hiện mà máy vẫn không hoạt động hãy liên hệ ngay với các chuyên gia để được hỗ trợ sử dụng máy sấy chén bát sớm nhất nhé!