6 Mẹo khử mùi hôi giày thể thao cực hiệu quả

Giày thể thao là một trong những loại phụ kiện thời trang được ưa chuộng bởi tính năng động và tiện lợi của nó. Tuy nhiên, giày thể thao cũng mang đến một nỗi lo tiềm ẩn cho người dùng, đó chính là “mùi hôi”. Quý vị đã biết cách làm thế nào để giặt giày thể thao hiệu quả chưa? Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Bảo quản quần áo

Bí quyết sử dụng nguyên liệu đơn giản khử mùi và giặt giày thể thao

1. Sử dụng trà túi lọc

Trong trường hợp quý vị không thể giặt giày thể thao ngay lập tức nhưng lại muốn giải quyết vấn đề về mùi hôi, hãy tìm đến trà túi lọc nhé. Kết quả mà chúng mang lại sẽ khiến quý vị ngạc nhiên đấy.

Cách khử mùi hôi giày thể thao với trà túi lọc rất đơn giản. Quý vị hãy ngâm trà túi lọc trong nước sôi cho mềm bã trà trước, sau đó lấy túi lọc ra và để nguội trong tầm 3 – 5 phút. Tiếp đến, quý vị đặt gói trà vào trong từng chiếc giày trong khoảng 1 tiếng hoặc hơn. Cuối cùng, quý vị chỉ việc dùng khăn giấy thấm phần nước trà còn sót lại trong giày mà thôi.


2. Dùng giấy thơm

Giấy thơm quần áo thường được dùng để lưu trữ mùi hương cho trang phục. Không những thế, nó còn có thể được dùng trong việc làm thơm và khử mùi hôi của giày.

Sau khi giặt giày thể thao và phơi khô, quý vị chỉ cần đặt giấy thơm vào trong mỗi chiếc giày rồi mang như bình thường. Nhớ thay giấy mỗi ngày nếu quý vị đi nhiều nhé!


3. Dùng bã cà phê khử mùi giày thể thao

Nhờ có khả năng hút ẩm tốt, bã cà phê sẽ đánh bay mùi hôi giày chỉ trong một đêm. Quý vị hãy cho bã cà phê vào 2 chiếc túi vải rồi bỏ vào từng chiếc giày và để qua đêm. Sáng hôm sau, quý vị lấy bã cà phê ra và mang giày bình thường, vì mùi hôi đã bị bã cà phê lấy đi rồi.


4. Sử dụng nước sôi và thuốc tẩy tẩy sạch giày thể thao

Giặt giày thể thao có thể được xem là cách hữu hiệu nhất để đánh bay những mùi hương khó chịu ấy. Thế nhưng, giặt thế nào để loại bỏ mùi hoàn toàn?

Trước tiên, quý vị cần đun một ấm nước và cho giày vào chậu. Sau đó đổ nước sôi vào từng chiếc giày rồi thêm một ít thuốc tẩy. Ngâm giày trong thuốc tẩy khoảng vài phút rồi giặt lại giày với xà phòng và đem phơi khô. Thuốc tẩy sẽ diệt vi khuẩn gây mùi hôi cho giày.


5. Sử dụng baking soda và giấm

Hai nguyên liệu dễ tìm trong nhà bếp là giấm và baking soda cũng có thể tạo thành dung dịch giặt giày thể thao và khử mùi hôi cho giày rất hiệu quả mà quý vị có thể thử.

Hãy cho một nắm baking soda vào từng chiếc giày rồi thêm một ly giấm trắng vào. Sự kết hợp này sẽ khiến baking soda sủi bọt, tạo nên một dung dịch giặt tẩy hiệu quả. Để hỗn hợp trong giày khoảng 15 phút rồi đem giặt và phơi khô như bình thường.


6. Sử dụng nước xả vải tạo mùi hương thơm lâu cho giày

Sau khi giặt giày bằng những mẹo trên, để đảm bảo giày thể thao luôn sạch và thơm, quý vị chỉ cần ngâm chúng trong nước xả vải khoảng 10 phút, sau đó giặt lại bằng nước và đem phơi là được.

Vậy nước xả vải nào thì tốt? Huongluxury tin rằng Comfort Hương Nước Hoa Thiên Nhiên chính là lựa chọn tối ưu giúp giày thể thao của quý vị được thơm tho. Sản phẩm có hương thơm chủ đạo từ hoa oải hương Pháp, cùng công nghệ tỏa hương mới từ Comfort, giúp đánh bay mùi hôi và lưu giữ hương thơm bền lâu cho đôi giày của quý vị.

Công việc giặt giày cũng như khử mùi hôi trên giày thể thao sẽ không còn có thể làm khó quý vị nữa đúng không? Chúc quý vị thực hiện thành công và đừng quên theo dõi Huongluxury trong những bài viết khác nhé!

Xem thêm: cách vệ sinh giày da, cách làm giãn giày, cách vệ sinh giày trắng, vệ sinh giày sneaker