Thành phần độc hại trong nước lau sàn nhà mà bạn nên tránh sử dụng

1. Các hợp chất có tính kiềm

Sản xuất hóa chất tẩy rửa thực tế là thực hiện phản ứng xà phòng hóa. Tuy nhiên, phản ứng này có thể dư kiềm. Kiềm dễ gây ra các kích ứng và bệnh về da như kích ứng và dị ứng, nghiêm trọng hơn là tình trạng viêm da. 

2. Các hợp chất gốc sulphates

Khi đọc thành phần nước lau sàn, bạn có thể dễ dàng nhận diện các hợp chất gốc sulphates. Ví dụ, SLES (Sodium Laureth Sulfate), SLS (Sodium Lauryl Sulfate)… Các hợp chất này rất dễ gây kích ứng với da và mắt. Ngoài ra còn gây triệu chứng buồn nôn, khó thở khi tiếp xúc với những hóa chất này sau khi sử dụng.

3. Hợp chất có tính axit

Axit HCl có mặt trong nhiều sản phẩm tẩy rửa, lau nhà. Loại axit này có tác động không nhỏ đến sức khỏe người dùng, tùy các mức nồng độ khác nhau, mức đậm đặc có thể gây ra khói mù cực kì độc hại. Ngoài ra, còn có axit thuộc nhóm chất bay hơi VOC ảnh hưởng đến gan và hệ miễn dịch. 

4. Formaldehyde

Đây là chất xuất hiện hầu hết trong thành phần nước lau nhà, có khả năng phát tán mạnh. Các nghiên cứu chỉ rõ, formaldehyde có khả năng gây ngộ độc và gây ung thư nếu sử dụng nước lau sàn kém chất lượng trong thời gian dài.

5. Chất phụ gia

Để đạt được hiệu quả làm sạch tốt, các nhà sản xuất có thể thêm vào một số phụ gia như 2-butoxyethanol có tác dụng loại bỏ bụi bẩn dễ dàng hơn. Hoặc chất hoạt động bề mặt Phthalate dibutyl (DBP) tạo độ bóng cho sàn nhà. Nhưng những chất này gây rối loạn nội tiết tố và ảnh hưởng đến hệ miễn dịch. Các hợp chất khử vi khuẩn gốc clo, hay các dung môi như etylen glycol monobutyl ete…cũng được xem là chất làm phá hủy các tế bào trong máu nếu bị hấp thụ qua da.

6. Hương liệu công nghiệp

Hương liệu công nghiệp được sản xuất từ các hợp chất hydrocacbon thơm. Các hợp chất này nếu tiếp xúc ở thời gian dài có thể gây ung thư, vô sinh…

Vì những thành phần độc hại trong sản phẩm tẩy rửa hóa học, nhiều người đã chuyển sang sử dụng nước lau nhà thành phần thiên nhiên vừa đảm bảo sức khỏe người dùng vừa thân thiện với môi trường. Trong đó, nước lau sàn Sunlight thiên nhiên chiết xuất Tre & Lô hội hiện đang được ưa chuộng trên thị trường với những đặc tính nổi bật sau:

  • Chứa chiết xuất thiên nhiên từ Tre & Lô hội, cùng với thành phần làm sạch 100% nguồn gốc từ thiên nhiên, giúp đánh bay vết bẩn trên sàn, cho sàn sạch bóng, an toàn và thơm dịu nhẹ.

  • Dòng nước lau sàn này được Viện Da Liễu Trung Ương kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn cho da, do vậy nó hoàn toàn phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

  • Bạn có thể yên tâm sử dụng để vệ sinh sàn hàng ngày mà chẳng phải lo hóa chất còn vương lại trên sàn nhà.

Với những thông tin mà HUONG LUXURY chia sẻ trên đây, hẳn đã giúp bạn phần nào an tâm hơn trong khi mua sắm các sản phẩm vệ sinh nhà cửa. Hãy chọn mua những sản phẩm nước lau nhà nguồn gốc thiên nhiên và không thể bỏ qua nước lau sàn Sunlight thiên nhiên chiết xuất Tre & Lô hội để khiến sàn nhà luôn sạch bóng mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình.

>>> Xem thêm:

 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.