6 Thói quen lau dọn quý vị nên biết để tránh mệt bở hơi tai

Việc lau dọn nhà luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của hầu hết các chị em phụ nữ. Làm thế nào để lau dọn nhà sạch sẽ và nhanh nhất có thể? Quý vị hãy lưu lại ngay 6 công thức dưới đây nếu quý vị không muốn việc dọn nhà trở nên khó khăn và mệt bở hơi tai.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Vứt bỏ đi những thứ không cần thiết

Điều đầu tiên để công việc lau dọn nhà được nhanh chóng đó chính là quý vị học cách loại bỏ đi những thứ không cần thiết ngay từ đầu, đừng giữ lại quá nhiều nếu chúng thật sự không cần thiết. Điều này chỉ khiến cho ngôi nhà của quý vị ngày càng có nhiều rác hơn mà thôi. Chẳng hạn như vào mỗi buổi sáng quý vị nên kiểm tra và loại bỏ số thức ăn còn dư thừa trong tủ lạnh và ném đi những đồ ăn mà gia đình quý vị không còn ăn được nữa. Như vậy quý vị vừa có thể đảm bảo tủ lạnh luôn được sạch sẽ mà không bị ám mùi thức ăn cũ.


Dọn bồn rửa sau mỗi lần sử dụng

Nhiều người nghĩ rằng việc vệ sinh bồn rửa bát này là việc không cần thiết và chúng sẽ làm mất nhiều thời gian. Sự thật thì việc không dọn đồ rửa thường xuyên mới khiến quý vị mất rất nhiều thời gian trong những lần tổng vệ sinh tiếp theo. Những vết bẩn nếu không được lau chùi sớm sẽ bám và đóng cặn tại các bồn rửa này khiến cho nhà tắm của quý vị trông thật “thậm tệ”. Điều này cũng làm cho sự sinh sôi và phát triển của nhiều loại vi khuẩn gây hại sức khỏe cho gia đình quý vị. Vì vậy, quý vị chỉ cần dành thời gian từ 3 – 5 phút mỗi ngày dọn bồn rửa thì công việc lau dọn nhà của quý vị đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian rồi.


Tường nhà tắm

Nếu quý vị đang dọn nhà tắm thì đừng quên chỉ vệ sinh sàn nhà tắm mà quý vị nên dùng chổi quét qua các góc tường để ngăn chặn những nấm mốc sẽ xuất hiện ở các vị trí đó. Chỉ với thao tác nhỏ này sẽ giúp phòng tắm nhà quý vị luôn trông như mới mà không cần phải tốn thời gian và công sức chà mạnh các vết bẩn cho mỗi lần lau dọn nhà cửa.


Thói quen rửa ấm, chén

Quý vị có biết rằng các ấm trà hay cà phê là những dụng cụ quý vị thường xuyên tiếp xúc hàng ngày và khi rửa quý vị chỉ chú ý đến việc rửa bên trong mà bỏ qua việc rửa tay cầm cũng như bên ngoài các vật dụng này. Quý vị nên biết rằng ấm trà và ấm cà phê ở văn phòng hay ở nhà là nơi chứa nhiều vi khuẩn, chưa kể đến việc khi pha hay rót trà, cà phê làm trào nước ra bên ngoài. Việc rửa qua loa sẽ không thể làm sạch các vết bẩn này và chúng sẽ bám trên ấm làm cho quý vị phải tốn công vào việc rửa chúng trong những lần rửa tiếp theo? Chính vì vậy hãy đừng chỉ chú ý cọ rửa bên trong ấm, mà cần phải cọ rửa cả bên ngoài nữa để việc lau dọn nhà được nhanh chóng hơn.


Thói quen lau đồ điện tử

Quý vị có biết rằng những món đồ điện tử nhỏ như điều khiển, điện thoại và tai nghe thường là những món đồ “bẩn” nhất chưa? Vì đây là những vật dụng thường được mọi người sử dụng nhiều nhưng rất ít khi được làm sạch vì vậy, chúng thường chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Khi cầm lên thì những vi khuẩn gây hại này sẽ bám lại trên tay mà tay quý vị thường dùng vào rất nhiều việc.


Quy tắc lau dọn “3 phút”

Hãy tiến hành dọn dẹp nhà với 3 phút mỗi ngày thay vì chờ tới ngày mai. Đối với những công việc chỉ tiêu tốn quý vị chút thời gian nhỏ lẻ này thì quý vị nên thực hiện ngay lập tức và quý vị nên biết rằng nhiều công việc nhỏ có thể tích tụ thành một công việc rất lớn và khiến quý vị mệt mỏi và uể oải khi phải làm chúng sau này.

Chỉ với 6 thói quen đơn giản trên đây đã góp phần cho công tác lau dọn nhà của quý vị đã trở nên dễ dàng đến thế nào. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp quý vị tiết kiệm thời gian và tránh tình trạng “mệt bở hơi tai” trong công tác lau dọn nhà sau này.