7 Bước bán hàng online thu lại lợi nhuận khủng

Trong những năm gần đây, hình thức kinh doanh online đang ngày càng nở rộ. Các mặt hàng kinh doanh online cũng trở nên đa dạng hơn, từ quần áo, mỹ phẩm, thức ăn cho đến nhiều mặt hàng thông dụng khác. Nếu quý vị đang có ý định bán hàng online, đừng bỏ qua 7 bí kíp kinh doanh cho người mới bắt đầu này nhé!

Sự bền vững

Bước 1: Định hướng nhu cầu trước khi bán hàng online

Từ những kinh nghiệm bán hàng online của người đi trước, quý vị nên tìm hiểu nhu cầu thị trường của khách hàng trước và biết được họ cần gì. Sau đó mới nghiên cứu sản phẩm thích hợp để đáp ứng nhu cầu đó. Quý vị có thể nhanh chóng nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng bằng cách tham gia các diễn đàn trực tuyến, nhóm và cộng đồng trên mạng xã hội. 


Bước 2: Tìm kiếm nguồn hàng

Sau khi đã nắm bắt được thị trường, điều tiếp theo quý vị cần làm là tìm được nguồn hàng sỉ với giá cả tốt và chất lượng ổn định để có thể hợp tác lâu dài. 

Kinh nghiệm bán hàng online cho quý vị là không nên hợp tác chỉ với một nguồn hàng nhất định để tránh những mâu thuẫn hoặc ép giá. Hãy tìm nhiều nguồn hàng chất lượng tốt để đa dạng hóa những sản phẩm mà quý vị định kinh doanh.

Chẳng hạn như khi quý vị kinh doanh các mặt hàng cho trẻ sơ sinh, quý vị cần tìm hiểu đa dạng nguồn hàng như: bình sữa cho trẻ sơ sinh, bột ăn dặm cho trẻ sơ sinh, máy tiệt trùng bình sữa,…


Bước 3: Viết bài PR sản phẩm

Bài viết PR sản phẩm là một trong những yếu tố quyết định xem quý vị bán hàng online có thành công hay không. Một bài viết PR tốt về sản phẩm cần có những tiêu chí sau đây:

  • Tiêu đề hấp dẫn và kích thích người đọc: một bài viết tốt phải khơi dậy sự quan tâm của người đọc bằng một tiêu đề hấp dẫn, tạo sự tò mò và hứng thú với sản phẩm của quý vị.

  • Mô tả sản tính năng sản phẩm: tiếp đến là giới thiệu sản phẩm; bắt đầu đi sâu vào việc mô tả sản phẩm cũng như những lợi ích mà sản phẩm đó mang lại cho khách hàng. 

  • Đưa ra số liệu chứng minh sản phẩm chất lượng: quý vị có thể tìm hiểu và đưa ra những con số cụ thể để chứng minh tính đảm bảo tuyệt đối bởi những con số sẽ “lọt vào mắt xanh” của người mua hàng nhiều hơn là chữ viết. 

Ngoài ra, để tăng cao hiệu quả chào hàng, quý vị nên kết hợp nhiều chương trình khuyến mãi đi kèm. Ví dụ như tặng quà hấp dẫn hay giảm giá hot nhân dịp khai trương, lễ tết… Và, một hiệu ứng mang lại tính mong chờ và đạt được doanh thu khá cao trong việc kinh doanh online đó là mở các khung giờ FLASH SALE.


Bước 4: Thiết kế website hoặc page bán hàng online

Sau khi đã định hướng thị trường và tìm được nhiều nguồn hàng uy tín, hãy bắt tay vào việc thiết kế website hay một page bán hàng trên FACEBOOK, ZALO, INSTAGRAM… Hãy sử dụng giao diện đơn giản nhưng nhã nhặn và bắt mắt, vì quý vị chỉ có 5 giây để thu hút sự chú ý của người khác ở lần đầu tiên. Một số tips thiết kế website mà quý vị có thể tham khảo:

  • Hãy chọn phông chữ đơn giản, dễ nhìn trên nền trắng

  • Thiết lập các thanh điều hướng rõ ràng, đơn giản 

  • Sử dụng đồ họa bắt mắt, có thể kết hợp âm thanh và video để tạo tính chân thực cho sản phẩm

  • Tạo quy trình mua hàng đơn giản nhất


Bước 5: Chạy quảng cáo trên Facebook khi bán hàng online

Với xu hướng sử dụng Facebook của đông đảo các đối tượng, việc chạy quảng cáo Facebook sẽ giúp quý vị thu hút được sự chú ý của nhiều người hơn. Quảng cáo Pay-per-click là cách dễ nhất để quý vị có thể tạo thêm nhiều lượng truy cập đến một trang web thương hiệu mới. 


Bước 6: Tìm giải pháp vận chuyển tối ưu nhất

Vấn đề cuối trong việc kinh doanh online là tận dụng những giải pháp có sẵn để tiết kiệm tài chính và nhân lực. Thay vì thuê nhân viên shipper, quý vị có thể liên hệ với bên thứ 3, nghĩa là một đơn vị vận chuyển uy tín để thay quý vị giao hàng đến người tiêu dùng. 


Bước 7: Bán hàng online phải có dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Sau khi đã tham khảo những thông tin có sẵn của sản phẩm qua các bài viết PR, khách hàng cũng sẽ cần đến sự tư vấn thêm từ chuyên viên chăm sóc khách hàng. Theo một khảo sát chỉ ra rằng, có hơn 30% khách hàng sẽ tiếp tục mua hàng của quý vị nếu họ được tư vấn tốt.

Thêm vào đó, quý vị cũng có thể bán hàng kèm theo những chính sách như giảm giá cho khách hàng mua sản phẩm lần tiếp theo. Đặc biệt, hãy luôn gửi đến khách hàng lời cảm ơn sau khi họ đã mua sản phẩm của quý vị. Đôi khi, những nét nhỏ nhặt ấy sẽ khiến khách hàng có thiện cảm với cửa hàng của quý vị nhiều hơn đấy.

Đó là đôi nét về những kinh nghiệm bán hàng online cho người mới bắt đầu mà quý vị có thể tham khảo và áp dụng cho việc kinh doanh của mình. “Trăm người bán, vạn người mua”, vì thế nếu quý vị không thử thì làm sao biết được mình có thành công không. Huongluxury chúc các quý vị kinh doanh hồng phát!

Xem thêm: