Những câu hỏi thường gặp về cách vệ sinh lò vi sóng

Làm cách nào để vệ sinh vết ố vàng trong lò vi sóng?

Để loại bỏ vết ố vàng lâu ngày trong lò vi sóng, quý vị caadn cho một chén nước vào bên trong và điều chỉnh nhiệt độ trong 3 phút. Sau đó, quý vị để cho bên trong lò bớt nóng và tiến hành lau sạch với khăn có chứa dung dịch để tẩy vết ố hoặc quý vị có thể dùng dung dịch baking soda với chanh. Hãy lau sạch ngay khi bên trong lò còn hơi nóng. Sau khi lau xong, quý vị dùng khăn ướt sạch lau lại nhiều lần, cuối cùng là để lò khô tự nhiên.

Lò vi sóng bị cháy phải làm sao?

Tình trạng lò vi sóng bị cháy cũng diễn ra khá thường xuyên nhưng quý vị đừng hoảng nhé! Cứ làm theo hướng dẫn là sẽ xử lý được ngay: Hãy dùng miếng bọt biển để chà rửa vết cháy. Nên thường xuyên rửa sạch sau khi lau và tiếp tục chà với chất tẩy để loại bỏ hoàn toàn vết cháy khét. Nếu vẫn thấy còn vết đen, quý vị dùng bột baking soda, rắc trực tiếp lên vết bẩn và làm ướt để việc tẩy rửa nhanh chóng hơn. Dùng khăn lau sạch lại nhiều lần nữa là được.

Thấy bên ngoài lò vi sóng bị nóng khi đang nấu, vậy có sao không?

Hiện tượng này cũng luôn diễn ra mỗi khi quý vị nấu nướng bằng lò vi sóng. Nếu cảm thấy bên ngoài chỉ có chút ấm thì quý vị không cần phải quá lo lắng. NHưng nếu tình trạng nóng ngày một tăng, Huongluxury khuyên quý vị nên đến nơi sản xuất để bảo trì lại cho máy.

Có thể cho khăn tay, túi vải hay cốc bằng sứ vào lò vi sóng được không?

Câu trả lời là không được quý vị nhé! Bởi vì ở nhiệt độ cao, sợi lông trên vải cũng sẽ chị cháy. Còn với cốc sứ thì tùy loại, nên để đảm bảo an toàn, quý vị không nên bỏ chúng vào lò vi sóng nhé!