7 Cách xếp áo thun nhanh đẹp gọn gàng không bị nhăn khi đi du lịch

Hướng dẫn cách xếp áo thun kiểu cuộn tròn, kiểu siêu nhanh Nhật Bản không bị bung hay nhắn thích hợp xếp gọn va li trong những chuyến du lịch.

Bảo quản quần áo

Áo thun là loại trang phục được ưu tiên hàng đầu khi chuẩn bị hành lý đi du lịch hay công tác. Trong bài viết hôm nay, Huongluxury sẽ mách cho quý vị cách xếp áo thun cuộn tròn bằng nắm tay để quý vị có thể nhét “cả thế giới” vào trong chiếc vali của mình nhé.

1. Cách xếp áo thun cuộn tròn bằng nắm tay

Gấp áo thun cuộn tròn sẽ tiết kiệm diện tích hơn, thích hợp cả lúc đi du lịch và sắp xếp quần áo ở nhà. Quý vị có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Gấp phần gấu áo thun lên một đoạn ngắn 3 – 5 cm.

 • Bước 2: Gấp 1/3 áo bên trái vào trong, sau đó gấp phần tay ra phía ngoài.

 • Bước 3: Tiếp tục gấp 1/3 áo bên phải vào, gấp tay áo ra phía ngoài tương tự như bước 2.

 • Bước 4: Cuộn áo từ phía cổ xuống dưới, cố gắng cuộn càng chặt tay càng tốt.

 • Bước 5: Khi cuộn hết, quý vị dùng tay lật lớp áo ở gấu sao cho nó cuộn kín lại và cố định cuộn áo.

2. Cách xếp áo thun tay dài cuộn tròn

Cách xếp áo thun cuộn tròn kể trên sẽ phù hợp với những chiếc áo tay ngắn hơn. Nếu quý vị yêu thích những kiểu áo thun tay dài thì nên áp dụng cách xếp sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, đặt áo úp xuống một mặt phẳng như giường hoặc mặt bàn, rồi chỉnh thẳng cổ áo và tay áo.

 • Bước 2: Gấp cả 2 tay áo vào giữa, xuôi theo mép áo.

 • Bước 3: Gấp ngược lai áo lên trên khoảng 5 cm.

 • Bước 4: Gấp hai bên áo vào nhau.

 • Bước 5: Cuộn áo từ dưới lên và chỉnh cho đều, sau đó cho vào vali là xong.

 • Bước 6: Bẻ lại phần lai đã gấp ban đầu để giữ áo không bị bung là xong.

3. Cách xếp áo thun có cổ

Áo thun có cổ là một trong những mẫu áo thun được nhiều người yêu chuộng hiện nay. Do đó nếu quý vị cũng đang mặc những kiểu áo này có thể tham khảo cách gấp áo thun có cổ sau đây

Bước 1: Tìm mặt phẳng để đặt áo

Để gấp được áo thun có cổ đẹp quý vị cần phải tìm một mặt phẳng để đặt áo. Quý vị chỉ cần đặt áo úp xuống trên mặt bàn, hoặc nền nhà và duỗi thẳng áo và phần tay áo. Chú ý trước khi gấp quý vị nên gỡ hết các nút áo ở phần cổ nhé.

Bước 2: Gấp tay áo

Sau khi đã úp áo xong quý vị lần lượt gấp 2 phần tay áo vào giữa lưng áo. Khi gấp cần cố gắng không để cho phần tay áo bị xếp chồng lên nhau. Ở bước này quý vị chỉ gấp phần tay áo không kéo theo phần nào khác của áo.

Bước 3: Gấp 2 bên áo

Việc tiếp theo, quý vị dùng 2 tay nắm lấy một bên áo thật nhẹ nhàng và gấp hai bên áo vào giữa lưng. Quý vị cũng thực hiện tượng tự cho bên áo còn lại. Nếu làm đúng thì quý vị sẽ thấy dưới phần cổ áo thun xuất hiện chữ V.

Bước 4: Gấp đôi áo

Bước kế tiếp quý vị chỉ cần gấp đôi áo lại theo hướng từ dưới lên. Chú ý, ở bước này áo của quý vị vẫn đặt úp như lúc đầu và quý vị nắm lấy phần dưới chân áo gấp ngược lên phần cổ áo là xong, nhưng phần chân áo vừa chấm cổ áo thôi quý vị nhé.

Bước 5: Lặp lại việc gấp đôi thêm lần nữa nếu áo quá dài

Nếu áo quá dài và quý vị muốn làm ngắn hơn để tiện cho vào vali hay tủ áo đỡ chiếm diện tích quý vị có thể thực hiện gấp đôi thêm một lần nữa. Cách thực hiện tương tự như ở bước 4.

Bước 6: Lật lại và cất trong tủ quần áo hoặc vali

Cuối cùng, quý vị chỉ cần lật mặt trước áo lên là xong. Đây là cách gấp đơn giản và dễ thực hiện, cách gấp áo thun có cổ này giúp bảo quản áo luôn đẹp khi cho vào vali, túi xách hay tủ quần áo,…

4. Hướng dẫn cách xếp áo thun ba lỗ

Áo thun balo là một trong những mẫu áo thường dùng để mặc tập gym, chạy bộ hay dùng mặc cho những mùa nắng nóng. Dù chiếc áo này thiết kế không quá cầu kỳ nhưng để bảo quản áo tốt hơn quý vị cũng nên biết cách xếp chúng nhé. Hãy tham khảo ngay các bước làm sau đây:

 • Đầu tiên quý vị trải áo thun ba lỗ lên mặt phẳng như mặt bàn hay mặt sàn nhà. Chú ý kéo áo cho phẳng đều

 • Bước theo quý vị gấp hai bên hông áo vào trong sao cho 2 mép áo song song với nhau và nằm giữa lưng áo.

 • Kế tiếp quý vị chỉ cần sửa phần vai áo cho thẳng với hai mép áo vừa gấp vào trước đó để nếp gấp kế tiếp được đẹp hơn

 • Cuối cùng là quý vị chỉ cần gấp đôi áo lại, chú ý gấp từ chân áo gấp lên hướng cổ áo. Hoặc với áo ba lỗ này quý vị có thể gấp theo kiểu cuộn tròn cho vào học tủ quần áo, hay vali, túi xanh mỗi khi đi du lịch,…để tiết kiệm diện tích hơn mà không làm áo bị nhăn nhúm. 

Từ nay, quý vị có thể thoải mái mang quần áo đi du lịch mà không sợ chật vali nữa nhé.

5. Gấp áo phông

Bước đầu tiên để gấp áo phông đó chính là đặt áo xuống một mặt phẳng như bàn, giường ngủ hoặc một vật dụng có kích thước đủ rộng. Quý vị cần phải trải áo ra và lật mặt trước của nó xuống dưới. Xem thêm Cách xếp quần áo gọn gàng vào tủ

Nếu trên áo của quý vị có in hình thì quý vị phải đảm bảo đặt hình ảnh úp xuống. Gấp tất cả các áo phông theo cùng một cách, cùng kích thước để giữ cho chúng được cân bằng khi xếp cao và trông đẹp mắt hơn nhé.

6. Gấp áo sơ mi

Trước tiên, quý vị cần phải kéo thẳng áo sơ mi ra để loại bỏ bất kỳ nếp nhăn nào trên vải. Sau đó, kéo tay táo, cổ áo và viền áo nằm phẳng nhất trên bề mặt gấp để vải không bị chụm lại.

Nếu có xuất hiện vết nhăn thì quý vị nên ủi trước khi gấp, bất kì nếp nhăn nào còn sót lại trên áo sẽ hằn sâu hơn khi nó đã được cất giữ. Việc chăm sóc áo sơ mi kỹ càng sẽ ngăn ngừa các vấn đề xảy ra khi quý vị muốn lấy áo ra kho một cách vội vàng.

Tiếp theo là bước gấp áo sơ mi trông thật bắt mắt và chỉnh chu. Đối với những áo sơ mi tay dài, chúng ta phải gấp chiếc áo sơ mi sang một bên thành một phần ba để kéo hai tay áo vào trong. Lần lượt vuốt thẳng từng bên áo bằng cách nắm chặt gấu áo và vai.

Sau đó, gấp chiếc áo lại và đặt tay áo xuống phía trên, làm mịn cho đến khi nó phẳng. Gấp mặt còn lại theo cách làm tương tự. 

Đối với áo sơ mi tay ngắn, quý vị không cần phải làm gì trước khi thực hiện nếp gấp này. Thật đơn giản khi quý vị chỉ cần đặt một bên tay áo lên phần còn lại. Chúng sẽ được nhét gọn gàng vào bên trong áo khi quý vị đã xếp xong hoàn chỉnh.

Trường hợp tay áo không nằm gọn trên vải hoặc một bên tay áo dài hơn bên kia thì quý vị hãy xếp riêng rẽ từng tay áo. Quý vị cần gấp áo sơ mi vào trong, kéo dài tay áo ra ngang giữa áo. Sau đó, gấp tay áo lại về phía quý vị, kéo nó xuống để tay áo nằm trên áo sơ mi.

Cách gấp này sẽ tạo thành những hình tam giác vừa vặn với áo, nếu chúng nhô ra ngoài thì quý vị không thể gấp gọn gàng phần còn lại của chiếc áo nữa. Lúc này quý vị nên tháo ra và gấp lại nhé.

Phần còn lại của áo sẽ gấp dễ hơn nhiều so với tay áo. Tiếp theo quý vị cần phải gấp đôi áo theo chiều từ dưới lên trên, vén gấu áo lên, giữ chặt nó bằng cả hai tay và đưa nó lên cổ áo.

Sau khi quý vị haonf thành nếp gấp xong, cần đảm bảo chiếc áo sơ mi phải trông giống như hình chữ nhật ngắn với phần viền ở trên và tay áo được nhét hết vào bên trong vải.

Để cất  giữ những chiếc áo sơ mi theo cách gấp này, quý vị nên đựng chúng vào trong thùng đựng hồ sơ hoặc trong ngăn kéo. Như vậy, quý vị có thể dễ dàng lựa chọn áo quý vị cần bằng cách kéo tủ và lướt qua chúng.

7. Cách gấp áo nhanh kiểu Nhật Bản

Ban đầu quý vị nên tạo một không gian rộng rãi trên bàn hoặc một chỗ gấp chắc chắn, đặt áo sơ mi theo chiều ngang với cổ áo sang trái của quý vị. Sau đó, hãy lộn một tay áo hướng về phía quý vị và cổ áo hướng về bên trái. Quý vị nên là phẳng hết bất kì nếp nhăn hoặc nếp gấp nào trước khi quý vị gấp tiếp nhé. 

Nếu quý vị bắt đầu từ tay áo kia, hãy nhớ đảo ngược vị trí tay của quý vị. Dùng tay phải nắm vai và tay trái vặn tròn vùng dưới.

Tiếp đến, quý vị hãy vặn tròn vai ở tay áo gần quý vị nhất. Khi cổ áo ở bên trái, quý vị hãy dùng tay trái để với lấy áo. Nắm mép trên của vai cách đường may bên cạnh khoảng 5.1cm.

Trong trường hợp, chiếc áo quý vị gấp là áo phông thì phần này sẽ nằm ở khoảng giữa tay áo và cổ áo.

Nếu quý vị bắt đầu ở phía bên kia của áo, vai sẽ ở bên phải của quý vị và tiếp cận nó bằng tay phải của quý vị.

Quý vị cần phải giữ phần giữa của áo sơ mi bằng tay kia của quý vị. Nhìn lướt qua áo, tìm điểm giữa cổ áo và viền áo.

Sau đó, di chuyển bàn tay còn lại của quý vị xuống đó và giữ nó thẳng hàng với vị trí quý vị vặn tròn trên vai. Vải áo sẽ được kẹp giữa ngón tay cái và ngón trỏ của quý vị. Tay phải của quý vị phải song song với tay trái để nếp gấp hoạt động tốt hơn.

Gấp áo lại từ trên xuống dưới bằng tay trái của quý vị. Trong khi vặn tròn bằng cả hai tay, đưa vai áo xuống hết gấu áo. Qua tay phải của quý vị, di chuyển vai thẳng xuống dưới. Sau khi quý vị nắm được vai, hãy dùng tay trái kẹp cả hai vai lại.

Quý vị sẽ cảm thấy hơi kỳ lạ, vì gấp áo như vậy sẽ khiến hai cánh tay của quý vị bị bắt chéo. Nhưng nó sẽ dẫn đến một sự gấp rút tuyệt hảo nếu quý vị tiếp tục gấp như vậy.

Hai cánh tay của quý vị mở rộng để nâng áo lên không trung, giữ nguyên tư thế ôm để cánh tay không bị rối. Quý vị sẽ có được một tấm vải hình chữ nhật vừa gấp có một ống tay thò ra ngoài. Để loại bỏ các nếp nhăn, quý vị dùng tay kéo căng áo và lắc mạnh.

Sau đó nằm xuống sao cho ống tay áo nằm ở phía đối diện với quý vị. Khi lần đầu tiên thực hiện cách gấp như này sẽ hơi khó khăn cho một số quý vị.

Nhưng khi quý vị có thể giữ chắc vải bằng cả hai tay, gấp đôi chiếc áo vào phần tay áo còn lại. Vén áo lại và vặn tròn vai, viền áo như bình thường. Dùng bàn tay để nhét phần tay áo còn lại vào bên dưới áo sơ mi.

Cuối cùng, gập đôi chiếc áo lại để giảm kích thước còn lại một nửa. Điều này chứng tỏ quý vị đã gấp thành công, sẵn sàng để cất giữ vào tủ. 

Việc gấp áo sẽ trở nên vô cùng dễ dàng hơn so với tưởng tượng của quý vị, quý vị chỉ cần giữ phần quý vị cần gấp về phía ống tay áo. Quý vị sẽ không bao giờ phải đặt lại bàn tay của mình vào lần nào nữa.

Chọn bột giặt cho áo thun

Tuy nhiên, mang theo thật nhiều quần áo lúc đi chơi thì việc giặt giũ, làm sạch chúng lúc về nhà lại là một cơn ác mộng khác. Quần áo nhiều ngày không giặt đầy mùi hôi, lấm bẩn khiến quý vị không khỏi mệt mỏi. 

Lúc này việc lựa chọn một loại bột giặt 2 trong 1 vừa có khả năng làm sạch vừa có hương thơm ngát là lựa chọn hoàn hảo nhất cho quý vị, Huongluxury xin gợi ý cho quý vị nước giặt OMO Matic Comfort tinh dầu thơm, là sự kết hợp độc đáo giữa màn chắn kháng bẩn Polyshield và hương thơm sang trọng bền lâu từ tinh dầu thơm Comfort. 

Quần áo của quý vị sẽ được giặt sạch và được ủ hương thơm mát bền lâu, mang đến trải nghiệm sạch thơm hoàn hảo. Sản phẩm mới, thêm 20% tinh dầu thơm Comfort, cho quần áo thơm nay còn thơm hơn. Sản phẩm dành riêng cho máy giặt cửa trên, được tin dùng bởi 11 hãng máy giặt hàng đầu, đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của quý vị.

Nếu quần áo của quý vị được làm từ liệu vải “nhạy cảm”, dễ hư hỏng bắt buộc phải giặt tay. Quý vị có thể lựa chọn Bột giặt OMO Comfort để giặt giũ. Bột giặt với hương thơm sang trọng bền lâu cùng hệ bọt thông minh giúp đánh bay vết bẩn sau một lần vò, mang đến trải nghiệm sạch thơm hoàn hảo cho áo quần.

Trên đây là cách xếp áo thun cuộn tròn cực nhỏ gọn giúp quý vị tiết kiệm tối đa không gian vali cho chuyến du lịch xa. Chúc quý vị thực hiện thành công và có một chuyến du lịch thú vị nhé.

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .