Ngoài nhà

7 Điều bạn cần quan tâm khi tổ chức đám cưới ngoài trời

Có hai phương án chọn địa điểm bạn nên cân nhắc. Một là tổ chức đám cưới tại một nhà hàng hay khách sạn có không sân vườn, có thiết kế mở. Địa điểm này sẽ giúp việc vận chuyển, sắp xếp đồ đạc của bạn đơn giản hơn rất nhiều. Hai là, bạn tổ chức đám cưới ngoài trời tại các không gian công cộng. Không gian này sẽ đảm bảo sự rộng rãi, thoáng đãng hơn. Đồng nghĩa với việc, toàn bộ các hạng mục khác sẽ phải được vận chuyển tới đám cưới của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng không gian vườn trên sân thượng của nhà mình để tổ chức tiệc cưới tại gia ấm cúng.

Nếu sẵn sàng đầu tư hơn, bạn có thể chọn các địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng. Các khu nghỉ dưỡng hiện nay đều có chính sách hỗ trợ để bạn đặt tiệc cưới. Đồng thời, dịch vụ đặt phòng lưu trú với số lượng lớn cũng rất dễ dàng. 

Lựa chọn khách mời khi tổ chức đám cưới

Bạn không nên mời quá nhiều khách tới đám cưới của mình. Tối đa chỉ nên khoảng trên dưới 100 khách. Bởi không phải ai cũng sẵn sàng dành cả ngày để tham dự tiệc cưới ngoài trời của bạn. Đám cưới ngoài trời thực sự không dành cho những ai tới chỉ để “ăn cỗ cưới” đơn thuần được. Bạn nên cân nhắc cả việc liệu họ có đủ sức khỏe để tham dự tiệc cả ngày không. Nhìn chung khách mời nên là gia đình, bạn bè thân hay họ hàng thường xuyên liên lạc…

Bố trí xe đón khách

Thông thường, địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời sẽ không gần trung tâm thành phố và khách mời có thể sẽ về tối muộn. Bởi vậy, hãy chủ động bố trí xe đưa đón khách mời. Nếu đám cưới diễn ra ở ngoại ô hay tỉnh khác, bạn nên thuê xe từ 45 chỗ trở lên. Sau đó, thông báo cho khách mời địa điểm tập trung đón xe để họ chủ động sắp xếp. 

Bữa ăn phục vụ đám cưới ngoài trời sẽ khác với đám cưới trong nhà. Ngoài phần tiệc chính, bạn cần chuẩn bị phần ăn nhẹ. Phần này có thể là trà bánh hay cocktail để khách dùng khi vui chơi hay chờ đợi. Các món của tiệc trưa và tối cùng cần khác nhau. Bạn cũng có thể chọn phương án tiệc buffet để khách thoải mái tự phục vụ. Kiểu ăn uống này rất hoàn hảo cho các bữa tiệc cưới ngoài trời.

Không gian cưới ngoài trời mang vẻ đẹp tự nhiên. Bởi vậy, khi tổ chức đám cưới thì việc thiết kế không gian tiệc cưới rất cần tôn lên vẻ đẹp ấy. Bạn có thể thuê thợ thiết kế hoặc tự trang trí đám cưới tại nhà tùy thích. Các phong cách như cổ điển, nhiệt đới hay thiên nhiên đều là những lựa chọn tuyệt vời cho đám cưới của bạn. Đừng nên chọn kiểu cách trang trí quá rườm rà, rối mắt. Chúng sẽ chỉ khiến cho không gian bị thu nhỏ và ngột ngạt mà thôi. Đám cưới ngoài giúp bạn và mọi người thoát khỏi sự xô bồ của phố thị. Vì vậy, hãy khiến khách mời cảm thấy vui vẻ nhất với không gian thiên nhiên.

Nếu tiệc của bạn kéo dài đến đêm, hãy treo những chiếc đèn trang trí ngoài trời. Chúng sẽ biến tiệc cưới của bạn trở nên lung linh rực rỡ hơn bao giờ hết.

Kế hoạch chương trình đám cưới

Tiệc cưới ngoài trời thường kéo dài cả ngày. Vì vậy, hãy thiết kế một kế hoạch tổ chức đám cưới thú vị. Khách mời tham dự sẽ được đắm chìm trong một lễ hội tràn đầy niềm vui. Khách mời trong lễ cưới kiểu này sẽ là người trẻ, nên bạn đừng quên bố trí những phần trò chơi, màn khiêu vũ sôi động. Những bản tình ca bất hủ hay hoài niệm sẽ dành để phục vụ cho những khách mời trung niên.  

Phòng bị sự cố khi tổ chức đám cưới

Khi làm việc với wedding planner, bạn cần yêu cầu họ đảm bảo những phương án dự phòng mọi tình huống. Trước hết là về thời tiết. Trời mưa hay quá nắng, gió to cũng gây ảnh hưởng bất lợi cho đám cưới. Sau đó là về những vật dụng, trang phục cần thiết. Từ áo dài cưới của cô dâu, trang phục cưới của chú rể, đến nhẫn cưới hoa cưới đều ần chuẩn bị cẩn thận. Do vậy, bất kỳ một hạng mục nào của đám cưới cũng đều phải linh động và đủ vững chắc. 

Tổ chức tiệc truyền thống đã khó, lên kế hoạch cho tiệc cưới ngoài trời lại càng phức tạp. Bởi đặc thù riêng, bạn sẽ cần cân nhắc trước khi quyết định tổ chức đám cưới dạng này. Nắm chắc những điều trên sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho ngày hạnh phúc. Chúc bạn sẽ có một đám cưới thật trọn vẹn!

Xem thêm: chuẩn bị đám cưới, phong thủy phòng ngủ vợ chồng, tiệc ngoài trời, trang trí ban công, trang trí sân thượng,…