7 Mối nguy trong nhà cho sự an toàn của trẻ

Quý vị luôn cho rằng nhà là nơi an toàn nhất đối với trẻ nhỏ. Nhưng liệu để trẻ ở trong nhà có làm quý vị hoàn toàn yên tâm? Dưới đây là 7 mối nguy ảnh hưởng đến sự an toàn cho trẻ ngay ở trong mà mà bố mẹ không ngờ đến.

Gia đình

1. Hóa chất và các chất tẩy rửa

Hóa chất luôn là một nguy cơ tiềm ẩn đối với sự an toàn cho trẻ em. Quý vị nên để các loại hóa chất tại vị trí hợp lý, tránh xa tầm nhìn và tầm với của trẻ. Đựng chúng vào chai lọ phù hợp và dán nhãn ghi tên các hóa chất mọi người dễ nhận biết. Nếu trong nhà có người già, người giúp việc thì phải hướng dẫn rõ công dụng, cách bảo quản với họ. Bảo quản đúng cách đề phòng cháy nổ gây nguy hiểm.

2. Nhà bẩn

Nhà bẩn là một trong những mối nguy hiểm đối với bé. Nhà bẩn sẽ giúp cho vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển, gây ra các bệnh về da, rôm sảy, nổi mẩn ngứa,… vô cùng nguy hiểm. Song song với đó, nhà bẩn như việc có nhiều vết nước trên sàn nhà, thức ăn vung vãi mà không kịp thời làm sạch hay vệ sinh cẩn thận sẽ khiến bé dễ trượt ngã, Chính vì thế, quý vị cần dọn dẹp nhà cửa thường xuyên để đảm bảo an toàn cho bé hơn.

3. Ban công, cửa sổ nhà hoặc căn hộ cao tầng

Để đảm bảo an toàn cho trẻ quý vị cần làm khung, rào chắn cho tất cả cửa sổ và ban công. Không để các vật dụng có thể dùng để đứng lên cửa sổ, ban công để tránh tình trạng bé leo trèo gây nguy hiểm. Không bế trẻ lại gần và luôn đóng cửa sổ, cửa ra ban công khi trẻ đang chơi gần đó và không có sự giám sát của người lớn.

4. Điện và các thiết bị sử dụng điện

Đây là mối nguy hại nghiêm trọng đến sự an toàn cho trẻ sau ban công và cửa sổ. Các thiết bị điện và ổ cắm luôn là một sự thu hút đối với trẻ. Quý vị nên sử dụng băng keo hoặc miếng nhựa để bịt các ổ cắm điện trong tầm tay bé có thể với tới được. Không để thanh sắt, vật dụng kim loại nhỏ gần ổ cắm điện tránh trường hợp bé chọc vào ổ điện. Nhớ tắt điện khi không sử dụng để tiết kiệm điện, mà còn bảo vệ tính mạng của trẻ.

5. Nước lạnh và nước nóng

Mối nguy hại thứ 3 ảnh hưởng đến sự an toàn cho trẻ chính là nước lạnh và nước nóng. Sàn nhà lúc nào cũng phải khô ráo tránh bé bị trượt chân té ngã gây chấn thương. Luôn để mắt tới bé mỗi khi vào nhà vệ sinh, nhà tắm. Nước nóng từ vòi tắm có thể gây tai nạn cho bé bất kể lúc nào nếu quý vị không chú ý. Cây nước nóng lạnh cũng có thể khiến bé bị thương vì thế nên để ở nơi bé không chạm vào được hoặc tắt nốt nóng khi không sử dụng.

6. Bếp nấu và các vật sắc nhọn

Để giảm thiểu những nguy hiểm từ nhà bếp và các vật sắc nhọn đến sự an toàn cho trẻ. Quý vị nên đặt bếp nấu hợp lý và có tấm chắn bảo vệ. Các dụng cụ nhà bếp sắc nhọn cần được để trên kệ, giá treo trên cao tránh để ở những ngăn kéo tủ đựng đồ chung. Không để đồ khi vừa nấu xong gần tầm tay của trẻ khiến trẻ bị bỏng nước nóng.

7. Các loại cửa

Bị kẹp tay vào cửa luôn là tai nạn đáng sợ vì sự đau đớn mà trẻ phải chịu đựng. Do vậy, để đảm an toàn cho trẻ quý vị nên sử dụng chốt cài cửa. Nếu nhà quý vị sử dụng cửa cuốn thì phải quan sát trong suốt quá trình cửa hoạt động. Dán băng dính vào các ngăn kéo để phòng việc bé tự ý đóng mở gây kẹt tay.

Trên đây là 7 mối nguy trong nhà cho sự an toàn của trẻ. Hy vọng rằng bài viết sẽ cung cấp thêm những thông tin bổ ích trong quá trình đảm bảo sự an toàn cho trẻ nhà quý vị.

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .