6. Làm đèn ngủ từ vỏ hộp sữa

Thay vì phải tốn tiền đầu tư cho phòng ngủ nhà bạn một chiếc đèn ngủ kiểu cách đắt đỏ, bạn có thể tận dụng ngay vỏ hộp sữa trong nhà để sáng tạo cho mình những ống đèn ngủ xinh xắn, lung linh bằng cách tái chế vỏ hộp sữa.

Cách 1

Dụng cụ cần có

  • Bóng đèn quả ớt, bạn có thể chọn nhiều màu yêu thích

  • Dây điện, phích cắm, đuôi đèn

  • Một vật không thể thiếu là hộp sữa, dùng các loại hộp sữa bằng kim loại như hộp sữa đặc, hộp sữa bột, hộp đựng bột ăn dặm,…

  • Đồ khui hộp

  • Búa và đinh dùng để đục lỗ 

  • Dây để treo đèn

Quy trình

Bước 1: Dùng đồ khui hộp để cắt toàn bộ phần nắp hộp (trong trường hợp nắp hộp không thể tháo rời bằng tay)

Bước 2: Rửa sạch và lau khô vỏ hộp

Bước 3: Dùng đinh và búa để đục một lỗ dưới đáy hộp, sao cho vừa vặn, đủ để luồn dây điện qua.

Bước 4: Đục các lỗ xung quanh hộp sữa, bạn có thể đục các lỗ tự do hoặc đục theo bất kỳ hình thù gì ví dụ như hình chiếc lá, hình trái tim, hình bông hoa,…

Bước 5: Luồn dây điện qua lỗ nhỏ dưới đáy hộp, phần dây bên trong nối với đuôi đèn, phần bên ngoài nối với phích cắm điện.

Bước 6: Nối bóng đèn vào đuôi đèn bên trong hộp sữa

Bước 7: Dùng dây cói, hoặc dây cước nối vào miệng hộp để treo đèn ngủ lên tường.

Bạn có thể sơn màu cho các hộp đèn theo ý thích để giúp đèn ngủ của bạn trông hài hòa với màu sắc căn phòng.

Buổi tối khi cắm điện bạn sẽ thấy được hiệu ứng ánh đèn lung linh xuyên qua các lỗ nhỏ, căn phòng sẽ trở nên lãng mạn và ấm cúng hơn bao giờ hết.

Cách 2

Tương tự với cách 1 nhưng bạn sẽ thay thế bóng đèn bằng một cây nến, hoặc nến thơm mà bạn yêu thích. Với cách này bạn sẽ hạn chế được phần dây điện rườm rà và không cần trèo đèn gần ổ cắm điện. Thay vào đó bạn có thể đặt hộp đèn ngủ này trên bàn, hoặc gần giường ngủ. Đồng thời, cách này cũng sẽ giúp cho căn phòng bạn có được mùi hương dễ chịu.

7. Trò chơi “cà kheo” từ vỏ hộp sữa

Đây là một trò chơi được lấy cảm hứng từ trò chơi đi cà kheo của dân gian ngày xưa. Bằng việc tái chế vỏ hộp sữa bạn có thể dễ dàng tạo ra một trò chơi cho các em nhỏ.

Cách làm cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đục hai lỗ dưới đáy hộp sữa (chọn các hộp sữa bằng kim loại cứng cáp, chắc chắn) sau đó luồn dây thừng hoặc dây vải qua hai lỗ, buộc chặt để làm tay cầm. Phần dây này nên dài vừa tầm để khi bé đứng trên đáy hộp có thể dễ dàng nắm lấy dây và di chuyển.

Đó là 7 cách tái chế vỏ hộp sữa “vô dụng” thành những đồ vật “hữu dụng” khác. HUONG LUXURY chúc các bạn thực hiện thành công, đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của HUONG LUXURY để bỏ túi thêm nhiều mẹo vặt khác nhé!

>>> Xem thêm:

 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.