A-Z những cách làm sạch lò vi sóng an toàn và hiệu quả

Lò vi sóng cũng là thiết bị dễ bị lưu mùi thức ăn và bám bẩn sau mỗi lần sử dụng. Nếu vẫn chưa biết cách vệ sinh lò vi sóng thì được ngay bài viết dưới đây của Huongluxury để tìm được câu trả lời cho mình nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Cách vệ sinh lò vi sóng bằng chanh

Chanh có tác dụng triệt để trong việc lấy đi những vết dầu mỡ cùng mùi thức ăn ám vào lò vi sóng. Để áp dụng cách vệ sinh lò vi sóng này, quý vị cần chuẩn bị chanh và một chiếc bát nhỏ đựng nước lạnh.

  • Cắt chanh thành những lát mỏng và bỏ vào bát nước đã chuẩn bị.
  • Vắt thêm một chút nước chanh vào bát.
  • Đặt bát nước này vào lò vi sóng và bật máy hoạt động đến khi nước sôi.
  • Khi nước đã sôi, tắt lò vi sóng và chờ cho hơi nước bốc kín lò.
  • Chờ 3 – 5 phút rồi dùng một chiếc khăn sạch lau lại lò vi sóng.

Cách vệ sinh lò vi sóng bằng nước rửa chén

Có tính tẩy mạnh hơn hai nguyên liệu thiên nhiên trên, nước rửa chén chuyên dụng sẽ giúp quý vị làm sạch chiếc lò vi sóng của quý vị một cách nhanh chóng. Tương tự như cách vệ sinh lò vi sóng nêu trên, hoà nước rửa chén vào bát nước, cho bát vào máy và dùng khăn lau đi các vết bẩn đã được hơi nước làm loãng ra. Lưu ý, để đồng thời đánh bay mùi thức ăn ám vào máy, quý vị có thể chọn loại nước rửa chén có mùi thơm nhẹ.


Cách vệ sinh lò vi sóng bằng nước lau kính

Nước lau kính cũng được sử dụng như một cách vệ sinh lò vi sóng hiệu quả. Tuy nhiên, với loại sản phẩm này, quý vị cần sử dụng đúng cách và khoa học do đây không phải là loại tẩy rửa chuyên dụng dành cho lò vi sóng. Cách làm như sau:

  • Trộn nước sạch với dung dịch lau kính này theo tỷ lệ 1:2.
  • Dùng miếng bọt biển thấm thật ẩm dung dịch và lau thật sạch tại những vị trí lò bị bám bẩn và dầu mỡ.
  • Quý vị cũng có thể sử dụng dung dịch này để vệ sinh trong và ngoài lò vi sóng và đừng quên lau lại bằng nước sạch.

Những cách vệ sinh lò vi sóng trên đây đều rất dễ thực hiện, an toàn. Áp dụng ngay với chiếc lò vi sóng ở căn bếp nhà mình để tự kiểm nghiệm hiệu quả quý vị nhé!