Áo len – giặt máy hay giặt tay?

Áo len nên giặt bằng tay hay bằng máy hiệu quả hơn? Đây là băn khoăn của nhiều chị em hiện nay. Bởi giặt bằng tay thì mất thời gian còn giặt máy thì cảm thấy không yên tâm. Vậy quý vị có thể tham khảo bài viết sau để tìm ra cách giặt áo len phù hợp cho mình.

Giặt Là

Giặt áo len bằng tay để bảo quản tốt nhất

Với áo len, lời khuyên mà quý vị nhận được chắc chắn là giặt bằng tay. Vì chất liệu len dù tốt cũng sẽ nhanh hỏng nếu quý vị giặt bằng máy. Vì vậy, để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm được lâu bền, các quý vị nên chịu khó giặt nó bằng tay. Việc này vừa giúp áo len không bị phai màu, lại vừa giúp cho áo không bị dão hay chảy.

Sau khi giặt xong, quý vị nên vắt thật kiệt nước và treo áo bằng cách gập đôi áo lại rồi luồn qua mắc. Không nên hoặc hạn chế tối đa cách treo áo len như những kiểu áo thông dụng khác. Nó sẽ giúp giữ form dáng cho áo bởi lượng nước dư chưa được vắt hết trên áo có thể kéo dãn áo khi phơi.

Đặc biệt, để giữ được vẻ đẹp ban đầu của chiếc áo len, quý vị có thể sử dụng giấm. Vài giọt giấm hòa vào nước sẽ giúp chiếc áo của quý vị của quý vị giữ được màu đẹp hơn. Vì vậy, khi giặt áo len, các quý vị có thể tham khảo mẹo nhỏ này.


Mách quý vị mẹo bảo quản áo len siêu bền

Nếu áo len mới mua của quý vị bị xù lông, quý vị có thể sử dụng bằng một viên đá bọt. Nguyên liệu này sẽ giúp quý vị lấy đi lớp lông thừa trên áo và trả lại vẻ đẹp vốn có của nó. Cách bảo quản sau khi giặt áo len này có thể quý vị chưa biết nhưng nó sẽ mang lại hiệu quả.

Bên cạnh đó, các quý vị cũng nên bảo quản áo len sau khi giặt để không bị côn trùng làm hỏng. Cách tốt nhất giúp quý vị bảo quản áo len đó là cất nó cẩn thận trong tủ. Đồng thời, quý vị sẽ chuẩn bị một lớp lót giấy có mùi hương dễ chịu. Loại hương thơm này sẽ giúp áo len của quý vị để trong tủ cũng không có mùi ẩm mốc. Ngoài ra, quý vị có thể sử dụng túi thơm hoặc túi đựng chất chống mối một.

Để áo không bị bai rộng thì khi cất giữ áo len, quý vị nên gấp nó một cách gọn gàng. Nếu nhất định phải treo thì quý vị nên gập đôi lại và luồn vào móc để treo. Cách này sẽ giúp giữ dáng cho áo len. Đồng thời quý vị nên kết với nước xả vải để giữ áo mềm mịn và thơm tho cả ngày nhé.


Cách diệt khuẩn hiệu quả cho áo len

Len là loại áo có chất liệu rất dễ bị các loại vi khuẩn tấn công và phát triển. Vì vậy, trong nhà, quý vị nên chuẩn bị sẵn một chiếc bình xịt nhỏ. Cùng với đó là một chai rượu Vodka. Khi cần sử dụng, quý vị sẽ xịt lượng nhỏ loại rượu này lên áo len. Nó sẽ giúp diệt vi khuẩn và mùi mốc sau khi giặt áo len một cách hiệu quả.

Các quý vị cũng không phải lo rằng mùi rượu này sẽ bám lại trên áo. Bởi vì chúng ta chỉ sử dụng một lượng rượu rất nhỏ và sau khi xịt nó sẽ bay mất. Chính vì vậy, nó sẽ không để lại mùi rượu nồng nặc trên chiếc áo len yêu thích của quý vị.

Bài viết trên đây chắc hẳn đã mang đến cho quý vị cách giặt áo len và cách bảo quản nó hiệu quả. Vậy nên, các quý vị có thể áp dụng những cách này để giúp chiếc áo len của mình luôn sạch đẹp!