Áo thun mới – phải giặt như thế nào cho chuẩn?

Áo thun chắc chắn là item cơ bản không thể thiếu trong tủ đồ của chúng ta. Cũng giống như bất kỳ trang phục nào, lần giặt đầu tiên luôn rất quan trọng để chiếc áo thun mới tinh của quý vị “tăng tuổi thọ” hay cách làm giãn áo thun bị chật. Bài viết dưới đây sẽ mách quý vị các bước chuẩn nhất cho lần giặt đầu tiên với áo thun, tham khảo ngay nhé!

Giặt Là

#1 Áo thun mới mua về

Rất nhiều người cho rằng, quần áo mới mua về nên giặt ngay. Ví dụ như đối với những chiếc áo thun đồng phục hay áo thun lớp, quý vị nên để khoảng vài ngày rồi hãy giặt. Lý do là vì áo mới xuất xưởng, mực in chưa thể khô và bám chắc vào áo và việc vội vàng đem áo đi giặt có thể làm mực bị mờ hoặc nhòe đi. Nhưng một điều chắc chắn rằng, chúng ta nên giặt áo thun mới mua trước khi mặc.


#2 Cách giặt áo thun mới

Trước khi giặt áo thun lần đầu, hãy ngâm áo từ 1-2 tiếng trong chậu nước có pha muối hoặc giấm để áo không bị phai màu và trông như mới.

Hãy dùng nước giặt thay vì bột giặt và tránh đổ trực tiếp lên vải vì để tránh hiện tượng dễ bay màu.

Quý vị nên giặt bằng tay để áo mềm hơn và không bị phai màu hay sờn lông, cơ chế chuyển động tròn và vắt cực mạnh của máy giặt có thể làm áo dễ mất form.

Đừng quên sử dụng nước xả vải Comfort Tinh Dầu Thơm có khả năng làm mềm vải, giữ nếp quần áo, dễ ủi, ổn định cấu trúc vải như ban đầu, cùng mùi hương thơm ngát từ hương hoa thiên nhiên giúp áo thun luôn toả hương bền lâu suốt ngày dài.

Áo thun hay các loại quần áo mới mua nên được giặt bằng nước lạnh hoặc nước hơi ấm để tránh làm áo giãn và nhanh bị hỏng. Tuy nhiên, nếu chiếc áo thun quý vị mua về bị chật, thì đây chính là cách làm giãn áo thun bị chật hiệu quả nhưng chỉ nên thực hiện một lần.

Tránh dùng thuốc tẩy hay bàn chải chà sát vào bề mặt của áo, nhất là đối với những áo thun có hình.


#3 Sau khi giặt áo thun mới

Cách phơi và bảo quản áo thun mới sau khi giặt cũng rất quan trọng để có độ bền lâu hơn. Đa phần áo thun được làm từ chất liệu cotton nên cần tránh phơi áo dưới ánh nắng gay gắt. Điều này sẽ làm cho áo bị cứng, nhanh bạc màu và dễ hỏng. Quý vị nên chọn thời tiết nóng nhẹ hoặc hong khô trong mái hiên để áo thun được bền đẹp.

Chú ý, khi phơi nên treo ngang để chiều dài áo không bị chảy, mất đi form dáng của áo. Đối với áo có in hình, tránh gập 2 mặt in khi treo hoặc gấp để không bị dính hay loang màu. Khi sử dụng bàn là cho áo phẳng nên lộn trái áo, không để nhiệt độ quá cao, làm ảnh hưởng tới sợi vải khiến hư hại áo và tuyệt đối không ủi lên hình in.

Giờ thì quý vị đã biết phải làm gì với một chiếc áo thun mới mua rồi chứ? Ngoài giúp chiếc áo mới của quý vị được bền đẹp hơn thì đây cũng là cách làm giãn áo thun bị chật khá hiệu quả đấy! Áp dụng ngay với những chiếc áo mới của mình quý vị nhé!