Bạn có biết bao lâu thì nên vệ sinh nón bảo hiểm một lần

Giặt là

Trong thời gian bao lâu thì nên vệ sinh nón một lần

Bạn có biết da đầu chúng ta là khu vực da rất nhạy cảm, nếu như không được vệ sinh đúng cách rất dễ bị ngứa, nấm da đầu… Và nón bảo hiểm là vật tiếp xúc trực tiếp với tóc của chúng ta hàng ngày, nên đây là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn.

Bên cạnh đó, việc đội nón bảo hiểm hàng ngày làm nhiệt độ tăng cao, tăng tiết bã nhờn, đổ nhiều mồ hôi… đây chính là nguyên nhân chính và là điều kiện thuận lợi cho gàu và nấm phát triển, tăng nguy cơ gây ngứa. Lúc này bạn mới ý thức được việc vệ sinh nón bảo hiểm là hết sức cần thiết.

Trong khoảng thời gian bao lâu thì chúng ta nên vệ sinh nón bảo hiểm một lần? Điều này còn tùy thuộc vào việc bạn đội nhiều hay ít, da đầu bạn có bị đổ nhiều mồ hôi hay không. Tuy nhiên, thời gian vệ sinh tốt nhất là khoảng từ 2 – 3 tháng, sau khi bạn sử dụng nón. 

Giặt nón bảo hiểm như thế nào là đúng cách? 

Trước khi giặt nón bảo hiểm bạn phải tháo rời từng bộ phận ở trên mũ như lớp lót, kính chắn bụi, bảo vệ mũi… Như vậy, việc vệ sinh sẽ hiệu quả và dễ dàng hơn. Đầu tiên bạn nên hòa tan một ít bột giặt bằng nước ấm rồi ngâm các lớp lót trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút. Sau đó, bạn dùng bàn chải đánh răng không còn sử dụng nữa, đánh các vết bẩn ở trên các lớp lót và sau đó xả lại với nước sạch. Lưu ý bước này bạn phải xả thật kỹ, nếu không các hóa chất còn lưu lại có thể khiến bạn bị dị ứng khi đội mũ.

Tiếp đến, để vệ sinh phần kính chắn bụi, bạn sử dụng nước xịt kính, xịt lên bề mặt rồi dùng vải mềm để lau lại cho kính được sáng rõ hơn. Khi lau kính, bạn nên thao tác nhẹ nhàng, tránh để trầy xước vì nó sẽ ảnh ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn khi lái xe. Vệ sinh vỏ nón bảo hiểm bạn nên dùng chiếc khăn mềm rồi lau nhẹ nhàng cho hết các vết bẩn, không sử dụng các nước tẩy mạnh vì nó sẽ làm bay màu sơn của nón. 

Sau khi đã làm sạch tất cả, bạn đem phơi khô các bộ phận trên. Bạn có thể dùng quạt để hong khô hoặc phơi dưới mái hiên. Khi tất cả đã khô hẳn, bạn đem chúng lắp ráp lại như ban đầu. Vậy là bạn đã có chiếc nón bảo hiểm thơm tho, sạch sẽ như mới rồi đấy.

Để bảo vệ da đầu và mái tóc khỏe đẹp, ngoài chú ý chăm sóc tóc, bạn cũng đừng quên giặt nón bảo hiểm thường xuyên nhé! 

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.