Bạn có biết giặt khô như thế nào cho đúng hay chưa?

Giặt là

Cách giặt khô áo da

Áo da là loại trang phục có tính đặc thù là nếu giặt không cẩn thận sẽ bị tróc bề mặt, hỏng trang phục. Do đó, bạn cần phải chọn giải pháp giặt khô. Trước khi giặt khô áo da, bạn nên dùng khăn ẩm lau sạch các vết bẩn có trên áo. Sau đó bạn dùng bàn chải mềm tẩm nước xà phòng và chà nhẹ. Kết thúc quá trình, bạn dùng chiếc khăn ẩm làm sạch bọt còn sót lại và đem ra phơi chỗ thông thoáng.

Sau khi phơi xong, để làm mới và bóng áo hơn, bạn có thể đánh lên bề mặt áo một lớp xi chuyên dụng. Ngoài ra, nếu vết bẩn cứng đầu, khó làm sạch bằng xà phòng, bạn hãy dùng 1 miếng vải nhung sạch tẩm lòng trắng trứng gà để lau chùi. Đây là mẹo giặt khô tại nhà với áo da bạn có thể tham khảo. 

Cách giặt khô áo dạ

Áo dạ là trang phục phổ biến của hội chị em, đặc biệt là trong mùa đông và đây là cách giặt khô tại nhà dành cho bạn, nếu không muốn áo bị tiếp xúc nước quá nhiều. Trước khi giặt áo, bạn hãy đem phơi ở chỗ thoáng mát rồi đập sạch lớp bụi bên ngoài cùng mùi ẩm mốc khó chịu. Sau đó, bạn trải áo dạ lên một chiếc bàn có trải sẵn khăn bông dày có khả năng thấm nước tốt.

Tiếp theo, bạn lấy một chiếc khăn mặt ẩm và phủ lên áo dạ. Dùng bàn ủi ủi đều, bụi bẩn sẽ theo hơi nước bốc lên và dính vào khăn mặt. Bạn cứ tiếp tục tiến hành quy trình trên, vừa ủi vừa giặt khăn cho đến khi nào áo dạ sạch hẳn thì thôi. Như vậy, trang phục của bạn đã sạch như mong muốn. Không chỉ áo dạ, phương pháp giặt khô tại nhà này còn áp dụng được với nhiều loại vải mềm khác.

Cách giặt khô áo lông

Áo lông khi giặt khô sẽ giúp tăng độ bền, không bị rụng lông, hạn chế tình trạng áo bị xù lông và giữ trang phục như mới. Để giặt khô tại nhà áo lông, bạn có thể tiến hành các bước như sau:

  • Bạn chuẩn bị một chậu nước, đổ vào trong đó 70% nước sạch, 30% xăng sau đó cho một miếng vải dày vào ngâm rồi vắt khô.

  • Cho vải lên trên quần áo rồi đem bàn ủi ủi đều. Cứ làm như thế liên tục 2 – 3 lần, áo khoác lông sẽ sạch mà không bị bết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tẩy bụi bẩn và vết dầu mỡ trên áo lông bằng cách riêng biệt.

  • Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo lông: Cho lên vết bẩn một ít xăng, dầu mỡ sẽ hoàn toàn biến mất.

  • Đối với vùng áo bị bụi bẩn: Bạn dùng bàn chải cực mềm phủi sạch, sau đó phủi nhẹ toàn bộ một lượt và đem ra phơi ngoài nắng là xong.

Ngoài những cách trên thì bạn có thể giặt khô quần áo bằng hóa chất. Cách này sẽ tốn kém chi phí hơn nhưng lại có thể mang đến hiệu quả tốt nhất. Hóa chất giặt khô thường được sử dụng là Perc và Hydrocarbon. Với quần áo từ da lộn hay dễ bị hỏng, bạn bạn có thể áp dụng phương pháp này. 

Trên đây là một số cách giặt khô tại nhà đúng phương pháp với từng loại chất liệu quần áo khác nhau, nhanh gọn, đơn giản. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng mà có thể phối hợp giặt bằng nước để hiệu quả làm sạch cao hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.