Ngoài nhà

1. Rửa tay trước khi dùng bữa

Rửa tay là một trong những hoạt động cần thiết trước mỗi bữa ăn. Rửa tay đúng cách giúp loại bỏ hết các bụi bẩn, vi khuẩn có hại, ngăn ngừa vi khuẩn tiếp xúc với thức ăn khi tay chúng ta vô tình cầm nắm, hay chạm vào đồ ăn. 

2. Hạn chế chọn những món ăn sống

Nếu bạn có thói quen ăn những món ăn tươi sống, hãy tạm thời đổi qua các món được nấu chín. Bởi những món ăn như gói cá sống, thịt tái,..không thể tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn và mầm bệnh nguy hiểm. Hơn nữa, các món ăn sống có chứa nhiều vi khuẩn, sinh vật gây hại khác ký sinh. Nếu không sơ chế kỹ lưỡng, bạn sẽ dễ mắc các bệnh đường ruột, thậm chí là ngộ độc thực phẩm….

3. Hạn chế thể hiện văn hoá san sẻ khi ăn

4. Không để các vật dụng cá nhân lên mặt bàn ăn

Theo các báo cáo y tế, virus Corona có thể tồn tại lên đến 72 giờ ở các bề mặt nhựa thép. Còn đối với vật liệu đồng sẽ là 4 giờ và vật liệu carton là 24 giờ. Chính vì vậy, chỉ vài lần vô tình chạm mặt bàn có thể khiến bạn nhiễm bệnh.

Lưu ý sau khi ăn ngoài về bạn cần thực hiện

1. Rửa tay sát khuẩn trước khi vào nhà

Bạn nên trang bị cho gia đình những dung dịch tẩy rửa tay, sát khuẩn để giúp phòng tránh dịch bệnh lây lan. Trước khi bước vào nhà, hãy sát khuẩn tay để đảm bảo vi khuẩn được loại bỏ khi bước vào mái ấm của mình, đồng thời hạn chế lây lan vi khuẩn có hại đến những người thân yêu. 

2. Giặt xả quần áo đúng cách để loại bỏ vi khuẩn

Bên cạnh đó, bạn cũng nên giặt giũ những bộ quần áo vừa mặc khi ra ngoài về để tránh việc vi khuẩn tích tụ và phát triển, khiến mầm bệnh làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình. 

Để an toàn, bạn nên giặt quần áo với nước giặt OMO Matic Khử Mùi. Bởi dòng nước giặt này có công thức màn chắn kháng bẩn Polyshield phủ một lớp màn chắn vô hình lên bề mặt sợi vải, khiến vết bẩn không thể thấm sâu và dễ dàng bị đánh bay khi giặt. Công thức khử mùi Deo-Freshness giúp loại bỏ mùi hôi, mang lại hương thơm tươi mát suốt 24 giờ; kết hợp với tinh chất bạc hà và chanh Yuzu có khả năng diệt khuẩn hiệu quả, thách thức mùi hôi. Bạn có thể mua nước giặt OMO Matic Khử Mùi Với Tinh Chất Bạc Hà và Chanh Yuzu tại ĐÂY

Sau bước giặt, bạn nên dùng thêm nước xả vải Comfort Kháng khuẩn Dịu nhẹ để tăng hiệu quả loại bỏ, ngăn ngừa vi khuẩn trên áo quần. Chiết xuất tràm trà và vỏ cam có trong sản phẩm được biết đến với khả năng kháng khuẩn dịu nhẹ và an toàn. Hai tinh chất này kết hợp với công thức riêng biệt giúp quần áo của bạn được thông thoáng hơn, từ đó giảm hẳn tình trạng hầm bí và ngứa ngáy. Từ đó, quần áo của bạn sẽ luôn được sạch khuẩn, thông thoáng.

Bạn có thể tìm mua Comfort Kháng Khuẩn Dịu Nhẹ tại ĐÂY.

Trên đây là những cách giúp bạn bảo vệ mình khi ăn uống mùa dịch Corona một cách an toàn và hiệu quả. Hãy thực hiện theo để hạn chế dịch bệnh bạn nhé. 

>>> Xem thêm: