Bảo Dưỡng Và Vệ Sinh Máy Giặt Tại Nhà

Máy giặt là một thiết bị điện tử dễ hư hỏng nếu chúng ta không thường xuyên bảo trì và kiểm tra. Hãy làm theo cách lặp đặt và bảo dưỡng máy giặt này nhé.
Cùng Huongluxury tìm hiểu những cách bảo dưỡng máy giặt cực hiệu quả sau đây nào!

Giặt Là

Bí Kíp Bảo Dưỡng Máy Giặt An Toàn Dành Riêng Cho Quý vị

1. Các Điểm Chính Trong Cách Bảo Dưỡng Máy Giặt

 • Tìm hiểu quy trình và cách lắp đặt máy giặt ngay tại nhà để có thể sử dụng máy giặt bền lâu.
 • Luôn nhớ đeo găng tay cao su và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng khi vệ sinh máy giặt.
 • Khi bảo dưỡng hãy cho máy giặt hoạt động không quần áo, không bột giặt với nước nóng.

Ngày nay, máy giặt đã trở thành vật dụng tiện ích không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Những lời khuyên tư vấn về máy giặt hữu ích dưới đây sẽ giúp quý vị giữ cho chiếc máy giặt của mình luôn vận hành một cách tốt nhất.

2. Tìm Hiểu Về Quy Trình Lắp Đặt Trước Khi Bảo Dưỡng Máy Giặt

Công việc đầu tiên trước khi lắp đặt máy giặt tại nhà là quý vị cần lựa chọn được vị trí lắp đặt máy giặt phù hợp, có ổ cắm cung cấp nguồn điện và nguồn nước dễ dàng. Quy trình lắp đặt máy giặt bao gồm:

 1. Mở hộp máy và kiểm tra linh kiện máy giặt đi kèm. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy giặt để nắm rõ công dụng từng loại linh kiện.
 2. Sau đó, đảm bảo đặt máy giặt vào vị trí chắc chắn và cân bằng. Rung động trong quá trình làm việc sẽ làm hỏng máy nhanh chóng nếu đặt máy giặt không cân.
 3. Khi lắp đặt, đường ống và van cấp nước máy giặt cần phải được vặn thật chặt, chống hiện tượng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.
 4. Kiểm tra hoạt động của máy giặt sau quá trình lắp đặt là bước quan trọng cuối cùng.

3. Cách Bảo Dưỡng Máy Giặt Cửa Ngang

Máy giặt cửa ngang đa phần là máy giặt tự động với cách vệ sinh sau.

 • Bắt đầu cho máy giặt chạy không quần áo ở nhiệt độ nóng, không cho bột giặt hay nước xả. Chu kì trống này nhằm loại bỏ bột giặt dư thừa và diệt khuẩn.
 • Tiếp theo, lấy một miếng giẻ thấm nước nóng chùi kỹ các mép cửa máy – lưu ý xà phòng và bụi bẩn đọng lại phía bên trong lớp cao su ở mép cửa.
 • Cuối cùng, quý vị hãy dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ để đánh sạch ngăn chứa xà bông và nước xả. Tráng lại thật kĩ, sau đó lau khô và lắp lại vào máy.

4. Cách Bảo Dưỡng Máy Giặt Cửa Trên

Những bước để vệ sinh một chiếc máy giặt cửa trên thì hơi khác một chút.

 • Bắt đầu bằng việc cho máy chạy một vòng giặt không tải quần áo với nước nóng.
 • Sau khi kết thúc chu kỳ, tắt máy, rút phích điện. Dùng một chiếc khăn ẩm lau thật kĩ bên trong và mép vành nắp trên của máy giặt.

Bảo quản máy giặt sẽ không là một việc khó khăn nữa nếu quý vị làm theo những chỉ dẫn đơn giản trên đây. Chúc quý vị may mắn!

Sử dụng một loại bột giặt có chất lượng tốt như OMO Matic là một cách giúp tăng tuổi thọ và hiệu suất cho chiếc máy giặt của quý vị vì bột giặt tốt thường tan nhanh và không làm tắc nghẽn máy.