Bảo quản khăn trải bàn trắng khỏi nấm mốc và mùi hôi cực hiệu quả

Giặt là

Giữ khăn luôn sạch sẽ sau khi sử dụng

Nếu bạn thường xuyên sử dụng, hãy đảm bảo khăn trải bàn trắng được giặt giũ đều đặn hàng tuần. Bởi lẽ, cho dù nhỏ nhất thì thức ăn, đồ uống, vết mực… cũng có thể làm cho khăn bị đổi màu.  

Đối với các vết bẩn lâu ngày bị lãng quên trên khăn, bạn có thể dùng giấm ăn hay baking soda để hỗ trợ quá trình tẩy ố. Ngâm khăn với nước ấm trước khi giặt sẽ tạo điều kiện giúp bạn nhanh chóng lấy lại sắc trắng cho khăn. 

Khăn trải bàn trắng sẽ thơm tho hơn, nếu được ngâm với nước xả vải bạn ưa thích. Các hạt lưu hương trong nước xả giúp cho khăn được bền mùi trong một khoảng thời gian tương đối dài.

Sau khi giặt xong, bạn nên phơi khăn ở nơi thoáng mát, đủ gió và ánh nắng để chống ẩm mốc. Tia UV từ mặt trời sẽ giúp bạn diệt vi khuẩn và  khử mùi hôi còn bám trụ trên khăn. Bạn cũng có thể làm khô khăn bằng máy sấy với nhiệt độ cao trong khoảng thời gian thích hợp để đạt hiệu quả tương tự.

Cất giữ khăn đúng cách

Nếu bạn chỉ dùng khăn vào các dịp cần thiết thì việc cất giữ khăn hết sức quan trọng sau đó. Bạn cần đảm bảo khăn trải bàn trắng được giặt giũ sạch sẽ, không còn bám mùi thức ăn trước khi mang đi cất. Bởi lẽ, côn trùng có thể phá hoại khăn của bạn khi vô tình “đánh hơi” được. 

Để giữ khăn phẳng phiu, bạn có thể dùng bàn ủi là cẩn thận một lượt khăn. Sau đó dùng một ống tròn bằng nhựa hay carton cuộn khăn lại để giữ khăn không bị nếp gấp. Nếu khăn to hơn chiều dài của ống, bạn có thể gấp nhỏ lại để dễ dàng thực hiện hơn. Trường hợp không có sẵn ống, bạn có thể trải khăn trên mặt phẳng và thao tác gấp đơn giản như bình thường. Sau đó, bạn một túi bóng để bao bọc bên ngoài tránh khăn bị bụi bẩn bám vào. Hãy tìm một nơi khô ráo, thoáng mát trong nhà để cất giữ khăn trải bàn trắng của mình. Bạn cần lưu ý tránh những nơi có độ ẩm cao như tủ gỗ… vì nấm mốc, mùi hôi rất dễ dàng xuất hiện.

Với những chia sẻ từ Cleanipedia, mong rằng bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích để bảo quản chiếc khăn trải bàn trắng của mình. Đồng thời, đừng quên theo dõi Cleanipedia để có thêm nhiều mẹo hay cho mình nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.