Bảo quản thiết bị vệ sinh khỏi sự ăn mòn của thời gian

Các thiết bị vệ sinh rất dễ bị hao mòn theo thời gian. Bởi lẽ, chúng được đặt trong môi trường khá “nguy hiểm”, cụ thể như ẩm ướt và bị chất tẩy rửa tác động. Thế nhưng, quý vị vẫn có thể kéo dài tuổi thọ của các thiết bị này nếu như biết cách bảo quản và giữ gìn. Cụ thể là như thế nào? Để Huongluxury chia sẻ đến quý vị kinh nghiệm bảo quản các thiết bị được bền lâu dưới đây nhé!

Vệ sinh phòng tắm

Không sử dụng các hóa chất có chất tẩy rửa mạnh

Để bảo quản các thiết bị vệ sinh, cách tốt nhất quý vị nên nói không với các hóa chất tẩy rửa mạnh. Những hoá chất tẩy rửa thường chứa các thành phần hóa học độc hại, không những gây hại cho da tay, mà còn làm hao mòn các thiết bị inox, nhôm, đồng. Thậm chí bền mặt men của bồn rửa mặt, bồn tắm hay bồn cầu còn bị hư hại nặng, nếu sử dụng chất tẩy rửa mạnh trong thời gian dài.

Do vậy, quý vị nên lựa chọn các sản phẩm tẩy rửa an toàn, thân thiện với môi trường và có khả năng làm sạch và diệt vi khuẩn hiệu quả.


Dùng bồn cầu một cách “khoa học”

Ngồi xổm trên bồn cầu bệt là một thói quen không tốt mà quý vị cần phải loại bỏ. Việc làm này không chỉ làm tăng nguy cơ bồn cầu bị nứt vỡ. Ngồi bồn cầu không đúng quy định sẽ khiến quý vị không thoải mái. Hơn nữa điều này còn ảnh hưởng đến sự an toàn của quý vị. Để giữ gìn thiết bị vệ sinh được bền lâu thì cách tốt nhất là quý vị nên ngồi bồn cầu một cách “khoa học”.

Bên cạnh đó, nhiều người xem bồn cầu như một chiếc “thùng rác”. Cái gì cũng bỏ vào và kết quả là bồn cầu bị tắc nghẽn, nấm mốc hay rong rêu xuất hiện. Khăn ướt, bông gòn, băng vệ sinh… là những chất thải khó phân hủy. Lời khuyên dành cho quý vị đó là vứt bỏ những chất thải khó phân hủy này vào thùng rác thay vì bồn cầu.


Xử lý nguồn nước cung cấp cho các thiết bị vệ sinh   

Thực tế cho thấy, nguồn nước bẩn thường chứa nhiều tạp chất. Để các thiết bị vệ sinh tiếp xúc lâu với nước bẩn sẽ gây ra hiện tượng oxy hóa, gỉ sét và hao mòn. Do vậy, cung cấp nước sạch được xem là cách bảo quản thông minh nhằm kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị.

Hãy đảm bảo nguồn nước đi qua vòi hoa sen sạch, vòi nước… thật sạch, không chứa các cặn bẩn. Hơn nữa, nước sạch cũng sẽ đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe cả gia đình của quý vị. Bên cạnh đó, nhiệt độ nước cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của các thiết bị. Do vậy, quý vị cần tham khảo hướng dẫn về cách sử dụng và các khuyến cáo trước khi mua về để bảo vệ chúng hiệu quả hơn.


Tránh bỏ không các thiết bị vệ sinh

Nhiều người có suy nghĩ không sử dụng các thiết bị sẽ bảo toàn được tuổi thọ của các sản phẩm. Thế nhưng, thực tế lại không phải như vậy. Không sử dụng các thiết bị vệ sinh trong thời gian dài sẽ khiến chúng nhanh bị hư hỏng. Nghe thật vô lý phải không?

Dù là bất kỳ sản phẩm nào đi chăng nữa, trong một thời gian dài nếu không được sử dụng sẽ khiến bụi bẩn bám chặt trên các bề mặt. Dần dần bề mặt sẽ bị trầy xước, bong tróc khiến các thiết bị nhanh hư hỏng. Do vậy, sử dụng các dụng cụ, thiết bị trong nhà tắm, phòng vệ sinh thường xuyên sẽ đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm.

Trên đây, Huongluxury đã giới thiệu cho quý vị một số kinh nghiệm trong việc bảo quản thiết bị vệ sinh được bền lâu, tránh khỏi sự ăn mòn của thời gian. Hãy ghé thăm Huongluxury để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Xem thêm: thông tắc bồn cầu, thông cống, thông tắc bể phốt, thông tắc chậu rửa, vệ sinh nhà cửa,….