Bật mí 5 điều giúp quý vị chọn mua máy giặt cửa trên

Quý vị đang muốn mua một chiếc máy giặt cửa trên để giảm bớt thời gian giặt giũ bằng tay và hiện đại hóa gia đình hơn trước. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hàng khiến quý vị phân vân. Vậy thì để Huongluxury giúp quý vị nhé, hãy cùng điểm qua 5 tiêu chí để lựa chọn máy giặt phù hợp với gia đình quý vị trong bài viết sau đây!

Giặt Là

1. Loại máy giặt

Có 2 loại máy giặt trên thị trường hiện nay đó là máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước, và mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, bởi vì không có gì là quá hoàn hảo đúng không nào? 


Máy giặt cửa trên là máy giặt truyền thống đã có từ rất lâu rồi, giá rẻ, dung tích lồng giặt lớn, có thể mở nắp trong khi máy đang chạy. Nhưng cũng chính vì lồng giặt lớn nên máy giặt cửa trên sẽ tốn khá nhiều nước, và vắt cũng không khô bằng máy giặt cửa ngang.

Máy giặt cửa ngang là thế hệ ra đời sau này, có thể hạn chế được các nhược điểm như tiết kiệm nước hơn rất nhiều (khoảng 70%), tốc độ quay nhanh hơn nên quần áo sẽ nhanh được vắt kiệt nước và nhanh khô hơn. Thế nhưng, nhược điểm của nó là khá đắt đỏ.


2. Tiết kiệm điện nước

Như những đặc điểm kể trên, nếu quý vị muốn tiết kiệm nước trong lúc giặt đồ, quý vị có thể chọn máy giặt cửa ngang. Còn về việc tiết kiệm điện, hiện nay các dòng máy giặt đều được thiết kế công nghệ Inverter giúp tiêu thụ điện năng ít hơn rồi nên quý vị có thể yên tâm khi chọn mua, bất kể máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa ngang.


3. Nhu cầu

Nhu cầu sử dụng cũng là một phần rất quan trọng trong việc chọn mua máy giặt. Nếu gia đình quý vị ít người hãy chọn mua máy giặt cỡ nhỏ, khoảng 7 – 7.5kg là vừa đủ. Còn nếu gia đình khá đông người, hãy chọn mua máy giặt 9 – 10kg để không phải giặt giũ nhiều lần trong ngày, tuần. 

Tránh việc gia đình ít người nhưng lại muốn sử dụng máy giặt có công suất lớn nhé, như thế sẽ khá là lãng phí đấy.


4. Tính năng


Cuộc sống thời 4.0 đòi hỏi các ngành công nghệ không ngừng phát triển sản phẩm của mình. Các máy giặt có tích hợp cảm ứng, điều khiển từ xa… không còn quá xa lạ với con người nữa. 

Ngoài ra, ngoài các chức năng chính là giặt, giũ và sấy, hiện nay máy giặt còn được bổ sung nhiều tính năng hơn, tiêu biểu là hệ thống tạo bọt, khả năng giặt bằng hơi nước, và thiết kế lồng giặt tăng cường khả năng làm sạch quần áo và tự làm sạch bồn giặt trong lúc giặt… và đặc biệt là sấy khô quần áo giúp quý vị có thể mặc luôn sau khi lấy từ máy giặt ra. 

Quý vị có thể dễ dàng tìm thấy nhiều cải tiến trong dòng sản phẩm mới của Samsung, LG, Panasonic…  và các hãng khác.


5. Giá thành


Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng khi quý vị tìm mua một chiếc máy giặt. Như đã nói ở trên, thông thường thì máy giặt cửa trên sẽ rẻ hơn máy giặt cửa ngang.

Ngoài ra, chúng ta cần phải xét về thương hiệu nữa. Càng nổi tiếng, cao cấp và chất lượng thì sản phẩm của họ sẽ khá cao hơn so với những thương hiệu khác. Đó là chuyện dễ hiểu đúng không nào. 

Đó là 5 điểm mấu chốt khi quý vị tìm mua một chiếc máy giặt cho gia đình. Huongluxury nghĩ rằng, nếu nhu cầu sử dụng của quý vị không quá cao, có thể chọn mua một chiếc máy giặt đơn giản là được rồi. Không cần phải quá chạy theo xu thế để chọn mua một chiếc máy quá hiện đại nhưng lại ít dùng đến. Xin cảm ơn!

Xem thêm: thông tắc cốngmẹo vệ sinh máy lạnhthông tắc bồn cầugiặt thảm