Bật mí cách “chữa cháy” khi áo màu bị dính thuốc tẩy

Nếu quần áo chẳng may bị dính thuốc tẩy, trông loang lổ, mất thẩm mỹ, quý vị sẽ làm gì? Khoan vội bỏ đi! Để Huongluxury mách quý vị một số mẹo siêu hay cho áo màu bị dính thuốc tẩy dưới đây nhé!

Giặt Là

1. Cồn trắng

Thuốc tẩy là một trong những sản phẩm thường được các bà nội trợ trữ sẵn trong nhà, phòng khi cần xử lý quần áo bị bám bẩn. Thế nhưng, trong một số trường hợp vô tình hay bất cẩn khiến cho áo màu bị dính thuốc tẩy. Lúc này, chiếc áo bị phai màu ở những vùng tiếp xúc với thuốc và mất đi vẻ đẹp vốn có.

Để xử lý tình trạng này, quý vị có thể dùng cồn trắng thấm lên miếng bông rồi chà nhẹ vào vị trí bị ố. Đợi một lúc cho màu vải phai ra, rồi che luôn vết ố từ thuốc tẩy. Một lưu ý là trước khi sử dụng cách này, đừng quên đọc hướng dẫn xem cồn có thể dùng được cho chiếc áo của quý vị không nhé.


2. Thuốc nhuộm

Thêm một cách “chữa cháy” áo màu bị dính thuốc tẩy nữa chính là dùng thuốc nhuộm lại toàn bộ áo. Nếu không muốn như vậy, quý vị có thể nhuộm riêng phần bị phai với màu sắc cùng với màu chính của áo. 

Trước hết quý vị cần giặt sạch chiếc áo với nước giặt OMO bền màu. Giũ áo với nước sạch, cho ít chất tẩy vào ngâm khoảng 30 phút.

Trong quá trình thao tác, quý vị nên đeo găng tay, mở rộng cửa nhà để tránh bị tổn hại da và không hít phải mùi thuốc khó chịu. Tẩy xong, quý vị đổ nước lạnh vào thuốc nhuộm ngâm chiếc áo với màu quý vị lựa chọn đúng thời gian và chờ thành quả.


3. Tẩy màu toàn bộ chiếc áo

Nếu vết loang từ thuốc tẩy lớn khiến quý vị không thể xử lý hết, tốt nhất là nên tẩy trắng toàn bộ áo đi. Việc làm này cũng khá đơn giản. Quý vị cho thuốc tẩy vào trong chậu nước pha sẵn rồi bỏ áo màu vào ngâm, thêm nước oxy già 3% để trung hòa thuốc tẩy, tránh làm hỏng chất vải. 

Khi ngâm thuốc tẩy, thỉnh thoảng quý vị nên lật lại chiếc áo cho dung dịch tẩy màu đều khắp, chờ đến khi áo trắng như quý vị muốn. Sau đó vớt áo lên, quý vị đổ nước tẩy đi và giặt lại bằng nước sạch. 

Cẩn thận hơn, quý vị nên dùng bột giặt để làm sạch chiếc áo trắng hoàn toàn và khử chất tẩy còn lại. Xả sạch, phơi áo dưới nắng cho thơm tho.  


4. Tạo hoa văn mới cho chiếc áo

Khi áo màu bị dính thuốc tẩy loang lổ, sao quý vị không thử cách điệu bằng cách tạo ra những hoa văn mới lạ? 

Quý vị chuẩn bị chậu nước, găng tay, con dấu có hình thù ngộ nghĩnh, nước oxy già 3%. Thực hiện như sau: Dùng con dấu thấm thuốc tẩy và chấm lên áo. Khi chấm, quý vị nhớ đặt tấm bìa cứng vào giữa 2 lớp áo để tránh làm loang hình ra mặt áo khác. Sau đó, quý vị giặt sơ áo với nước lạnh và cho ít oxy già vào ngâm 30 phút. Xả sạch lại lần nữa rồi đem phơi áo. Vậy là quý vị đã có một chiếc áo mới hoàn toàn mà không phải mất tiền mua rồi! 

Ngoài ra, để giặt quần áo một cách an toàn không cần đến thuốc tẩy, quý vị có thể dùng nước giặt OMO Matic Bền Đẹp với thành phần từ Lựu và Tre. Sản phẩm có khả năng xoáy bay vết bẩn cứng đầu mà không cần vò trước cùng công thức Polyshield (màn chắng kháng bẩn) và Colorshield (không làm hại sợi vải). Sự kết hợp giữa thành phần tự nhiên từ lựu và tre cùng công nghệ tiên tiến nhất của nước giặt OMO Matic Bền Đẹp sẽ giúp quần áo bền màu sau 100 lần giặt. Với sản phẩm này, quý vị không còn phải lo lắng quần áo bị phai màu sau khi giặt nữa và luôn thật tự tin vì quần áo lúc nào cũng bền đẹp như mới. 

Vậy quý vị là quý vị đã sở hữu bí quyết “chữa cháy” khi áo màu bị dính thuốc tẩy rồi nhé! Chúc quý vị thành công và đừng quên đồng hành cùng Huongluxury để tích lũy thêm nhiều kiến thức hữu ích!