Bật mí những cách làm khô quần áo bằng bàn là đơn giản và nhanh chóng

Làm khô quần áo bằng bàn là là một trong những phương pháp “chữa cháy” hữu hiệu giúp quý vị có ngay bộ cánh tinh tươm để ra ngoài gặp quý vị bè hoặc chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, cuộc gặp mặt quan trọng.

Giặt Là

1. Lợi ích của cách làm khô quần áo bằng bàn là

Trong cuộc sống luôn có những sự kiện bất ngờ cần phải ăn mặc chỉn chu, mà quý vị thì đôi lúc lại quá lười biếng cho việc giặt giũ. Với cách làm khô quần áo bằng bàn là, thời gian phơi quần áo sẽ được rút ngắn một cách tối đa. Nếu bình thường quý vị giặt bằng tay sẽ phải mất 1 – 2 ngày quần áo mới khô hẳn và mất khoảng 12 – 24 giờ nếu dùng máy giặt.

Nhưng, trong trường hợp ngày mai quý vị phải gặp khách hàng nhưng hôm nay quá bận rộn với những deadline sắp tới hạn, quên mất việc phải giặt quần áo và chỉ còn khoảng 7 – 8 tiếng vào buổi tối để chuẩn bị thì cách làm khô quần áo bằng bàn là là sự lựa chọn hợp lý. Quý vị có thể tham khảo thêm các cách làm khô quần áo nhanh chóng.

Ngoài tiết kiệm thời gian, cách làm khô quần áo bằng bàn là còn giúp quý vị có bộ quần áo thẳng thớm, không còn những vết nhăn xấu xí. Hãy dùng nước xịt thơm khi là đồ để quần áo có mùi hương dễ chịu, loại bỏ đi mùi ẩm hơi nước.

2.1 Hướng dẫn từng bước cách làm khô quần áo bằng bàn là

2.1 Lấy quần áo ra khỏi máy giặt để ráo nước trước khi thực hiện cách làm khô quần áo bằng bàn là

Quần áo sau khi giặt bằng máy giặt vẫn còn ẩm ướt dù quý vị chọn chế độ vắt khô mạnh nhất. Quý vị hãy phơi quần áo vừa mới giặt ở nơi thoáng mát ít nhất 1 – 2 giờ để nước bốc hơi bớt. Đừng quên giũ quần áo trong khi phơi để bụi vải rơi ra ngoài và quần áo cũng đỡ nhăn hơn. Lưu ý không lạm dụng chế độ vắt khô cực mạnh của máy giặt vì sẽ làm giãn nhão quần áo sau vài lần giặt.

2.2 Chọn quần áo thích hợp để thực hiện cách làm khô quần áo bằng bàn là

Thật ra không phải bất kỳ loại áo quần nào cũng có thể làm khô bằng cách làm khô quần áo bằng bàn là. Các chất liệu dày cứng như jean, khaki, len vẫn nên để khô tự nhiên, hạn chế dùng bàn là vì nhiệt độ cao sẽ làm bạc màu quần áo hoặc cháy sợi len. 

Những chất liệu như cotton, linen, vải sợi tổng hợp sẽ phù hợp hơn với cách làm khô quần áo bằng bàn là. Mật độ sợi vải thưa, kích thước nhỏ sẽ nhanh khô hơn dù quý vị chỉnh nhiệt độ bàn là không quá nóng. Như vậy quần áo vừa khô nhanh, vừa đảm bảo chất lượng sợi không bị ảnh hưởng.

2.3 Bắt đầu cách làm khô quần áo bằng bàn là bằng nhiệt độ thấp

Hãy bắt đầu cách làm khô quần áo bằng bàn là với nhiệt độ thấp. Sau đó từ từ chỉnh nhiệt độ tăng dần để nước từ từ bốc hơi khỏi quần áo. Nếu quý vị chỉnh nhiệt độ cao ngay từ đầu, thời gian là quần áo quá nhanh, quần áo sau khi là xong vẫn còn ướt, gây khó chịu làn da khi mặc. Chưa kể nhiệt độ quá cao dễ làm cháy những loại quần áo có pha nhiều loại sợi tổng hợp.

2.4 Là quần áo như bình thường

Sau khi là hết một lần quần áo ướt, nước đã bốc hơi kha khá, quý vị tiếp tục là quần áo như bình thường cho đến khi khô hẳn. Chú ý là kỹ những chi tiết ở phần cổ áo, nách áo, những nếp gấp ở túi áo quần, những chỗ được chần vải dày hơn tránh tình trạng ám mùi ẩm khó chịu khi mặc.

2.5 Lặp lại tương tự cách làm khô quần áo bằng bàn là với các đồ quý vị cần ủi

Phân loại quần áo theo độ dày mỏng sau khi máy giặt hoàn thành và chọn ra đồ nào cần làm khô gấp. Vì cách làm khô quần áo bằng bàn là khá tốn thời gian, công sức nên quý vị nên cân nhắc số lượng quần áo để không ảnh hưởng đến những công việc khác quý vị cần phải hoàn thành.

2.6 Treo quần áo 

Sau khi là xong, quý vị đừng gấp quần áo vào tủ, làm như vậy dễ khiến quần áo bị ám mùi mốc do lượng nhỏ hơi nước vẫn còn bám trên vải. Thay vào đó hãy treo quần áo ở chỗ chỗ thoáng hoặc phơi trước máy quạt để gió hong khô phần hơi nước còn sót lại. 

3. Một số cách làm khô quần áo cực nhanh khác

3.1 Sử dụng máy sấy tóc để làm khô quần áo cực nhanh

Khi đi du lịch, chiếc máy sấy nhỏ gọn chính là trợ thủ đắc lực giúp quý vị sấy khô quần áo cực nhanh, phù hợp cho các loại áo, quần có chất vải mỏng.

3.2 Dùng khăn bông để làm khô quần áo

Quý vị cần 2 chiếc khăn bông để làm khô quần áo. Trải một chiếc khăn lên trên bề mặt phẳng, tiếp theo trải quần áo ướt lên khăn và chồng thêm một lớp khăn khô nữa bên trên. Cuộn ba lớp khăn-quần áo-khăn lại và tiến hành vắt. Nước bị vắt khỏi quần áo sẽ thấm vào 2 lớp khăn khô, sau đó quý vị phơi đồ trước gió quạt để thổi hơi nước bay nhanh hơn.

3.3 Đem quần áo phơi ngoài trời giúp quần áo khô nhanh

Đây là cách làm khô quần áo truyền thống. Tuy mất thời gian từ 1-2 ngày nhưng quần áo sẽ khô triệt để, chất lượng vải không bị ảnh hưởng và thân thiện với làn da người mặc hơn. Đừng quên dùng bàn là để có những bộ cánh phẳng phiu, chỉn chu nhất nhé!

3.4 Đặt giá phơi quần áo gần nơi có nhiệt 

Nếu quý vị ở nhà phố thì hãy bố trí một góc sân có nắng để phơi quần áo. Tia UV trong ánh nắng vừa loại bỏ vi khuẩn, vừa làm quần áo khô nhanh. Lưu ý phơi mặt trái để tránh quần áo nhanh sờn, bạc màu. Nếu quý vị ở chung cư hãy tận dụng ban công hoặc lô-gia làm chỗ phơi đồ.

Hy vọng với những cách làm khô quần áo bằng bàn là Huongluxury tổng hợp trên đây sẽ giúp quý vị tiết kiệm thời gian khi cần quần áo khô gấp để đi ra ngoài. Theo dõi Huongluxury để cập nhật thêm thật nhiều mẹo vặt gia đình hữu ích nhé!

Xem thêm >>

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .