Bí kíp giữ nách áo luôn sạch sẽ và thơm ngát suốt ngày dài

Thời tiết nóng bức, cơ thể ra mồ hôi sau một ngày dài làm việc hay vận động khiến nhiều chất bẩn thấm vào áo của quý vị. Đặc biệt phần nách áo rất dễ bị ố vàng do mồ hôi, bụi bẩn và lăn khử mùi. Đừng vội bỏ những chiếc áo này đi, bởi quý vị đã có cách tẩy vết ố vàng trên nách áo hữu hiệu được Huongluxury chia sẻ dưới đây:

Giặt Là

Nguồn gốc của những vết ố vàng trên nách áo

Việc chiếc áo xuất hiện vết ố vàng ở phần nách đầu tiên là do tuyến mồ hôi cơ thể tiết ra. Mồ hôi thường xuất hiện nhiều ở các khu vực như vùng da dưới cánh tay, gáy. Chính sự kết hợp lâu ngày của mồ hôi và bụi bẩn đã trở thành cặn bẩn ố vàng để lại trên quần áo và rất khó loại bỏ, nếu quý vị chỉ giặt thông thường.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các sản phẩm khử mùi hôi vùng dưới cánh tay cũng thúc đẩy việc để lại mảng ố vàng nhanh hơn. Đây là hệ quả của việc kết hợp bụi bẩn và tạp chất. Một số loại áo cũng bị ố vàng phần nách do giặt chung với nhiều loại quần áo khác nhau hoặc bị để lâu trong môi trường có chất sắt hoặc đồng. Nếu gặp tình trạng này, hãy thử ngay những cách tẩy vết ố vàng trên nách áo dưới đây.


Cách tẩy vết ố vàng trên nách áo hiệu quả

Với những tips dưới đây, quý vị không cần phải bỏ đi những chiếc áo chỉ bị ố vàng phần nách hay đau đầu vì những vết ố vàng tẩy mãi không hết nữa.

  • Cách dùng kem đánh răng: Kem đánh răng có thể tẩy vết ố vàng trên nách áo rất hiệu quả và luôn có sẵn ở trong nhà. Quý vị chỉ cần cho một ít kem lên vết ố, dùng bàn chải giặt chà lên vết ố nhiều lần rồi đem giặt lại bình thường. Vết ố vàng ở phần nách sẽ tự biến mất.

  • Dùng baking soda: Lấy 4 thìa cà phê bột baking soda hòa chung với nước để tạo thành hỗn hợp dạng sệt, chà lên vết ố vàng trên nách áo. Sau đó, quý vị ngâm áo từ 1-2 tiếng đồng hồ chờ vết ố vàng mờ đi rồi giặt lại áo.

  • Dùng giấm trắng: Đây là một nguyên liệu dễ dàng tìm thấy trong nhà bếp của quý vị. Bắt đầu bằng việc đun nóng giấm, có thể hòa thêm sữa bò để tạo mùi thơm hoặc xoa trực tiếp sữa bò lên phần áo cần làm sạch, sau đó ngâm áo trong dung dịch giấm. Nếu vết ố để lâu ngày khó tẩy, quý vị có thể pha nửa cốc baking soda với 1 thìa cà phê muối trắng cùng nửa thìa nước oxy già. Sau khi ngâm giấm, quý vị vắt bớt nước rồi thoa hỗn hợp này lên vải. Hoàn thành các bước này, vết ố vàng trên nách áo của quý vị sẽ biến mất.

  • Bên cạnh việc sử dụng các cách tẩy vết ố vàng trên nách áo, quý vị cũng có thể tránh cho áo ít bị ố vàng bằng cách sử dụng Comfort Hương Nước Hoa Thiên Nhiên Lillie. Sản phẩm với hương thơm dịu nhẹ, kết hợp với các thành phần nước, chất thơm chứa chiết xuất hoa từ Pháp, mang lại sự mềm mại cho vải áo, giúp việc tẩy áo thêm dễ dàng hơn. Nhờ vậy, mảng bám ố vàng sẽ khó có thể ở lại. Đồng thời, Comfort Hương Nước Hoa Thiên Nhiên Lillie còn được chứng nhận an toàn cho làn da, lưu giữ làn hương tươi mới, sang trọng, giúp tinh thần quý vị thêm phấn chấn, thư thái và tạo ấn tượng khó quên.

Cách tẩy vết ố vàng trên nách áo sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nếu quý vị nắm được những tips mà Huongluxury chia sẻ trong bài viết này. Hãy áp dụng thường xuyên để quần áo luôn sạch đẹp, mang đến sự tự tin cho quý vị mỗi ngày nhé.