Bí kíp vệ sinh thớt nhựa chống nấm mốc, vi khuẩn mẹ cần biết

Thớt nhựa là một vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ gian bếp nào. Đây là dụng cụ nhà bếp được sử dụng rất nhiều lần trong ngày. Từ thái, băm nhuyễn hay chặt khúc, thớt đều phát huy hết công dụng của mình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, thớt nhựa có những vết bẩn cứng đầu dễ khiến vi khuẩn phát triển, gây nguy cơ ngộ độc. Bài viết sau sẽ gửi đến quý vị đọc bí kíp vệ sinh thớt nhựa chống nấm mốc, vi khuẩn mà quý vị không thể bỏ qua khi ngày Tết cận kề. Cùng theo dõi nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Cách làm sạch thớt nhựa với nước tẩy quần áo

Chuẩn bị:  60 – 120ml nước tẩy quần áo, 4 lít nước ấm, một ít nước rửa chén, một miếng chùi xoong hoặc khăn vải sạch. 

Cách thực hiện vệ sinh thớt nhựa như sau.

  • Quý vị đổ nước ấm vào bồn rửa chén, sau đó cho tiếp 60ml thuốc tẩy quần áo vào, 
  • Khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau. 
  • Tiếp đó, quý vị cho thớt nhựa vào bồn rửa chén ngâm trong 20 phút. 
  • Sau thời gian trên, quý vị lấy thớt ra ngoài và sẽ thấy nó trắng sáng hơn.

Khử mùi thuốc tẩy sau khi vệ sinh thớt nhựa:

Để khử sạch mùi thuốc tẩy, quý vị dùng miếng rửa chén thấm ít nước rửa chén, chà nhiều lần các mặt của thớt rồi xả lại với nước. Thớt sẽ không còn mùi thuốc tẩy và sạch như mới.

Trong trường hợp quý vị thấy các vết bẩn vẫn còn trên bề mặt thớt nhựa, quý vị hãy đổ dung dịch tẩy rửa cũ đi và pha 120ml nước tẩy quần áo với 4 lít nước ấm, ngâm thớt trong 30 phút. Hết thời gian ngâm, quý vị lấy thớt ra ngoài và khử mùi thuốc tẩy với nước rửa chén, thớt sẽ trắng đẹp hoàn hảo ngay.

Chị em nội trợ nên cọ rửa thớt nhựa kỹ để loại bỏ hết nước tẩy quần áo và các vết bẩn còn sót lại trên thớt. Không cọ rửa qua loa vì nước tẩy quần áo có thể nằm ẩn trong các vết cắt trên thớt, khi sơ chế thực phẩm trên thớt sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quý vị cũng có thể áp dụng công thức trên để thực hiện cách làm sạch thớt gỗ. Ngoài ra, quý vị nên chuẩn bị 2 tấm thớt khi nấu ăn, 1 để thái đồ chín và 1 để thái đồ sống.


Cách vệ sinh thớt nhựa với chanh

Vệ sinh thớt nhựa bằng tinh dầu chanh:

Chuẩn bị: Quý vị pha 10 giọt tinh dầu chanh với 230ml nước.

Cách thực hiện:

  • Nhúng miếng rửa chén vào trong dung dịch rồi thoa lên bề mặt thớt nhựa, 
  • Nhẹ nhàng chà trên khắp thớt. 
  • Cuối cùng, quý vị rửa lại với nước sạch, và phơi nắng một ngày.

Vệ sinh thớt nhựa bằng chanh tươi:

Một trong những công dụng của chanh là có hiệu quả cao trong việc tẩy rửa. Dù là tinh dầu hay chanh tươi sẽ đều có hiệu quả tốt trong việc làm sạch thớt nhựa.

Chuẩn bị: Quý vị cắt đôi quả chanh chưa sử dụng hết hay đã được cất trong tủ lạnh vài ngày.

Cách thực hiện: Chà nửa quả chanh lên bề mặt thớt, sau đó lấy miếng rửa chén chà nhẹ. Rửa lại nước sạch, phơi nắng một ngày.

Với 2 phương pháp trên, quý vị cần mất nhiều thời gian thực hiện. Tuy nhiên, vào ngày Tết với nhiều việc bận rộn, để tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn, nước rửa chén Sunlight Diệt Khuẩn là lựa chọn hợp lý nhất dành cho gia đình quý vị. Sunlight Diệt Khuẩn với chiết xuất chanh và lá bạc hà có khả năng diệt sạch 99,9% vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy được. Do vậy, thớt nhựa sẽ được làm sạch mà không mất quá nhiều thời gian. Đặc biệt, nước rửa chén Sunlight Diệt Khuẩn còn được Viện Da Liễu Trung ương chứng nhận dịu nhẹ với da tay, nên quý vị không phải lo lắng bị khô da khi sử dụng.

Giờ thì quý vị hãy xem điều kỳ diệu gì đã xảy ra với chiếc thớt nhựa của mình. Chiếc thớt giờ trắng tinh như mới, những vết cắt vàng trên mặt thớt giờ đã biến mất rồi đấy. Hãy quên hết đi những dung dịch tẩy rửa đắt tiền, chỉ cần Sunlight Diệt Khuẩn là đủ rồi. 

Thông qua các bí kíp vệ sinh thớt nhựa trên đây, hy vọng quý vị đã tích lũy thêm cho mình cách làm sạch thớt như mới mua. Từ đó, công việc nhà bếp sẽ được tối giản hóa và giảm công sức mà quý vị phải bỏ ra.

Xem thêm: cách sử dụng máy rửa chén, máy rửa bát gia đình, cách vệ sinh tủ lạnh, khử mùi hôi tủ lạnh, cách khử mùi nhựa mới, hộp nhựa đựng thực phẩm