Bí quyết bảo dưỡng robot lau nhà để hoạt động ổn định

Dù là thuộc dòng thiết bị công nghệ cao cấp, nhưng nếu quý vị không bảo dưỡng đúng cách thì robot lau nhà sẽ nhanh chóng bị hư hỏng và xuống cấp. Vì thế, muốn kéo dài tuổi thọ cũng như giữ gìn chiếc máy được bền lâu, quý vị nên tuân theo những hướng dẫn của Huongluxury!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Làm sao để robot lau nhà hoạt động ổn định?

Sau một thời gian sử dụng, robot lau nhà của quý vị có thể sẽ phát sinh ra các vấn đề như vết nứt, vỡ, dây điện bị hở, pin hỏng,… Đấy cũng là lý do vì sao quý vị nên bảo dưỡng định kỳ cho robot. Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp quý vị hạn chế được một số vấn đề nêu trên, tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt. Ngoài ra, việc làm này cũng giúp quý vị tiết kiệm được chi phí sửa chữa đáng kể. Đồng thời, quý vị cũng đừng quên: 

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Để bảo dưỡng robot lau nhà được bền lâu, hoạt động hiệu quả, quý vị phải biết rõ về chúng để sử dụng và bảo quản sản phẩm đúng cách. Các chuyên gia khuyên rằng khi mua sản phẩm về, việc quý vị cần làm ngay sau đó là đọc kỹ tờ hướng dẫn được đính kèm. Điều này sẽ giúp quý vị nắm rõ được quy trình hoạt động cũng như các biện pháp xử lý nếu có sự cố xảy ra.  

  • Dọn dẹp sơ qua sàn nhà

Trong quá trình hoạt động của mình, robot lau sàn nhà sẽ không thể loại bỏ những chướng ngại vật trên đường đi của mình. Thế nên, quý vị cần loại bỏ những vật cản để không làm cản trở robot làm việc. Đồng thời, việc này cũng sẽ giúp cho chiếc máy được hoạt động ổn định và trơn tru hơn.

  • Kiểm tra pin thường xuyên

Ngoài việc sử dụng đúng cách, để giúp tuổi thọ của pin được kéo dài, quý vị nên theo dõi tình trạng của pin. Nếu thấy có trục trặc hãy mang đến các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng để được xử lý kịp thời. Nhiều người thường chủ quan, thờ ơ trong việc này khiến chiếc máy nhanh bị xuống cấp và hư hỏng.

Để đảm bảo robot lau nhà của quý vị được hoạt động ổn định và mang lại hiệu quả cao. Cách tốt nhất quý vị nên sạc đầy pin trước khi hoạt động. Ngoài ra, robot lau sàn nhà sẽ tự tìm trạm sạc nếu như pin bị yếu. Do vậy, quý vị nên đảm bảo rằng trạm sạc sẽ luôn sẵn sàng trong các khu vực mà robot làm việc.

  • Chú ý đến vị trí robot lau nhà

Thông thường các robot sàn lau nhà thông minh có 2 vị trí: thứ nhất là di chuyển quanh nhà và làm việc. Thứ hai là đi đến trạm sạc để nạp năng lượng. Ngoài hai vị trí kể trên, khi để ở các vị trí khác thì robot nên được tắt nguồn. Đây được xem là cách bảo dưỡng tối ưu nhằm đảm bảo cho tuổi thọ pin của robot.


Quy trình vệ sinh robot lau sàn

Muốn vệ sinh robot lau nhà, quý vị nên tuân thủ theo 4 bước sau:

  • Bước 1: Rút điện, tắt nguồn và để máy nghỉ khoảng 15 phút cho hạ nhiệt.

  • Bước 2: Tháo toàn bộ các bộ phận theo sách hướng dẫn

  • Bước 3: Vệ sinh từ trong ra ngoài các bộ phận hút bụi, chà sàn và các linh kiện…

  • Bước 4: Lắp ráp thứ tự các bộ phận của robot

Bảo dưỡng robot lau nhà thường xuyên và đúng cách sẽ giúp quý vị đảm bảo chiếc máy được hoạt động trơn tru và bền lâu. Vì thế, Huongluxury mách quý vị lưu lại những thông tin nêu trên để sử dụng ngay khi cần nhé!  

Xem thêm: nhà vệ sinh hiện đại, xử lý nước thải sinh hoạt, vệ sinh sàn nhà sau xây dựng, màu sơn cổng đẹp, trang trí cây xanh trong nhà,….