Bí quyết chọn lựa đồ chơi an toàn cho trẻ theo từng lứa tuổi

2/ Đồ chơi cho bé 1 tuổi

Khi bé được 1 tuổi, bé sẽ có các dấu hiệu như tập đi, nhu cầu vận động cũng tăng lên. Chính vì thế, những món đồ chơi cho bé sơ sinh trước đó hầu như không còn được trẻ dùng đến nhiều. 

Ở giai đoạn này, bố mẹ cần lựa chọn những món đồ chơi an toàn cho bé và phải kích thích sự phát triển chân tay. Bạn có thể chọn mua các đồ chơi giúp bé vận động nhiều ngón tay, bàn tay, đôi chân như: xe đẩy, xe tập đi, xe kéo… Những món đồ chơi này hỗ trợ bé tự rèn luyện kỹ năng đi đứng, chạy nhảy của mình. 

3/ Đồ chơi cho bé 2 tuổi

Ở độ tuổi từ 1.5 đến 2 tuổi, bé bước vào giai đoạn phát triển trí tuệ nhiều hơn. Giai đoạn này, thể lực của trẻ đã được phát triển vượt bậc, vì vậy bạn sẽ thường thấy bé có những dấu hiệu tập nói bập bẹ. Đặc biệt, bé sẽ thích bắt chước các hành động của người lớn. Tư duy của bé sẽ phát triển dựa trên tính trực quan hình tượng. Do đó, đồ chơi cho bé như câu cá, xâu hạt, nhà banh, đồ chơi bếp, ném vòng,…sẽ rất phù hợp để bố mẹ cho lựa. 

4/  Đồ chơi cho trẻ từ 3 – 6 tuổi

Ở giai đoạn từ 3 – 6 tuổi, bé dường như đã phát triển đầy đủ về cảm xúc, trí tuệ…Bé đã nói rõ hơn, vận động cứng cáp hơn rất nhiều. Chính vì thế, nhu cầu khám phá mọi thứ xung quanh của trẻ vô cùng mạnh mẽ. Đây là giai đoạn mà bố mẹ cần chú tâm chăm sóc trẻ em và dạy trẻ kỹ năng sống nhiều hơn, bởi đây là khoảng thời gian bạn có thể giúp bé kích thích sự sáng tạo, tư duy, khả năng xử lý các vấn đề đơn giản. Do đó, các món đồ chơi như bút chì, giấy vẽ, đồ chơi Lego, đồ chơi xếp hình, ngôi nhà búp bê,… sẽ thích hợp cho bé nhất. 

Chăm sóc và quan tâm đến sự phát triển của bé là điều mà bố mẹ nào cũng cần đặc biệt lưu ý. Mỗi hành động nuôi dưỡng, dạy dỗ trẻ từ chế độ dinh dưỡng cho đến chọn lựa đồ chơi trẻ em đều vô cùng quan trọng. Do đó, những chia sẻ trên từ HUONG LUXURY sẽ hữu ích cho bạn. 

>>> Xem thêm: bệnh tay chân miệng trẻ emtrẻ bị ngứanước giặt cho trẻ sơ sinhmồ hôi trộm ở trẻbệnh viêm phế quản ở trẻ em

 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.