Bí quyết chọn thực đơn tiệc cưới hài hòa

Những món ăn trong tiệc cưới chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đám cưới diễn ra có thành công hay không. Vì thế, hầu hết các cặp đôi đều gặp trở ngại ở khâu này. Vậy làm sao để có được một thực đơn cho lễ cưới chất lượng mà phù hợp với ngân sách? Bí quyết sẽ được Huongluxury bật mí ngay sau đây.

Ngoài nhà

Hãy chú ý đến thứ tự các món ăn

Một thực đơn tiệc cưới hấp dẫn, trước hết các món ăn trên bàn tiệc phải có sự hài hòa. Thông thường món khai vị sẽ được đưa lên đầu tiên để kích thích vị giác của các khách mời. Các món khai vị sẽ đưa các thực khách bước vào một thế giới hương vị đặc trưng của bữa tiệc. Salad, gỏi hay súp sẽ được các gia chủ chọn là món ăn “khởi đầu” và ngay sau đó là các món ăn hải sản. Tuy hải sản cung cấp nhiều protein nhưng các vị khách sẽ không hề có cảm giác ngán hay đầy bụng.

Tiếp đến món chính sẽ được dọn ra sau 1 – 2 món đầu tiên. Danh sách thực đơn cho món chính vô cùng đa dạng để cho quý vị lựa chọn gồm: thịt gà, thịt heo, thịt bò, thịt cừu…  

Cuối cùng món phụ sẽ “khóa trọn trái tim” các thực khách đến tham dự lễ cưới có thể là những loại rau củ, trái cây hay chè. Với thực đơn tiệc cưới như vậy, đảm bảo các vị khách sẽ khó lòng quên được.


Thực đơn tiệc cưới đừng gây “quá tải” 

Thực tế, có rất nhiều thực khách đã bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức món phụ. Bởi lẽ, họ đã quá no khi món chính kết thúc. Do đó, một thực đơn tiệc cưới hài hòa phải đảm bảo rằng các vị khách sẽ thưởng thức đến món phụ cuối cùng.

Nếu buổi tiệc cưới kéo dài thì tốt nhất quý vị nên giữ thực đơn 6 món bao gồm các món khai vị và tráng miệng. Tuy nhiên, tiệc cưới đơn giản thì thực đơn 5 món sẽ là một gợi ý tuyệt vời mà quý vị có thể tham khảo. Thực đơn này chỉ nên áp dụng với những món Tây.

Đối với thực đơn là những món ăn Việt Nam, bàn tiệc cưới nên xuất hiện từ 6 – 7 món. Bởi ẩm thực Việt Nam phần lớn là các món rau và nước, có thể khiến thực khách “no giả”. Đó cũng chính là lý do quý vị cần quan tâm đến một thực đơn cho tiệc cưới “đủ”.


Nếm thử thực đơn tiệc cưới  

Để đảm bảo rằng thực đơn tiệc cưới của quý vị phù hợp với khẩu vị của đa số người dùng, thì trước ngày diễn ra lễ chính quý vị nên nêm nếm thử các món ăn. Nếu như nhận thấy sự bất ổn như thức ăn quá cay, mặn, quá nhiều chất béo, nhiều tinh bột… quý vị cần trao đổi lại và yêu cầu điều chỉnh.

Bên cạnh đó, quý vị cũng cần phải đảm bảo rằng khi các vị khách tham dự tiệc dùng bữa thì các món ăn vẫn còn nóng. Việc thức ăn nguội sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn và khiến các khách mời cảm thấy không còn ngon miệng. Do vậy, quý vị cần bàn bạc với bên đơn vị phụ trách để lên kế hoạch và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

Với những bí quyết được liệt kê về thực đơn tiệc cưới trên đây, Huongluxury tin chắc là các khách mời tham dự tiệc cưới sẽ rất hài lòng với sự chu đáo của quý vị. Chúc quý vị khởi đầu hành trình hạnh phúc một cách viên mãn! 

Xem thêm: mặc gì đi đám cưới, mùi nước hoa, trang phục dự tiệc, váy dự tiệc