Bí quyết kéo dài tuổi thọ vòi sen của nhà quý vị?

Vòi hoa sen là thiết bị nhà tắm được sử dụng ở hầu hết các gia đình hiện nay. Sản phẩm này mang đến các ưu điểm như cho lượng nước chảy đều, giúp người dùng cảm thấy thư giãn, sảng khoái. Đặc biệt, vòi sen inox còn rất bền bỉ và có tính thẩm mỹ cao nên quý vị có thể ưu tiên sử dụng hàng ngày. Để đảm bảo cho vòi hoa sen nhà quý vị luôn sạch sẽ và kéo dài tuổi thọ, Huongluxury sẽ mách quý vị các bí quyết sau đây:

Vệ sinh phòng tắm

Thường xuyên kiểm tra bảo trì vòi sen inox

Hàng tháng quý vị nên tiến hành kiểm tra định kỳ vòi hoa sen để tránh tình trạng mảng bám hay gỉ sét trên thân vòi. Với các gia đình sử dụng nguồn nước giếng, cần kiểm tra thường xuyên hơn để tránh vòi bị tắc nghẽn. 

Đây là việc quý vị nên làm định kỳ để vệ sinh mảng bám và xử lý kịp thời các cặn bẩn trong lỗ phun. Trong quá trình kiểm tra, bảo dưỡng vòi nước, quý vị có thể dùng các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp như chanh, giấm, baking soda,… là cách làm sáng inox và làm sạch vòi sen hiệu quả, an toàn hơn. 


Sử dụng nguồn nước sạch cho vòi hoa sen

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vòi sen inox bị tắc chính là do nguồn nước không đảm bảo. Tình trạng này thường nghiêm trọng hơn đối với các gia đình ở khu vực nước nhiễm vôi, nhiễm phèn. Nguồn nước nhiễm mặn, nhiễm phèn, nước nhiều cặn bẩn thể ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của vòi sen rất nghiêm trọng. Những chất cặn này sẽ tích tụ trong vòi sen khiến các lỗ nước bị tắc, làm giảm dòng chảy của nước và làm rỉ sét vòi sen inox.


Không nên lạm dụng hóa chất lúc gột rửa

Một thủ phạm nữa gây tác động đến độ bền, chất lượng và tuổi thọ của vòi sen inox chính là các hóa chất tẩy rửa quý vị dùng để vệ sinh vòi sen. Vì thế, lời khuyên dành cho quý vị là nên dùng các hóa chất mang tính tẩy rửa nhẹ để làm sạch và không gây tác động xấu đến chất lượng và bề mặt vòi hoa sen.


Tránh va đập mạnh khi sử dụng

Việc va đập mạnh vòi hoa sen trong quá trình sử dụng có thể khiến vòi sen nhà quý vị dễ hỏng hóc và giảm chất lượng. Vì thế, quý vị nhớ đừng kéo giãn hay dùng tay vịn vào vòi vì có thể khiến dây và đường ống nước vòi hoa sen nhão ra hoặc bị gãy. 

Vậy là quý vị đã biết các bí quyết giúp bảo dưỡng, nâng cao chất lượng và tuổi thọ cho vòi sen inox? Hãy áp dụng các lời khuyên này để tiết kiệm chi phí và sử dụng vòi hoa sen hiệu quả hơn. Để biết thêm nhiều mẹo dọn dẹp nhà cửa hay ho, theo dõi Huongluxury thường xuyên quý vị nhé!