Bí quyết làm sạch bát đĩa sứ bị ố vàng từ chanh

Bát đĩa bằng sứ là vật dụng được ưa thích bởi tính thẩm mỹ cao, vừa sang trọng, vừa tinh tế. Bên cạnh đó, giá thành của đồ vật bằng sứ cũng khá đắt. Nhưng nếu chẳng may bát đĩa sứ nhà quý vị bị ố vàng, quý vị sẽ làm gì? Huongluxury sẽ hướng dẫn quý vị cách làm sạch bát đĩa sứ khi bị ố vàng trong bài viết này.

Vệ sinh nhà bếp

1. Nguyên nhân khiến bát đĩa sứ bị ố vàng:

Trước khi tìm hiểu cách làm sạch bát đĩa sứ, quý vị cũng cần biết tại sao chúng dễ bị ố vàng.

Mảng bám và vết ố xuất hiện khi những vết bẩn không được rửa sạch, lâu dần chúng sẽ đóng thành vết và bám chặt vào bề mặt chén bát bằng sứ. Hoặc, trong trường hợp quý vị bảo quản chén bát trong tủ, nhưng chẳng may lại có con bọ, ruồi hoặc muỗi chết trên chén bát. Khi lấy ra sử dụng, quý vị cũng thấy có một vết bám ố vàng xung quanh xác của chúng.

Các vết ố nếu không được xử lý tốt và nhanh chóng, sẽ dễ bị lan rộng và làm mất tính thẩm mỹ của sản phẩm.


2. Cách làm sạch chén dĩa sứ bị ố vàng

Quý vị đã nghe nói đến chanh và những công dụng của chanh chưa? Chanh có tính axit cao nên được sử dụng để làm chất tẩy trắng, cũng như khử mùi rất tốt. Huongluxury sẽ hướng dẫn quý vị một vài mẹo làm sạch chén bát với chanh!

Sử dụng chanh tươi làm sạch bát đĩa


Khi chén bát sứ bị ố vàng, quý vị hãy dùng nước cốt chanh để thoa đều trên bề mặt đồ sứ, để khoảng 15 phút sau đó dùng miếng bọt biển để cọ rửa lại cho sạch. Cuối cùng, quý vị dùng nước sạch để tráng lại chén bát. Công dụng của chanh là tẩy trắng nên quý vị có thể yên tâm với cách làm này.

Sử dụng chanh và bột baking soda

Cũng tương tự như công dụng của chanh, baking soda cũng là một thành phần được nhắc đến nhiều trong việc làm sạch các vết bẩn cứng đầu khác. Vậy nên, quý vị sẽ tạo nên hỗn hợp có khả năng tẩy rửa mạnh khi kết hợp chúng với nhau.


Cách thực hiện làm sạch bát đĩa bằng chanh và baking soda: Hãy trộn baking soda với nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp sệt, tiếp đến quý vị thoa hỗn hợp lên vết ố hoặc toàn bộ bề mặt chén bát bằng sứ. Để khoảng 15 phút rồi dùng miếng bọt biển cọ rửa nhẹ nhàng để đánh bay vết ố. Cuối cùng, quý vị xả lại bằng nước sạch.

Với 2 cách trên, quý vị chỉ cần sử dụng nước sạch để tráng lại chén bát sứ sau khi cọ rửa. Vì là thành phần thiên nhiên khá an toàn nên quý vị không cần phải rửa lại bằng xà phòng.

Sử dụng chanh và nước rửa chén làm sạch chén dĩa trắng sáng


Cách pha hỗn hợp chanh và nước rửa chén: Hãy vắt một quả chanh để lấy nước cốt, sau đó trộn nước cốt chanh vào nước rửa chén thường ngày. Sau đó quý vị tiến hành rửa chén bát bằng sứ như bình thường. Cuối cùng, quý vị có thể dùng nước ấm để tráng lại chén bát cho sạch xà phòng. Thật đơn giản đúng không nào?

Sử dụng nước rửa chén Sunlight Chanh

Tận dụng được những công dụng của chanh trong việc đánh bay vết bẩn và khử sạch mùi tanh, Sunlight đã tung ra thị trường sản phẩm nước rửa chén Sunlight Chanh. Với sức mạnh của 100 trái chanh, nước rửa chén Sunlight Chanh có thể đánh bay những vết ố vàng trên bát đĩa sứ nhanh hơn so với các loại nước rửa chén thông thường khác. Nhờ vậy, chén đĩa nhà quý vị lúc nào cũng sạch bong, sáng bóng như mới.

Chén bát bị ố vàng cũng không phải vấn đề quá nghiêm trọng đến nỗi không thể giải quyết quý vị nhỉ? Hy vọng với những chia sẻ làm sạch bát đĩa sứ bằng chanh ở trên, công việc nội trợ của quý vị sẽ dễ dàng và đầy niềm vui!

Xem thêm: mẹo vặt nhà bếp, khử mùi tanh của cá, thông tắc chậu rửa bát, ngộ độc thực phẩm.