Bí quyết phơi quần áo không bị hôi vào mùa mưa ẩm

Giặt quần áo vào mùa mưa luôn là nỗi lo cho các gia đình khi nó lâu khô, mùi khó chịu. Vậy quý vị đã biết cách nào để xử lý quần áo giặt xong có mùi hôi hiệu quả, nhanh chóng hay không? Nếu quý vị quan tâm thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Giặt Là

1. Xử lý đúng cách khối lượng lớn quần áo giặt xong có mùi hôi

Ngày nay khi công việc bận rộn, mọi người lựa chọn một sản phẩm mới để giặt đồ nhanh chóng hơn là máy giặt. Quần áo được giặt sặt, vắt kiệt nước và phơi nhanh khô hơn, tiết kiệm thời gian và công sức làm việc nhà để thực hiện công việc khác. Đặc biệt để quần áo nhanh khô và không bị hôi quý vị cần phải học hỏi các bí quyết.

Trước hết là đối với các đồ giặt với khối lượng lớn thì quý vị cần phải biết cách giặt để rút thời gian này. Mùa mưa, quần áo thay nhiều giặt mất công, lại không có chỗ phơi, treo quần áo sát nhau nên dễ bị ẩm mốc, có mùi hôi và quý vị sẽ phải khó khăn trong việc tẩy mốc áo quần. Quý vị nên chọn máy giặt phù hợp với số lượng quần áo, nếu đồ nhiều thì nên chia nhỏ các mẻ giặt.

Giặt quần áo đúng cách thì đồ sẽ nhanh khô và không bị hôi

Điều này khiến máy hoạt động năng suất giặt sạch, vắt kiệt nước, phơi quần áo nhanh khô hơn nên không gây mùi khó chịu. Quý vị vẫn có đủ trang phục để thay đổi mỗi ngày mà không phải chờ đồ lâu khô. Đồng thời máy không bị nhanh hỏng khi biết cách sử dụng, giữ gìn và bảo quản.

Khi quý vị vắt quần áo chất liệu, khăn bông dày dặn thì cần phải vắt hết nước, trải khăn tắm ra đặt đồ lên cuộn lại vắt. Khăn tắm này sẽ hút nước từ trên quần áo sang nên ráo nước, phơi trong ngày sẽ khô. Cách khác đó là sau khi giặt xong mẻ xà phòng thì quý vị nhúng đồ vào nước nóng tầm 60 độ C, vắt ráo nước, đem phơi.

Nước nóng bốc hơi nhanh hơn sẽ khiến thời gian làm khô quần áo nhanh chóng hơn hẳn. Đa phần quần áo trong ngày mưa lâu khô hơn ngày nắng, không có gió sẽ ủ mùi, quý vị nên dùng nước xả vải để đồ thơm tho lâu và làm mềm cho vải cứng.


2. Phơi quần áo giặt xong có mùi hôi nơi thoáng gió, rộng rãi

Mỗi một gia đình sinh sống trong không gian khác nhau, có nhà cao tầng kín có nhà sân vườn rộng rãi. Vào ngày mưa gió, độ ẩm cao nếu không có chỗ phơi quần áo thông thoáng thì sẽ khiến đồ lâu khô, mùi hôi. Quý vị nên thiết kế một vị trí phù hợp để treo đồ trong ngày mưa, chọn nơi rộng rãi, thoáng mát. Và tất nhiên, quý vị phải thường xuyên dọn dẹp nhà cửa để những khu vực này luôn sạch sẽ.

Quý vị nên chuẩn bị nơi phơi đồ trong nhà thoáng mát

Đối với quần áo giặt xong có mùi hôi chất liệu dày, cứng như quần jean quý vị nên lật ngược rồi phơi quần cho phần thắt lưng và túi xuống phía dưới. Quần áo thông thường thì quý vị móc thẳng, dũ vài lượt rồi treo cách nhau để có đủ khoảng không đón gió. Quý vị không nên quần áo vào buổi tối vì độ ẩm cao, nên phơi ban ngày.

Sau khi phơi ráo thì quý vị dùng máy sấy quần áo, lấy máy là vài lượt để nhanh khô, phẳng, không để lại mùi hôi. Quý vị không nên dùng quạt hong đồ vì khiến cho việc ngưng tụ hơi nước lâu tiêu tan.

Máy sấy tóc cũng là một sản phẩm hong khô trang phục nhanh chóng, đặc biệt với các món đồ nhỏ như tất, khẩu trang, đồ lót,…Chỉ cần bật nút khởi động, vặn nút mạnh đặt đồ phía trước sau một lúc sẽ nhanh khô và không có mùi hôi. Đây là sấy khô cách hiệu quả và chữa cháy khi quý vị vội mà quần áo không khô.


3. Bảo quản đúng cách để xử lý quần áo giặt xong có mùi hôi

Muốn quần áo nhanh khô và không bị ẩm mốc, hư hỏng có mùi hôi thì quý vị cũng nên lưu ý các cách bảo quản trang phục cẩn thận. Chăn ga, gối đệm thì quý vị nên cất túi nilon, túi vải để không bị ẩm, chống mùi hôi. Ngăn chặn sinh sôi nấm mốc ẩn nấp bên trong ảnh hưởng tới sức  khỏe của người dùng.

Bảo quản quần áo đúng cách sẽ tránh mùi hôi, không bị ẩm mốc

Trời mưa đồ dùng tất nhiên lâu khô nhưng quý vị không nên bỏ đồ còn ướt vào trong tủ, mà phải sấy khô mới cất. Bỏ vào tủ quần áo, dịch ra nơi thoáng mát, cho vài viên phấn hay tinh dầu khử mùi vào bên trong để tạo mùi thơm thoang thoảng.

Bài viết trên đây đã gửi tới các quý vị cách xử lý quần áo giặt xong có mùi hôi