Bí quyết tái chế chai nhựa cũ độc đáo và tiết kiệm

Thời gian để một chai nhựa phân hủy hoàn toàn trong môi trường kéo dài tự 70 năm cho đến 450 năm. Như vậy làm cách nào chúng ta có thể tái chế chai nhựa cũ và sử dụng một cách hợp lý? Cùng Huongluxury tìm hiểu ngay bí quyết cách làm chậu hoa bằng chai nhựa độc đáo và tiết kiệm nhé!

Ngoài nhà

1. Cách tái chế chai nhựa thành giỏ đựng đũa muỗng xinh xắn:

Quý vị nghĩ sao về việc tái chế chai nhựa cũ và vẽ những họa tiết xinh xắn biến chai nhựa thành dụng cụ nhà bếp – giỏ đựng đũa muỗng thật xinh? Để bắt đầu, quý vị cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Chai nhựa với kích cỡ và hình dáng quý vị muốn

  • Máy cắt hộp ( quý vị cũng có thể dùng dao rọc giấy nhưng lưu ý an toàn nhé)

  • Kéo

  • Màu sơn, bút (có thể vẽ lên nhựa), cọ sơn,

  • Móc treo hoặc keo dán tường (nếu muốn treo lên tường)

Hướng dẫn thực hiện cách làm giỏ đựng đũa muỗng bằng chai nhựa:

  • Bước 1: Loại bỏ nhãn và keo dính trên vỏ chai của quý vị (nếu có)

  • Bước 2: Dùng máy cắt hoặc dao rọc giấy tạo hình cho chai nhựa bằng các đường đơn giản sau đó dùng kéo để cắt

  • Bước 3: Sử dụng máy cắt hoặc dao rọc giấy cẩn thận tạo các lỗ thoát nước nhỏ ở dưới đáy

  • Bước 4: Vệ sinh chậu và lau đi những vết đánh dấu, bụi, nước đọng còn sót lại để giỏ đựng hoàn toàn sạch sẽ, khô ráo.

  • Bước 5: Dùng cọ vẽ những chi tiết đáng yêu cho giỏ đựng đũa muỗng thêm sinh động.

Hoàn thành 5 bước làm giỏ đựng đũa muỗng trên, để giỏ đựng ra nơi khô ráo và hoàn thành bằng việc treo lên và đựng đũa muỗng thật khô ráo sau khi rửa chén quý vị nhé.


2. Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa trang trí trên bàn

Hãy tận dụng tái chế vỏ chai Coca cola, chai nước khoáng, hoặc bất kỳ một chai nhựa nào khác có hình dáng thích hợp để làm chậu hoa đơn giản để bàn nha.

Cách đơn giản nhất là cắt làm đôi, sau đó gắn miệng chai vào một đĩa CD cũ bằng keo silicon. Có thể dùng màu sơn và cọ để tạo ra những bức hình cute mà quý vị thích.

Hoàn thành bằng việc trồng thêm vài cái cây kiểng và đặt nó lên một góc bàn ngay thôi. Với cách làm chậu hoa bằng chai nhựa trên quý vị đã tự trang trí cho mình một góc bàn xinh xắn nhưng vô cùng tiết kiệm rồi.


3. Cách tái chế chai nhựa dùng để trồng rau

Những bức tường vườn trên sân thượng nhàm chán có khiến quý vị cảm thấy tẻ nhạt? Hãy phủ xanh bức tường bằng một khu vườn rau treo tường xanh mướt. Bằng cách làm chậu hoa bằng chai nhựa đơn giản và tiết kiệm, quý vị vừa có không gian xanh đẹp vừa góp phần tái chế chai nhựa bảo vệ môi trường.

Tùy theo diện tích mà quý vị nên xây dựng bức tường ít hay nhiều cây, hãy xâu các chậu lại với nhau và treo trên tường, hàng rào hoặc lang can để tạo ra một khu vườn, trang trí quý vị công độc đáo.

Với thiết kế này thì quý vị nên tận dụng những chai nhựa dày và bền như chai nước ngọt để có thể chịu được môi trường bên ngoài mà không làm rách chậu.

Bên trên là những gợi ý của Huongluxury về cách tái chế chai nhựa cũ độc đáo và tiết kiệm. Huongluxury hi vọng quý vị có thể chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất. Chúc quý vị thành công! Huongluxury rất mong nhận được phản hồi từ quý vị.

Xem thêm: đèn trang trí ngoài trờisơn cửa sắtchăm sóc cây cảnhchăm sóc xe hơi, tổ chức đám cưới