Bí quyết xử lý áo len, thun, hoodie bị xù lông đơn giản tại nhà

Quý vị có biết không, không những chỉ có áo len mà áo thun, áo hoodie, áo dạ cũng “biết” xù lông cơ đấy! Tình trạng xù lông này sẽ khiến áo thun trông cũ và xấu xí đi rất nhiều. Thế nhưng quý vị đừng vội vứt chúng đi nhé, bởi Huongluxury sẽ mách quý vị khắc phục tình trạng áo bị xù lông này ngay đây!

Bảo quản quần áo


Quần áo thun, áo len, áo dạ và cả áo hoodie,… rất dễ bị xù lông và sẽ khiến áo quý vị trông cũ đi. Cách xử lý rất dễ dàng chỉ bằng vài mẹo nhỏ trong các bước hướng dẫn dưới đây!

Trong bài viết này, Huongluxury sẽ hướng dẫn quý vị các mẹo hữu ích để chữa cho những chiếc áo xù lông cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Quý vị sẽ cần:

 • băng dính
 • lược răng nhỏ
 • bàn ủi
 • dao lam
 • nước xả vải Comfort
 • áo len
 • áo thun
 • áo hoodie

Những cách xử lý áo bị xù lông trên áo len, áo thun, áo khoác, áo hoodie

 1. Sử dụng lược răng nhỏ

  Những chiếc lược với răng nhỏ và dày không chỉ giúp quý vị chải mượt mái tóc mà giờ đây nó còn là công cụ hữu ích để chữa cháy cho chiếc áo bị thun xù lông của mình. Cách làm không hề khó khăn, tuy nhiên quý vị cần xử lý hết sức nhẹ nhàng và từ tốn để không làm xù thêm chiếc áo phông yêu quý.

  Quý vị chỉ cần dùng chiếc lược chải theo chiều dọc của áo một cách chậm rãi là có thể loại bỏ ngay những cục bông xù của áo. Nếu quý vị chà xát quá nhanh, những sợi lông xù sẽ bị vón cục và tiếp tục kéo theo nhiều sợi khác. Điều này chỉ càng làm cho chiếc áo phông của quý vị bị xù thêm và mãi mãi không lấy lại được vẻ đẹp lúc ban đầu

 2. Làm mới áo bị xù lông bằng băng dính

  Băng dính là vật liệu rất dễ mua tại các cửa hàng hay được tìm thấy trong tủ đồ của gia đình quý vị. Băng dính sẽ giúp quý vị loại bỏ những sợi lông xù ra khỏi áo một cách đơn giản và dễ dàng. So với việc bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua một chiếc áo mới, cách làm mới áo bị xù lông này giúp quý vị tiết kiệm hơn rất nhiều mà vẫn không lo trang phục bị cũ và kém sang.

  Quý vị có thể thực hiện phương pháp này bằng cách dùng một đoạn băng dính dán xuống vùng bị xù lông ở áo và nhanh chóng bóc ra khỏi áo. Quý vị nên lặp đi lặp lại hành động này cho đến khi áo hết sạch những cục bông vải thì dừng lại. Tuy nhiên không phải loại băng dính nào cũng phù hợp để làm việc này. Nếu sử dụng băng dính thông thường, nó có thể mang theo cả một phần vải mỏng trên áo và khiến áo tiếp tục bị xù lông. Quý vị nên chọn loại băng dính giấy để đảm bảo áo không bị hỏng trong quá trình thực hiện.

 3. Sử dụng bàn ủi

  Thông thường, chúng ta vẫn dùng bàn ủi để làm phẳng quần áo. Bên cạnh đó, quý vị còn có thể dùng chúng để giúp áo bị xù lông trở lại như xưa. Việc sử dụng bàn ủi với một nhiệt độ thích hợp sẽ làm áo hết xù lông một cách dễ dàng.

  Một lưu ý nhỏ khi thực hiện cách này đó là quý vị cần ưu tiên ủi mặt trong để hạn chế tình trạng áo bị xuống màu vải. Tuy nhiên, nếu chiếc áo phông của quý vị có màu sáng thì quý vị hoàn toàn có thể ủi mặt ngoài của nó.

 4. Dùng dao lam đánh bay lông bị xù

  So với những cách trên, sử dụng dao lam hiệu quả hơn nhưng cũng mang lại rủi ro cao hơn vị quý vị rất dễ lỡ tay làm rách áo. Điều quan trọng khi áp dụng phương pháp này đó là quý vị phải làm thật từ tốn nhẹ nhàng để tránh áo bị rách và trông tệ hơn cả lúc ban đầu

  Cách làm rất đơn giản, quý vị chỉ cần sử dụng chiếc dao lam quen thuộc để loại bỏ ngay vùng áo bị xù nhanh chóng. Với chiếc áo bị xù lông, quý vị cần giặt qua áo và phơi khô sau đó. Sau khi áo khô, quý vị để áo trên một mặt phẳng, một tay kéo căng áo, một tay dùng dao lam cạo lần lượt vùng áo bị xù lông.

 5. Sử dụng nước xả vải để tránh bị xù lông

  Ngoài những cách trên, để hạn chế tình trạng áo xù lông bề mặt, khi giặt áo thun quý vị nên giặt quần áo một cách nhẹ nhàng và dùng bàn chải chà nhẹ để làm sạch các vết  bẩn trên tay và cổ áo. Để làm các sợi vải mềm tự nhiên, chắc chắn quý vị sẽ cần dùng đến nước xả vải.

  Comfort Hương Nước Hoa Thiên Nhiên là sự lựa chọn hoàn hảo khi có khả năng làm mềm vảigiữ nếp quần áo, dễ ủi, ổn định cấu trúc vải như ban đầu. Đặc biệt, Comfort Hương Nước Hoa Thiên Nhiên có mùi hương thơm ngát từ hương hoa thiên nhiên giúp quần áo luôn toả hương bền lâu sẽ giúp quần áo của quý vị luôn ở trạng thái tốt nhất.Trên đây là các cách giúp làm mới áo bị xù lông hiệu quả tại nhà. Hy vọng bài viết của Huongluxury trên sẽ hữu ích với quý vị.

Xem thêm:

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .