Bỏ túi 3 bước làm sạch giày vải trắng nhanh chóng

Giày trắng là món đồ “phụ kiện” thời trang không thể thiếu trong tủ đồ của chúng ta. Tuy nhiên, vào những lúc trời mưa, quý vị không dám đi giày trắng vì sợ bị bùn đất bám dính làm cho đôi giày bị xỉn màu. Giờ đây quý vị không còn lo lắng vấn đề này nữa vì Huongluxury sẽ mách cho quý vị bí quyết tẩy trắng giày vải cực hiệu quả trong bài viết sau.

Giặt Là

Cách làm sạch giày vải trắng nhanh chóng tại nhà

Muốn tẩy sạch đôi giày vải trắng của mình trước hết quý vị cần xác định được chất vải của nó có đặc điểm gì. Không nên sử dụng các chất tẩy rửa quá mạnh trong quá trình làm sạch, tránh tình trạng giày bị hư hỏng, bạc màu nhanh chóng. Các chất tẩy rửa có thể phá hỏng và làm biến dạng các cấu trúc của sợi vải và làm đôi giày của quý vị có thể bị sờn rách, mất đi vẻ đẹp lúc ban đầu của nó.

Một số loại giày vải được thiết kế rất đặc biệt, có phom dáng khá linh hoạt. Chính vì vậy, nếu quý vị giặt không đúng cách hay sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh sẽ khiến cho phom giày bị xấu đi. Dưới đây là các bước tẩy trắng giày vải mà quý vị có thể tham khảo.


Các bước giúp quý vị tẩy trắng giày vải

#Bước 1: Tiến hành làm sạch những vết bùn đất trên giày và dây giày

Trước khi tiến hành tẩy trắng giày, quý vị cần làm sạch những vết bùn đất còn bám dính trên bề mặt cũng như dây giày. Phơi giày thật khô, sau đó quý vị tiến hành làm sạch những vết bùn, đất bám dính trên giày bằng cách đập nhẹ xuống đất hoặc vào thùng rác để bùn đất trên đế giày rơi ra. Tiếp theo, quý vị lấy mảnh vải mềm sạch nhúng ướt nước để loại bỏ bùn đất còn dính trên mặt giày. Sau đó từ từ tháo dây giày ra và bắt đầu giặt, tẩy trắng giày.                         

#Bước 2: Tiến hành làm sạch giày với nước và bột giặt

Cách tốt nhất để tẩy trắng giày là sử dụng nước ấm thay vì nước lạnh. Lấy bàn chải đánh răng cũ nhúng với nước bột giặt đã được pha loãng chà xát mặt trong và ngoài của đôi giày. Sau đó, quý vị giặt sạch lại đôi giày bằng nước lạnh cho đến vết bẩn cứng đầu biến mất hoàn toàn.  

Khi tẩy trắng giày, quý vị không nên sử dụng các chất tẩy rửa quá mạnh sẽ làm cho đôi giày nhanh bị hư, sờn vải, bạc màu. Thay vào đó, quý vị có thể sử dụng các loại bột giặt có tính tẩy rửa vừa phải, an toàn khi sử dụng trên vải vóc. Đơn cử như bột giặt OMO hệ bọt thông minh. Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu OMO nổi tiếng, được nhiều bà nội trợ tin dùng trong nhiều năm qua.

Bột giặt OMO với công thức hệ bọt thông minh, giúp vết bẩn cứng đầu bị loại bỏ ngay trong một lần giặt. Sản phẩm dịu nhẹ với da tay, đã được Viện da liễu chứng nhận. Nên quý vị có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo ngại da tay trở nên thô ráp, xấu xí sau khi giặt giày.

#Bước 3: Phơi giày                                

Công đoạn phơi chính là bước cuối cùng của việc tẩy trắng giày. Trước khi phơi, quý vị cần nhồi vào đôi giày những miếng nhồi hoặc giấy văn phòng, khăn giấy có màu trắng giúp giữ phom dáng cho đôi giày. Không nên sử dụng các giấy báo hay miếng nhồi có màu sẽ làm cho đôi giày trắng bị nhiễm màu từ các loại “dụng cụ” nhồi này.

Khi phơi giày quý vị không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, hay để giày gần lò sưởi hoặc các loại máy đang tỏa nhiệt nóng. Vì chúng sẽ làm cho giày bị khô nóng, dễ dàng bị nứt, chảy keo dán trên giày.

Trên đây là 3 bước cơ bản quý vị cần chú ý khi tẩy trắng giày vải. Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết, quý vị đã biết cách “tân trang” lại đôi giày vải của mình trắng sáng, bắt mắt như mới nhé!