Bỏ túi kinh nghiệm bổ ích khi đi du lịch dịp Tết Nguyên đán 2021 đầy đủ và chi tiết

Tết Nguyên đán là kỳ nghỉ dài nhất trong năm của người Việt, cũng là khoảng thời gian tuyệt vời để gia đình quý vị có thời gian du lịch cùng nhau. Quý vị đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ này chưa? Nếu chưa, hãy cùng Huongluxury điểm qua một vài kinh nghiệm du lịch Tết Nguyên đán bổ ích và chi tiết nhé.

Sự bền vững

Lên kế hoạch cho chuyến du lịch Tết Nguyên Đán dài ngày như thế nào?

Không khí Tết gần kề là lúc mọi người nô nức chuẩn bị cho những chuyến đi dài và thật thoải mái. Để chuyến đi này được hoàn hảo nhất, khách du lịch cần chuẩn bị cho mình nhiều thứ khi đến một nơi hoàn toàn mới và xa lạ.

Xác định thời gian cho chuyến đi

Trước tiên, quý vị cần xác định ngày khỏi hành và ngày trở về dựa trên lịch nghỉ Tết được thông báo. Nếu là chuyến du lịch dài ngày, quý vị cần quyết định vấn đề này sớm để mọi người có thể sắp xếp công việc hợp lý.

Lựa chọn điểm đến cho chuyến đi

Quý vị sẽ đi đến những đâu? Sẽ ở đó trong bao nhiêu ngày? Nếu đi cùng nhóm đông người, việc thống nhất “hành trình” này nên được bàn bạc trước khi khởi hành để tránh mất nhiều thời gian. Song song đó, quý vị có thể tham khảo các bài giới thiệu, hỏi thăm những người xung quanh về những địa điểm du lịch này để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Đặt phòng khách sạn tại những nơi quý vị sẽ đến và ở lại

Vào dịp Tết, số lượng khách du lịch khá đông, chính vì thế hầu như các nhà nghỉ, khách sạn đều sẽ đông khách. Nếu không đặt phòng trước, quý vị có thể sẽ bị “hét” giá khi đến nơi hoặc tệ hơn là không tìm được chỗ nghỉ vào những ngày cao điểm này.

Lựa chọn hình thức chi chuyến du lịch tết nguyên đán

Đi du lịch Tết Nguyên đán, nên đi du lịch theo tour hay tự túc? Nếu quý vị muốn được thoải mái về thời gian, lịch trình tham quan hãy lựa chọn hình thức tự túc. Còn nếu quý vị cảm thấy mình chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch, có thể đặt vé theo tour của các công ty du lịch. Họ sẽ giúp quý vị lập một hành trình tham quan thật chuyên nghiệp và quý vị chỉ cần đi theo chỉ dẫn là được.

Một vài kinh nghiệm cho chuyến du lịch thêm trọn vẹn

Chọn địa điểm ít khách: Mùa Tết là mùa du lịch. Nếu không thích đông đúc, quý vị có thể chọn địa điểm không quá nổi tiếng hoặc du lịch biển. Như vậy vừa không lo chật chội, giá cả các dịch vụ cũng sẽ không quá cao.

Lên thời gian biểu chi tiết: mấy giờ đến? đi đâu? ăn gì? mua sắm những gì?…để không lãng phí thời gian nhé. Chuẩn bị thêm “kế hoạch B” nếu quý vị là người cẩn thận.

Giấy tờ và hành lý: Quý vị nên mang theo giấy tờ tùy thân cần thiết và thu gọn hành lý hết mức có thể. Nên đem theo và vừa đủ tiền mặt để tiêu, đừng quên một số loại thuốc cá nhân thông dụng phòng trường hợp xấu có thể xảy ra.

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch Tết Nguyên đán mà Huongluxury đã tổng hợp lại. Hy vọng bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích để quý vị có một chuyến đi thật đáng nhớ và trọn vẹn.

Xem thêm:

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .