Bỏ túi ngay 3 cách tiết kiệm điện cho mùa hè hiệu quả

Mùa hè là khoảng thời gian oi bức nên chúng ta tiêu tốn rất nhiều điện năng cho việc làm mát với điều hòa, quạt và tủ lạnh. Vậy làm thế nào để tiết kiệm điện cho mùa hè là câu hỏi của rất nhiều quý vị băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ quý vị một số cách tiết kiệm điện hiệu quả cho mùa hè nắng nóng.

Sự bền vững

1. Lựa chọn thiết bị tiết kiệm điện

Các quý vị nên chọn các thiết bị điện, thế hệ càng mới thì khả năng tiết kiệm điện càng cao. Vào mùa hè, nhu cầu sử dụng nước, giặt đồ và quạt mát của mỗi gia đình sẽ cao hơn rất nhiều. Vì vậy, khi quý vị lựa chọn các thiết bị máy bơm nước, quạt điện, máy giặt,… quý vị nên chọn những loại động cơ có nhiều nấc tốc độ hoặc có biến tần đi kèm sẽ giúp tiết kiệm điện nhiều hơn.

Ngoài ra, quý vị có thể sử dụng các thiết bị sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên từ mặt trời như bình năng lượng mặt trời, pin mặt trời, đèn pin điện từ nhằm hạn chế sử dụng nguồn điện năng. Đây được coi là biện pháp tiết kiệm điện rất hiệu quả và lý tưởng của mọi gia đình.

2. Lắp đặt thiết bị hợp lý, khoa học

Nếu muốn tiết kiệm điện trong mùa hè thì ngoài việc lựa chọn các thiết bị điện, quý vị cũng cần quan tâm đến việc lắp đặt các thiết bị đó như thế nào sao cho phù hợp. Chẳng hạn như, máy bơm đặt ở một vị trí thích hợp sẽ giúp bể nước nhanh đầy hơn. Đặc biệt, vào mùa hè nắng nóng khó chịu, việc quạt mát vô cùng cần thiết. Thay vì quý vị sử dụng quạt cây để quạt mát, quý vị có thể cân nhắc sử dụng lắp đặt quạt trần. Vì khi quạt trần hoạt động, sẽ phả gió xuống sàn, gió từ dưới sàn sẽ lan tỏa ra xung quanh phòng giúp tiết kiệm điện hơn so với quạt cây.

3. Điều chỉnh thói quen sử dụng đồ điện trong gia đình

#Thói quen sử dụng quạt điện

Như đã đề cập ở trên thì quạt trần sẽ giúp tiết kiệm điện hơn so với quạt cây. Tuy nhiên, do kết cấu căn nhà nên không phải gia đình nào cũng thích hợp để lắp quạt trần, thay vì đó họ sẽ lựa chọn quạt cây.

Vào mùa hè, nhu cầu dùng quạt nhiều hơn nên khả năng quạt bị bám bụi bẩn sẽ rất cao và nó làm ảnh hưởng đến khả năng quạt mát của quạt. Vì vậy, quý vị nên lau chùi, vệ sinh quạt định kỳ. Quý vị nên kiểm tra xem điện áp định mức của thiết bị có phù hợp với điện áp lưới điện trong gia đình quý vị hay không.

#Đối với tủ lạnh

Khi sử dụng tủ lạnh quý vị không nên đóng mở nhiều lần. Trước khi mở tủ lạnh hãy xác định những thứ mình cần lấy trước, như vậy không khí trong tủ sẽ không bị đối lưu nhanh với không khí bên ngoài tủ, điều này sẽ giúp quý vị tiết kiệm điện đáng kể. Quý vị phải luôn vệ sinh tủ lạnh và kiểm tra cửa tủ lạnh không bị hở để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tốt hơn và không bị tiêu tốn một lượng lớn điện năng.

#Điều hoà nhiệt độ

Đối với thời tiết nắng nóng ở Việt Nam thì điều hòa là một thiết bị không thể thiếu. Tuy nhiên, lượng điện năng tiêu tốn của điều hòa lại lớn vô cùng, để tiết kiệm điện với máy điều hòa thì điều đầu tiên quý vị cần chú ý chính là chọn loại máy phù hợp với cỡ phòng và số thành viên trong gia đình. Nên đặt điều hòa ở nơi râm mát tránh ánh nắng, tránh những vật nóng trong nhà.

Muốn tiết kiệm điện quý vị phải luôn làm vệ sinh máy lạnh và kiểm tra lọc gió, bảo dưỡng máy không bị bám bụi và giữ cho bộ lọc máy lạnh thông thoáng. Vì bộ lọc bẩn sẽ khiến khả năng làm mát của điều hòa kém, gây lãng phí điện năng cho gia đình quý vị.

Trên đây là những chia sẻ về cách tiết kiệm điện vào mùa hè. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích để các quý vị sử dụng điện đúng cách giúp cho việc tiết kiệm điện của gia đình được hiệu quả hơn.

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .