Bồn cầu thường xuyên bị tắt nghẽn là do 6 thói quen sau

Tình trạng tắc nghẽn bồn cầu là việc mà không ai mong muốn nó xảy ra. Khi bồn cầu bị tắc nghẽn, mọi hoạt động vệ sinh cá nhân đều bị đình trệ. Do chúng ta không thể sử dụng để giải quyết nhu cầu vệ sinh cá nhân.Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Mẹo thông tắc bồn cầu nào đem lại hiệu quả?

Vệ sinh phòng tắm

Quý vị cảm thấy khó chịu vì bồn cầu nhà mình hay bị tắc nghẽn hay không thể xả nước. Để có thể xử lý vấn đề này, quý vị cần tìm hiểu nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn. Từ đó, đưa ra những cách thông bồn cầu hiệu quả. Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những mẹo thông tắc bồn cầu nhé.

1. Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất, bởi thói quen xả giấy vệ sinh trực tiếp vào bồn cầu. Nếu điều này liên tục xảy ra nhiều lần và thường xuyên, sẽ khiến bồn cầu nhà quý vị bị tắc nghẽn.

Mẹo thông tắc bồn cầu là quý vị cần làm là sử dụng một xô nước lớn đổ trực tiếp vào bồn cầu. Hoặc sử dụng những vật dụng đơn giản có bán tại các cửa hàng vật tư để thông tắc bồn cầu.

2. Do vô tình làm rơi đồ vật vào bồn cầu

Đây cũng là một nguyên nhân không mong muốn, và nếu quý vị rơi vào tình trạng này. Thì có thể sử dụng một đoạn dây thép để lấy đồ vật đó ra, nếu là vật mềm. Còn đối với bồn cầu bị tắc vật cứng, quý vị không nên tự làm, vì có thể gây hỏng bồn cầu.

3. Do hầm cầu quá đầy

Một trong những nguyên nhân thường gặp đó là do hầm cầu của nhà quý vị đã bị đầy. nếu gặp tình trạng này, thì quý vị cần đến sự giúp đỡ của những đơn vị cung cấp dịch vụ hút bể phốt uy tín.

4. Do bồn cầu bị lắp sai vị trí

Một nguyên nhân nữa dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn đó là do, đặt sai vị trí của bồn cầu. Điều này sẽ khiến bồn cầu thoát nước chậm hơn, tình trạng tắc nghẽn và xuất hiện những mùi hôi khó chịu.

Đối với trường hợp này, mẹo thông tắc bồn cầu là quý vị không nên tự ý xử lý. Mà việc cần làm là gọi ngay cho thợ sửa chữa đến lắp đặt lại.

5. Do hầm cầu không được thoát khí

Nếu hầm cầu không có đường ống thoát khí, sẽ tạo ra khí metan. Loại khí này được tạo ra trong quá trình phân hủy các vi sinh vật trong hầm cầu không được thoát ra ngoài. Nên bồn cầu gặp tình trạng nhanh đầy và xuất hiện những mùi hôi khó chịu. Vì vậy, quý vị nên thiết kế một đường ống thoát khí ngay cho bồn cầu nhà mình.

6. Do hầm cầu xây dựng đã lâu

Tình trạng hầm cầu xây dựng đã quá lâu, không được thông hút thường xuyên hay đường thoát nước thấp hơn mức nước của cống chính. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc nghẽn. Đối với trường hợp này, quý vị nên thực hiện hút bể phốt và đặt lại đường thoát nước.

Trên đây, là một số nguyên nhân và cách thông tắc bồn cầu cho từng trường hợp. Hy vọng với những nội dung mà bài viết vừa chia sẻ, sẽ giúp quý vị đọc có những cách xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn cầu hiệu quả và nhanh chóng.

Xem thêm: thông cống nghẹtgiặt nệm tại nhàvệ sinh máy lạnh