Bước làm sạch và khử mùi ghế sofa dính lông chó mèo

Phòng khách là nơi sinh hoạt chính của mỗi gia đình, và bộ ghế sofa sạch sẽ là điều cần thiết để giữ “bộ mặt” cho chủ nhà. Thế nhưng, phải làm thế nào khi nhà quý vị có thú cưng và chúng thường xuyên “đóng chiếm” trên bộ sofa ấy, sau đó lại còn để lại lông cùng mùi hôi đặc trưng nữa? Không sao đâu, vì Huongluxury sẽ hướng dẫn quý vị các bước vệ sinh lông chó mèo trên ghế sofa thật sạch sẽ.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

1/ Cách làm sạch lông thú cưng trên ghế sofa

Dùng máy hút bụi để hút sạch lông chó mèo dính trên mặt nệm ghế sofa

Thông thường, máy hút bụi là cách đơn giản và nhanh chóng nhất mà quý vị hay dùng để vệ sinh ghế sofa tại nhà. Tuy nhiên, máy hút bụi chỉ có thể hút sạch lông chó mèo triệt để khi ghế của quý vị là các chất liệu trơn và không bám dính. Còn nếu bề mặt ghế sofa là bông hoặc vải thì quý vị có thể tham khảo các cách vệ sinh lông chó mèo trên ghế sofa tiếp theo dưới đây.

Dùng khăn ướt lau sạch lớp lông chó mèo và bụi bẩn

Với những đám lông nhỏ quý vị sẽ không cần phải áp dụng cách giặt ghế sofa. Thay vì vậy, quý vị hãy sử dụng khăn ướt là đã đủ làm sạch. Một chiếc khăn ẩm sẽ lấy đi lớp lông chó mèo nhanh hơn là khăn khô, khăn ướt sẽ cuốn gọn lông thú cưng cùng với bụi bẩn và để lại cho quý vị bề mặt ghế sofa sạch sẽ. Quý vị có thể lặp lại nhiều lần để làm sạch hoàn toàn ghế sofa.

Dùng băng dính để làm sạch lông chó mèo

Băng dính cũng là một trong những cách mà các quý vị nuôi chó mèo thường áp dụng để lấy đi phần lông bám trên quần áo. Và, băng dính cũng hoạt động cực tốt trên bề mặt ghế sofa đấy nhé. Việc của quý vị là sử dụng miếng băng dính có độ dính vừa phải, ấn nhiều lần trên bề mặt ghế sofa để lấy đi lớp lông đáng ghét kia. Lặp lại động tác ấn – kéo nhiều lần cho đến khi ghế được sạch hẳn.

Dùng cây lăn loại bỏ lông chó mèo nhanh gọn

Bỏ túi thêm một cách vệ sinh ghế sofa vải khi nhà quý vị có chó mèo nữa là dùng cây lăn hút lông. Quý vị có thể tìm mua chúng tại siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ chó mèo đều được. Với vài động tác lăn đều đơn giản, quý vị đã có thể đánh bay những cọng lông chó mèo ngay lập tức.


2/ Cách khử mùi hôi chó mèo trên ghế sofa

Sẽ thật khó chịu khi bộ ghế sofa bị “ám” mùi thú cưng, có thể đối với quý vị là bình thường, nhưng nếu có khách bất chợt thì sao nhỉ? Để chắc chắn rằng bộ ghế sofa vừa sạch sẽ, vừa thơm tho, quý vị hãy áp dụng những cách làm sau:

Dùng baking soda hút ẩm khử mùi hôi lông chó mèo

Công dụng của baking soda trong tẩy rửa có khả năng làm sạch, hút ẩm và khử mùi cực kỳ tốt, quý vị chỉ việc rắc bột baking soda lên khắp bề mặt ghế sofa rồi đợi khoảng 30 phút. Sau đó, hãy dùng máy hút bụi để lấy đi phần bột trên ghế. Quý vị có thể dùng bột baking soda để khử mùi ghế sofa khoảng 2 – 3 ngày/lần.

Dùng giấm trắng tẩy vết ố và khử mùi lông chó mèo

Giấm cũng là một nguyên liệu giúp khử mùi tanh của cá, đồ vật và làm sạch không khí. Quý vị chỉ cần pha loãng giấm trắng với nước sạch, sau đó đổ dung dịch vào chai dạng xịt. Quý vị xịt trực tiếp dung dịch giấm pha loãng lên bề mặt ghế sofa và để khô tự nhiên. Giấm trắng pha loãng không làm ảnh hưởng đến chất liệu của ghế nên quý vị có thể áp dụng cách vệ sinh ghế sofa này mỗi ngày.

Dùng nước xịt phòng làm thơm át đi mùi lông chó mèo

Sau khi đã thực hiện bước làm sạch lông thú cưng và khử mùi hôi trên ghế sofa, quý vị có thể sử dụng nước xịt phòng để tạo hương thơm thoang thoảng cho căn phòng. Nhớ chọn những mùi hương dịu nhẹ và đừng quá nồng để không làm ảnh hưởng đến mọi người và thú cưng.

Chỉ với vài động tác và nguyên liệu, vật dụng đơn giản thôi là quý vị đã có thể vệ sinh lông chó mèo trên ghế sofa sạch sẽ rồi. Cảm ơn quý vị đã đồng hành cùng Huongluxury, đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để bỏ túi nhiều mẹo vặt hơn nhé!

>>> Xem thêm: