Các bước đông lạnh chuối quý vị nên biết

Chuối không phải là trái cây đắt tiền, trên thực tế chúng khá rẻ. Chuối được đông lạnh tốt nhất khi chúng chín và vỏ chỉ bắt đầu có vài đốm nâu. Đông lạnh chuối rất đơn giản và chỉ mất vài phút thời gian của quý vị. Huongluxury sẽ bật mí cho các quý vị 3 cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh sau đây

Sự bền vững

1. Đông lạnh chuối cắt lát

Lột vỏ chuối trước khi đông lạnh. Vì nếu để nguyên vỏ quý vị sẽ rất khó lột vỏ chuối sau khi đã đông lạnh.

Cắt chuối thành các khúc đều nhau, thường thì khoảng 3 – 5 cm là hợp lý nhất cho việc chế biến sau quá trình đông lạnh.

Quý vị chuẩn bị khay nướng bánh, lót thêm một lớp giấy nến. Lần lượt xếp các khúc chuối đã cắt lên, nhớ giữ khoảng cách để các khúc chuối không bị dính vào nhau.

Đem để lên ngăn đá khoảng nửa tiếng, sau khi chuối đã dần đông lại, quý vị lấy ra và cho chúng vào một chiếc túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm và vào quản trên ngăn đá.

Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh này có thể giúp duy trì được chất lượng của chuối trong khoảng 3 – 4 tháng.

2. Đông lạnh nguyên quả

Dù là đông lạnh nguyên quả hay cắt lát, quý vị cũng nên cân nhắc đến việc lột vỏ trước khi thực hiện quy trình đông lạnh.

Tương tự như chuối cắt lát, quý vị cũng xếp chuối vào khay được lót giấy nến. Nhớ tách riêng từng quả để chúng không dính vào nhau. Để khay chuối lên ngăn đá trong vòng 30 phút để chúng cứng lại.

Cất chuối vào túi nhựa dày hoặc hộp đựng thực phẩm rồi đóng kín. Chú ý hút hết không khí trong túi zip trước khi đưa vào bảo quản trong tủ lạnh.

Sau khi rã đông, quý vị có thể sử dụng chuối để nấu, nướng cũng như dùng làm sinh tố. Quý vị cũng có thể phun lên một chút nước chanh để giữ cho chuối không chuyển sang màu nâu.

Lưu ý: Nếu đông lạnh vỏ chuối, chúng sẽ chuyển đen và mềm nhũn, rất khó bóc vỏ mặc dù thịt chuối bên trong vẫn an toàn để ăn. Do đó nên lột bỏ vỏ chuối trước khi đông lạnh.

3. Đông lạnh chuối nghiền

Đừng bỏ đi những quả chuối đã chín quá. Chỉ với một vài phút chuẩn bị, quý vị có thể làm thành nguyên liệu chuối cho món smoothies yêu thích của mình. 

Sau khi quý vị lột vỏ chuối, hãy dùng nĩa, thìa hoặc máy xay sinh tố để nghiền chuối.

Thêm 15ml nước cốt chanh cho 250 ml chuối đã nghiền để giữ chuối được lâu hơn.

Sau khi chuối được nghiền nhuyễn, cách bảo quản chuối chín trong tủ đông trở nên đơn giản hơn. Quý vị cho chuối vào hộp đựng thực phẩm (có nắp đậy) rồi cất trong ngăn đá. Chuối nghiền có thể cất được khoảng 4 tháng.

Để chắc chắn rằng chuối của quý vị sẽ sử dụng tốt nhất trong khoảng thời gian nào, hãy chuẩn bị sẵn một cây bút lông, ghi rõ ngày – tháng chuối được đóng gói bảo quản để dễ dàng theo dõi hơn. Chúc các quý vị thành công!

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .