Các bước giặt giảm chùi chân bằng máy giặt đúng cách, nhanh chóng

Thảm chùi chân là món đồ quen thuộc với mọi gia đình, tuy nhiên chúng lại hay bị bỏ quên mỗi khi vệ sinh nhà cửa. Thảm bẩn là môi trường thuận lợi, tạo điều kiện sinh sôi nảy nở cho các vi khuẩn có hại. Để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn, hãy cùng Huongluxury tham khảo cách giặt thảm chùi chân bằng máy giặt nhanh chóng và tiện lợi

Giặt Là

1. Loại bỏ những hạt bụi bám trên thảm chùi chân

Thảm trải sàn rất dễ tích tụ bụi bẩn và gây hại đến sức khỏe của gia đình bạn. Thảm chùi chân bị đóng bụi lâu ngày, hay bị dính các vết dầu mỡ gây mùi hôi khó chịu thậm chí bụi bẩn tác động xấu đến hệ hô hấp. Vì vậy, trước khi tiến hành giặt thảm chùi chân bằng máy giặt cần phải loại bỏ bụi bám trên thảm cho dù quý vị đang áp dụng cách giặt thảm tại nhà nào.

Dùng máy hút bụi để loại bỏ những hạt bụi trên thảm là cách đơn giản nhất có thể áp dụng. Cần lưu ý loại bỏ những vật nhỏ trên thảm để tránh tình trạng máy bị kẹt trong quá trình hút bụi. Bạn nên đưa máy theo cả chiều ngang và chiều dọc để các bụi bẩn được loại bỏ một cách hiệu quả nhất. Công việc này nên được thực hiện thường xuyên để việc giặt thảm chùi chân bằng máy giặt được diễn ra nhanh chóng hơn. 

Nếu gia đình bạn nuôi thú cưng, thì càng nên có một chiếc máy hút bụi vì tay không rất khó loại bỏ được những đám lông này. Trên thị trường có rất nhiều máy hút bụi dành riêng cho thảm mà bạn có thể tham khảo thêm. Trong trường hợp nhà bạn không sử dụng máy hút chụi, chỉ cần giũ thảm thật mạnh cũng sẽ giảm được đáng kể lượng bụi đấy.

2. Đổ nước giặt/ bột giặt lên thảm trước khi giặt thảm chùi chân bằng máy giặt

Để đánh bay các vết bẩn cứng đầu và tránh tình trạng bột giặt bị vón cục bạn nên làm ướt thảm và phủ đều nước giặt/ bột giặt lên thảm trước khi giặt thảm chùi chân bằng máy giặt. Dùng bàn chải lược qua một lần nữa để đảm bảo thảm được sạch lông thú cưng nhất có thể. Sau đó, cho thảm vào máy giặt, ưu tiên chọn chế độ giặt len, sợi khi giặt thảm chùi chân bằng máy giặt.

3. Hoàn thành việc giặt và phơi thảm

Khi đã hoàn thành các bước giặt thảm chùi chân bằng máy giặt, bạn cần mang thảm ra phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để tiêu diệt bớt các vi khuẩn gây mùi. Việc để thảm quá lâu trong máy giặt, hoặc phơi thảm trong bóng râm sẽ tạo nên môi trường ẩm gây mùi hôi khó chịu. Nếu nhà bạn có sử dụng máy sấy, hãy cho thảm vào máy sấy để tiết kiệm thời gian phơi thảm.

Lưu ý khi giặt thảm chùi chân bằng máy giặt

  • Nên giặt thảm bằng nước ấm để loại bỏ vết bẩn hiệu quả hơn.

  • Phương pháp giặt thảm chùi chân bằng máy giặt chỉ phù hợp với thảm có kích thước nhỏ.

  • Đối với thảm lông cừu và thảm len không được khuyến khích vệ sinh bằng máy giặt.

  • Giặt thảm chùi chân bằng máy giặt có thể khiến thảm nhà bạn bị dão nếu thảm có chất lượng kém.

Trên đây là cách giặt thảm chùi chân bằng máy giặt nhanh gọn và đúng cách được hướng dẫn bới Huongluxury. Hi vọng những thông tin này sẽ luôn giúp ích đến bạn. Hãy tiếp tục đồng hành và đón đọc những bài viết sau của Huongluxury bạn nhé! 

>> Xem thêm:

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter