Các bước giặt quần áo mới có màu không không bị loang màu

Mua quần áo mới luôn là một trải nghiệm thú vị cho bất kỳ ai. Nhưng việc ngăn chặn quần áo bị loang màu ngay lần giặt đầu tiên luôn là điều mà mọi người băn khoăn. Đừng lo, quý vị sẽ nhận được lời khuyên về cách giặt quần áo mới từ Huongluxury ngay sau đây

Giặt Là

Quý vị hãy luôn nhớ để riêng quần áo màu và quần áo trắng trước khi giặt cũng là cách giặt quần áo mới mua tránh phai màu. Và đầu tiên, cùng điểm danh những món đồ sẽ xuất hiện trong quy trình giặt quần áo mới có màu nhé:

  • Quần áo mới

  • Máy giặt

  • Giấm trắng

  • Nước lạnh

  • Các sản phẩm dùng để tẩy vết bẩn

Cách ngăn ngừa loang màu trong 6 bước

Mặc dù mang quần áo đến tiệm giặt chuyên nghiệp có thể là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, cũng chẳng khó khăn gì để tự thực hiện tại nhà. Điều quan trọng khi giặt quần áo mới là quý vị phải nắm được những “thủ thuật” cần thiết nhằm ngăn tình trạng quần áo bị phai màu hay loang màu.

1. Giặt riêng từng loại quần áo

Hãy luôn giặt riêng quần áo màu và quần áo trắng của quý vị. Nếu quý vị có bất kỳ quần áo mới nào có màu sắc đậm, quý vị nên giặt quần áo mới này với những quần áo có màu đậm tương tự hoặc giặt tay ngay trong lần giặt đầu tiên.

Tốt hơn hết, giặt quần áo mới của quý vị ở nhiệt độ thấp, khoảng 30ºC.

2. Sấy khô có thể làm quần áo bị loang màu

Đừng sấy quá khô quần áo khi quần áo đang bị loang màu vì nhiệt độ cao có thể làm các vết loang bám vào quần áo lâu hơn, điều này sẽ gây khó khăn hơn trong việc giặt quần áo.

3. Làm mờ vết loang màu bằng một miếng vải sạch

Nếu quần áo mới của quý vị vẫn còn vết loang màu, hãy xoa lên vết loang đó bằng một miếng vải sạch để làm mờ vết loang càng nhiều càng tốt, tránh chà xát vì điều này sẽ làm cho vết loang bám sâu hơn vào các sợi vải.

4. Giặt quần áo mới thêm lần nữa

Một điểm cần lưu ý khác khi giặt lại quần áo mới, đó là tuân theo theo hướng dẫn trên nhãn.  

Quý vị cũng nên giặt riêng quần áo mới bị loang màu với các quần áo khác để tránh bị ảnh hưởng. Hoặc giặt quần áo mới bằng tay nếu có thể.

5. Sử dụng giấm trắng để ngâm vết bẩn

Thêm một cốc giấm trắng vào một bát nước lạnh và ngâm quần áo bị ố vàng.

Đầu tiên, thử trước một vùng nhỏ trên quần áo để kiểm tra xem quần áo mới có bị ảnh hưởng bởi giấm hay không. Kết quả đủ ổn, mới giặt lại như bình thường.

6. Dùng sản phẩm tẩy vết bẩn và giặt bình thường

Nếu vẫn chưa thành công, quý vị hãy thử sử dụng các sản phẩm tẩy vết bẩn hiện có trên thị trường. Nhớ đọc kỹ hướng dẫn trên nhãn và kiểm tra sản phẩm trên một vùng nhỏ của quần áo trước khi sử dụng. Khi quý vị đã xử lý xong vết bẩn, hãy giặt quần áo mới với nước giặt/ bột giặt như bình thường.

Trên đây là các bước giặt quần áo mới có màu giúp ngăn không cho quần áo bị phai màu. Hy vọng với những chia sẻ của Huongluxury sẽ giúp quý vị có thể giữ được màu của quần áo mới một cách tốt nhất. Và đừng quên ghé thăm Huongluxury để cập nhật các tin tức và mẹo bổ ích nhé!

>>> Xem thêm:

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .