Các bước vệ sinh văn phòng đúng cách trước khi nghỉ Tết

Vệ sinh nơi làm việc trước lúc nghỉ Tết là việc làm được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Quá trình vệ sinh văn phòng thực ra khá đơn giản, nếu quý vị thực hiện đúng cách. Với những hướng dẫn dưới đây của Huongluxury, hy vọng quý vị sẽ vệ sinh sạch sẽ văn phòng của mình, lấy lại không gian làm việc thoáng đãng sau Tết.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

1. Mua các loại chất tẩy rửa, dụng cụ chuyên dụng

Bất kỳ việc vệ sinh, lau chùi nào cũng nên có những dụng cụ và các chất tẩy rửa chuyên dụng. Quý vị nên chuẩn bị đầy đủ công cụ bao gồm: cây lau nhà, chổi quét nhà, khăn khô, khăn ướt, nước lau sàn,… Những đồ dùng này nên được cất giữ ở nơi thuận tiện nhất để có thể sử dụng dễ dàng.

2. Sắp xếp các vật dụng trong công ty

Nếu muốn vệ sinh văn phòng tiết kiệm thời gian, quý vị nên sắp xếp lại đồ đạc trong công ty của mình. Các loại giấy tờ cần giữ lại nên được cất trong thùng có độ bền cao, tránh sự xâm nhập của côn trùng làm hư hại. Bên cạnh đó, những đồ vật như máy in, tủ đựng tài liệu, bàn ghế,… cũng nên được sắp xếp gọn gàng.

3. Hướng dẫn vệ sinh văn phòng

Đầu tiên, quý vị lần lượt vệ sinh từng khu vực trong văn phòng, từ trên xuống dưới và bao quát những chi tiết khác nhau. Dùng chổi có cán dài để quét dọn trần nhà, lau kính và lau bàn ghế bằng nước tẩy rửa chuyên dụng rồi tiếp tục đến lau sàn. Quý vị có thể tham khảo các bước vệ sinh văn phòng như sau: Sử dụng máy hút bụi hoặc giẻ khô lau sơ qua trước, sau đó sử dụng khăn ướt có thấm dung dịch để lau vết bẩn và mới lau lại với khăn ướt sạch. Sau cùng quý vị nhớ lau sạch bằng khăn khô nhé.

4. Dọn dẹp nhà vệ sinh văn phòng

Những đồ dùng trong nhà vệ sinh như xà phòng, nước rửa tay hay nước rửa chén,… nếu không sử dụng thì nên được để ở nơi khô ráo hoặc cất giữ trong hộp riêng để tránh bị hư hỏng. Thông thường, các doanh nghiệp có điều kiện sẽ thay mới đồ dùng này, giúp cho văn phòng sang trọng và mới mẻ hơn. Các loại khăn lau tay hay khăn mặt nên được giặt thật sạch, đem đi phơi khô và cất đi để tránh côn trùng, chuột cắn rách.

5. Đổ rác và kiểm tra văn phòng sau khi vệ sinh

Sau cùng, quý vị tiến hành thu gom rác lại rồi đem đi đổ. Trước khi ra về, nhớ kiểm tra các thiết bị điện tử, hệ thống máy móc và cửa sổ để đảm bảo mọi chuyện diễn ra suôn sẻ sau dịp nghỉ Tết. Ngoài ra, đối với những linh – phụ kiện điện tử giá trị cao như: máy in, laptop, máy tính,…quý vị nên bọc lại bằng bao nilon để tránh bụi bẩn và bảo quản máy khỏi những lúc thời tiết mưa ẩm.

Trên đây là những bước vệ sinh văn phòng đúng cách cho quý vị trước kỳ nghỉ Tết sắp đến. Việc dọn dẹp văn phòng sẽ xua đi những điều xấu, việc không tốt của năm cũ để đem lại sự mới mẻ và niềm tin sang năm mới công ty sẽ khởi đầu thành công hơn. Chúc quý vị thành công!

>>> Xem thêm: 

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .