Các mẹ cần tránh 3 điều sau khi nuôi con một mình

Ở Việt Nam, số lượng các bà mẹ đơn thân đang ngày một tăng lên. Người phụ nữ làm mẹ đơn thân chắc chắn cuộc sống sẽ rất vất vả và bận rộn hơn rất nhiều. Từ kinh nghiệm làm mẹ đơn thân của những người đi trước, Huongluxury tổng hợp được 3 điều các mẹ cần tránh khi nuôi con một mình. Các mẹ đơn thân nhớ theo giỏi để giúp cuộc sống hằng ngày cùng bé yêu được thoải mái, nhẹ nhàng hơn nhé.

Giặt Là

1. Cách giặt đồ cho bé không an toàn

Vì là mẹ đơn thân nên nhiều lúc quý vị không chú tâm và dành nhiều thời gian cho việc giặt giũ quần áo. Quần áo trẻ sơ sinh bị bẩn và thường phải thay thường xuyên. Chính vì thế do quá bận bịu mà quý vị luôn giặt chung với đồ của quý vị. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm làm mẹ đơn thân của nhiều quý vị chia sẻ thì đó là điều không nên.

Quần áo người lớn có thể chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe hơn bởi vì người lớn hoạt động và tiếp xúc với nhiều kiểu môi trường hơn trẻ nhỏ. Vì vậy dù có bận rộn kiểu gì đi nữa, các bà mẹ đơn thân cũng hãy phân loại quần áo trước khi giặt để giữ gìn sức khỏe cho trẻ nhé.


2. Không sử dụng chất tẩy rửa

Theo kinh nghiệm làm mẹ đơn thân của nhiều người chia sẻ lại thì để đảm bảo an toàn cho bé quý vị không nên dùng thuốc tẩy để giặt giũ quần áo, tẩy các vết bẩn cứng đầu như: vết ố vàng trên quần áo, tẩy vết máu, nước trái cây,…

Quý vị đang nuôi con một mình, quý vị vừa phải đầu tắt mặt tối với trăm công nghìn việc để mưu sinh. Sau một ngày dài, tối về quý vị còn phải giặt đồ cho quý vị và bé, quý vị nghĩ ra cách giặt như thế nào cho nhanh và quý vị chọn ngay thuốc tẩy để giải quyết mọi vấn đề. Tuy nhiên, sự lười biếng không đúng chỗ ấy sẽ nguy hiểm cho trẻ. Bởi vì thuốc tẩy sẽ gây kích ứng làn da của trẻ, thêm vào đó thuốc tẩy sẽ thấm từ quần áo đi vào cơ thể trẻ và khó đào thải ra ngoài.


3. Xả không sạch, quần áo còn cặn xà phòng

Hãy thừa nhận đi, đôi khi quý vị lười biếng và cắt bớt một bước giũ quần áo dù chúng vẫn còn đọng lại một chút bọt xà phòng. Tuy nhiên, điều đó có thể gọi là ổn với quần áo của người lớn. Nhưng đối với quần áo của trẻ, quý vị thật sự phải xả thật sạch đến khi không còn chút bọt xà phòng nào trước khi đem sấy hoặc phơi. Hãy cẩn thận để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, cụ thể là những căn bệnh ngoài da gây ra bởi xà phòng giặt đồ.

Dù bận rộn đến mấy, các quý vị cũng hãy thận trọng và dành thời gian trong việc chăm sóc sức khỏe của con nhé. Hãy phơi quần áo trẻ dưới ánh nắng mặt trời để khử trùng và đảm bảo quần áo trẻ được hoàn toàn khô ráo.

Từ những kinh nghiệm làm mẹ đơn thân trên, Huongluxury mong rằng quý vị và bé sẽ có được cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn. Và nhớ theo dõi Huongluxury để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!