Các mẹ cần tránh 3 điều sau khi nuôi con một mình

Giặt là

1. Cách giặt đồ cho bé không an toàn

Vì là mẹ đơn thân nên nhiều lúc bạn không chú tâm và dành nhiều thời gian cho việc giặt giũ quần áo. Quần áo trẻ sơ sinh bị bẩn và thường phải thay thường xuyên. Chính vì thế do quá bận bịu mà bạn luôn giặt chung với đồ của bạn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm làm mẹ đơn thân của nhiều bạn chia sẻ thì đó là điều không nên.

Quần áo người lớn có thể chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe hơn bởi vì người lớn hoạt động và tiếp xúc với nhiều kiểu môi trường hơn trẻ nhỏ. Vì vậy dù có bận rộn kiểu gì đi nữa, các bà mẹ đơn thân cũng hãy phân loại quần áo trước khi giặt để giữ gìn sức khỏe cho trẻ nhé.

2. Không sử dụng chất tẩy rửa

Theo kinh nghiệm làm mẹ đơn thân của nhiều người chia sẻ lại thì để đảm bảo an toàn cho bé bạn không nên dùng thuốc tẩy để giặt giũ quần áo, tẩy các vết bẩn cứng đầu như: vết ố vàng trên quần áo, tẩy vết máu, nước trái cây,…

Bạn đang nuôi con một mình, bạn vừa phải đầu tắt mặt tối với trăm công nghìn việc để mưu sinh. Sau một ngày dài, tối về bạn còn phải giặt đồ cho bạn và bé, bạn nghĩ ra cách giặt như thế nào cho nhanh và bạn chọn ngay thuốc tẩy để giải quyết mọi vấn đề. Tuy nhiên, sự lười biếng không đúng chỗ ấy sẽ nguy hiểm cho trẻ. Bởi vì thuốc tẩy sẽ gây kích ứng làn da của trẻ, thêm vào đó thuốc tẩy sẽ thấm từ quần áo đi vào cơ thể trẻ và khó đào thải ra ngoài.

3. Xả không sạch, quần áo còn cặn xà phòng

Hãy thừa nhận đi, đôi khi bạn lười biếng và cắt bớt một bước giũ quần áo dù chúng vẫn còn đọng lại một chút bọt xà phòng. Tuy nhiên, điều đó có thể gọi là ổn với quần áo của người lớn. Nhưng đối với quần áo của trẻ, bạn thật sự phải xả thật sạch đến khi không còn chút bọt xà phòng nào trước khi đem sấy hoặc phơi. Hãy cẩn thận để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, cụ thể là những căn bệnh ngoài da gây ra bởi xà phòng giặt đồ.

Dù bận rộn đến mấy, các bạn cũng hãy thận trọng và dành thời gian trong việc chăm sóc sức khỏe của con nhé. Hãy phơi quần áo trẻ dưới ánh nắng mặt trời để khử trùng và đảm bảo quần áo trẻ được hoàn toàn khô ráo.

Từ những kinh nghiệm làm mẹ đơn thân trên, Cleanipedia mong rằng bạn và bé sẽ có được cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn. Và nhớ theo dõi Cleanipedia để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.